യു.പി.എസ്.സി
അരവിന്ദ് സക്‌സേന യു.പി.എസ്.സി ചെയര്‍മാനായി ചുമതലയേറ്റു
29 NOV 2018 1:15PM by PIB Thiruvananthpuram
യു.പി.എസ്.സി യുടെ പുതിയ ചെയര്‍മാനായി ശ്രീ. അരവിന്ദ് സക്‌സേന ഇന്ന് ചുമതലയേറ്റു. ന്യൂഡല്‍ഹിയില്‍ യു.പി.എസ്.സി ആസ്ഥാനത്ത് നടന്ന ചടങ്ങില്‍ കമ്മീഷനിലെ ഏറ്റവും മുതിര്‍ന്ന അംഗം പ്രൊഫ. (ഡോ.) പ്രദീപ് കുമാര്‍ ജോഷി സത്യവാചകം ചൊല്ലിക്കൊടുത്തു.
2015 മേയ് 8-ാം തീയതി കമ്മീഷനില്‍ യു.പി.എസ്.സി അംഗമായി ചേര്‍ന്ന ശ്രീ. സക്‌സേന 2018 ജൂണ്‍ മുതല്‍ ചെയര്‍മാന്റെ ചുമതലകള്‍ വഹിച്