Cabinet
Boost to Healthcare Infrastructure
Cabinet approves setting up of 3 new AIIMS
New AIIMS to come up at
1. Vijaynagar, Samba in Jammu,
2. Awantipur, Pulwama, Kashmir,
3. Rajkot, Gujarat
10 JAN 2019 8:38PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for:
1. Establishment of three new AIIMS at (i) Vijaynagar, Samba, Jammu at a cost of Rs.1661 crore (ii)Awantipura, Pulwama, Kashmir, at a cost of Rs.1828 crore and (iii) Rajkot, Gujarat at a cost of Rs.1195 crore. These AIIMS will be set up under Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana (PMSSY).
(b) Creation of one post of Director in the basic pay of Rs 2,25,000/- (fixed) plus NPA (however pay + NPA would not exceed Rs 2,37,500/-) for each of the above three AIIMS.
Time Frame:
SL. No.
New AIIMS
Time Frame for Construction and Details
1.
Vijaynagar, Samba, Jammu
48 months
- broadly comprising a pre-construction phase of 12 months, a construction phase of 30 months and stabilization / commission phase of 6 months.
1.
Awantipura, Pulwama, Kashmir
72 months
-broadly comprising a pre-construction phase of 12 months, a construction phase of 54 months and stabilization / commission phase of 6 months.
1.
Rajkot, Gujarat
45 months
- broadly comprising a pre-construction phase of 10 months, a construction phase of 32 months and stabilization / commission phase of 3 months.
Details:
1. Establishment of new AIIMS involves creation of Hospital, Teaching Block for medical & nursing courses, residential complex and allied facilities/services, broadly on the pattern of AIIMS, New Delhi and other six new AIIMS taken up under Phase-I of PMSSY. The objective is to establish the new AIIMS as Institutions of National Importance for providing quality tertiary healthcare, medical education, nursing education and research in the Region.
(b) (i) Each new AIIMS will add 100 UG (MBBS) seats and 60 B.Sc. (Nursing) seats.
(ii) Each new AIIMS will have 15-20 Super Specialty Departments.
(iii) Each new AIIMS will add around 750 hospital beds which will include Emergency / Trauma Beds, AYUSH Beds, Private Beds and ICU Speciality & Super Speciality beds.
(iv) It is expected that each new AIIMS would cater to around 1500 OPD patients per day and around 1000 IPD patients per month.
(v) There will be a Medical College, AYUSH Block, Auditorium, Night Shelter, Guest House, Hostels and residential facilities.
Expenditure:
Construction of new AIIMS is fully funded by the Central Government. The Operations & Maintenance expenses on new AIIMS will be fully borne by the Central Government.
The establishment of the new AIIMS will create capital assets for which requisite specialized manpower will be created, based on the pattern of the six new AIIMS, for their maintenance and upkeep.
Impact:
• Setting up of new AIIMS would transform health education and training and address the shortfall of health care professionals in the region.
• The establishment of new AIIMS will serve the dual purpose of providing super speciality health care to the population.
• It will also help create a large pool of doctors and other health workers in this region that can be available for primary and secondary level institutions / facilities being created under National Health Mission (NHM).
Employment Generation:
• Setting up new AIIMS in Jammu & Kashmir and in Gujarat will lead to employment generation for nearly 3000 people in various faculty & non faculty posts in each of the AIIMS.
• Indirect employment generation will take place due to facilities & services like shopping centre, canteens, etc. coming in the vicinity of new AIIMS.
• The construction activity involved for creation of the physical infrastructure for the various new AIIMS is also expected to generate substantial employment in the construction phase as well.
Background:
The Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana (PMSSY), a Central Sector Scheme, aims at correcting the imbalances in the availability of affordable tertiary healthcare facilities in different parts of the country in general, and augmenting facilities for quality medical education in the under-served States in particular.
Two new AIIMS, one each for Jammu Region and Kashmir Region in the State of Jammu & Kashmir was announced by Prime Minister under the Prime Minister's Development Package on 07.11.2015. AIIMS in Gujarat was announced by the Finance Minister in his Budget Speech for the year 2017-18.

மத்திய அமைச்சரவை
சுகாதார கட்டமைப்பிற்கு ஊக்கம் புதிதாக 3 எய்ம்ஸ்-களை அமைக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
புதிய எய்ம்ஸ்கள் 1. விஜய்நகர், சம்பா, ஜம்மு, 2. அவந்திபுரா, புல்வாமா, காஷ்மீர், 3. ராஜ்கோட், குஜராத் ஆகிய பகுதிகளில் அமைய உள்ளன
10 JAN 2019 8:38PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், கீழ்க்காணும் முடிவுகளுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
அ. புதிதாக 3 எய்ம்ஸ்-களை
1. ரூ.1,661 கோடி செலவில் ஜம்மு-வின் சம்பா பகுதியில் உள்ள விஜய்நகர்.
2. ரூ.1,828 கோடியில் காஷ்மீரின் புல்வாமா பகுதியில் உள்ள அவந்திபுரா மற்றும்
3. ரூ.1,195 கோடியில் குஜராத் மாநிலத்தின் ராஜ்கோட் பகுதி ஆகிய இடங்களில் அமைத்தல்.
இந்த எய்ம்ஸ் மருத்துவமனைகள், பிரதமரின் சுகாதார பாதுகாப்பு திட்டத்தின் கீழ் அமைக்கப்படும்.
ஆ. மேற்குறிப்பிட்ட எய்ம்ஸ்-கள் ஒவ்வொன்றுக்கும் தலா ஒரு இயக்குநர் பதவியை உருவாக்குதல். அவர்களுக்கு அடிப்படை ஊதியம் ரூ.2,25,000 (நிலையானது) மற்றும் சிறப்பு படி (NPA) (ஊதியம் மற்றும் சிறப்பு படியுடன் சேர்த்து ரூ.2,37,500-க்கும் மேல் இருக்கக் கூடாது) வழங்கப்படும்.
கால வரம்பு:
வரிசை எண்
புதிய எய்ம்ஸ்
கட்டுமானத்துக்கான காலஅளவு மற்றும் விவரங்கள்
1.
விஜய்நகர், சம்பா, ஜம்மு
48 மாதங்கள்
• கட்டுமானத்துக்கு முந்தைய காலகட்டம் - 12 மாதங்கள், கட்டுமானத்துக்கான காலகட்டம் – 30 மாதங்கள் மற்றும் நிலைப்படுத்துதல்/ செயல்பாட்டுக்கு கொண்டுவர 6 மாதங்கள்.
1.
அவந்திபுரா, புல்வாமா, காஷ்மீர்.
72 மாதங்கள்
கட்டுமானத்துக்கு முந்தைய காலகட்டம் - 12 மாதங்கள், கட்டுமானத்துக்கான காலகட்டம் – 54 மாதங்கள் மற்றும் நிலைப்படுத்துதல்/ செயல்பாட்டுக்கு கொண்டுவர 6 மாதங்கள்.
1.
ராஜ்கோட், குஜராத்
45 மாதங்கள்
கட்டுமானத்துக்கு முந்தைய காலகட்டம் – 10 மாதங்கள், கட்டுமானத்துக்கான காலகட்டம் – 32 மாதங்கள் மற்றும் நிலைப்படுத்துதல்/ செயல்பாட்டுக்கு கொண்டுவர 3 மாதங்கள்.
விவரங்கள்:
அ. பிரதம மந்திரியின் சுகாதார பாதுகாப்பு திட்டத்தின்கீழ், முதல் கட்டத்தில் கட்டப்பட்ட புதுதில்லியில் உள்ள எய்ம்ஸ் மற்றும் மற்ற 6 புதிய எய்ம்ஸ்களைப் போன்று, இந்த புதிய எய்ம்ஸ்-களில் மருத்துவமனை, மருத்துவம் மற்றும் செவிலியர் படிப்புக்கான பயிற்றுவிப்பு பிரிவு, குடியிருப்பு வளாகம் மற்றும் அதுசார்ந்த வசதிகள்/சேவைகள் உருவாக்கப்படும். தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த கல்வி நிறுவனமான எய்ம்ஸ்களை அமைப்பதன் நோக்கம், அந்தப் பிராந்தியத்தில் தரமான முதல்நிலை சுகாதார வசதி, மருத்துவக் கல்வி, செவிலியர் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சியை வழங்குவதே ஆகும்.
ஆ. 1. ஒவ்வொரு புதிய எய்ம்ஸ்-களிலும் 100 இளநிலைப் பட்டம் (எம்பிபிஎஸ்) மற்றும் 60 பி.எஸ்சி., (நர்சிங்) இடங்கள் இருக்கும்.
2. ஒவ்வொரு புதிய எய்ம்ஸ்-களிலும் அதிநவீன 15 - 20 துறைகள் இருக்கும்.
3. ஒவ்வொரு புதிய எய்ம்ஸிலும் அவசரகால சேவை/விபத்து சேவை படுக்கைகள், ஆயுஷ் மருத்துவப் படுக்கைகள், தனியார் படுக்கைகள் மற்றும் ஐசியூ சிறப்பு மற்றும் அதிசிறப்பு படுக்கைகள் என 750 படுக்கை வசதிகள் இருக்கும்.
4. ஒவ்வொரு புதிய எய்ம்ஸும் நாள்தோறும் சுமார் 1,500 வெளிநோயாளிகளுக்கும், ஒவ்வொரு மாதமும் 1,000 உள்நோயாளிகளுக்கும் சிகிச்சை அளிக்கப்படும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
5. மருத்துவக் கல்லூரி, ஆயுஷ் வளாகம், கலையரங்கம், இரவு நேர தங்குமிடம், விருந்தினர் இல்லம், விடுதிகள் மற்றும் குடியிருப்பு வசதிகள் ஆகியவை இடம்பெற்றிருக்கும்.
செலவு:
புதிய எய்ம்ஸ் கட்டுமானத்துக்கான செலவை மத்திய அரசு முழுமையாக வழங்கும். புதிய எய்ம்ஸ்-களின் செயல்பாடு மற்றும் பராமரிப்புக்கான செலவுகளை முழுமையாக மத்திய அரசு ஏற்றுக் கொள்ளும்.
புதிய எய்ம்ஸ்-களை அமைப்பதன் மூலம், மூலதன சொத்து ஏற்படுத்தப்படும். இதன் பராமரிப்புக்காக புதிய 6 எய்ம்ஸ்-களின் அமைப்பு அடிப்படையில் பணியாளர்கள் உருவாக்கப்படுவார்கள்.
தாக்கம்:
• புதிய எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையை அமைப்பதன் மூலம், பிராந்தியத்தில் சுகாதாரக் கல்வி மற்றும் பயிற்சி அளிப்பதுடன், சுகாதாரத் துறையில் மருத்துவ நிபுணர்களின் பற்றாக்குறை சரிசெய்யப்படும்.
• புதிய எய்ம்ஸ்-கள் தோற்றுவிப்பதன் மூலம், மக்களுக்கு அதிநவீன மருத்துவ வசதி கிடைக்கும்.
• இதன்மூலம், குறிப்பிட்ட பிராந்தியத்தில் அதிக அளவிலான மருத்துவர்கள் மற்றும் பிற சுகாதாரப் பணியாளர்கள் உருவாக்கப்படுவார்கள். இவர்களை தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் கீழ், உருவாக்கப்படும் ஆரம்ப மற்றும் மேல்நிலை மருத்துவமனைகளுக்கு பயன்படுத்திக் கொள்ள முடியும்.
வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கம்:
• ஜம்மு-காஷ்மீர் மற்றும் குஜராத் மாநிலங்களில் உருவாக்கப்படும் புதிய எய்ம்ஸ்-கள் மூலம், ஒவ்வொரு எய்ம்ஸிலும் கற்பித்தல் மற்றும் கற்பித்தல் அல்லாத பணிகளில் சுமார் 3,000 பேருக்கு வேலைவாய்ப்பு கிடைக்கும்.
• புதிய எய்ம்ஸ்-கள் அருகே வணிக மையம், உணவகங்கள் போன்ற வசதிகள் மற்றும் சேவைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு, மறைமுக வேலைவாய்ப்புகளும் கிடைக்கும்.
• புதிய எய்ம்ஸ்-களுக்கான கட்டிடங்கள் கட்டுமானப் பணியின் மூலம், கட்டுமானத்திலும் குறிப்பிடத்தக்க வேலைவாய்ப்புகள் ஏற்படுத்தப்படும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.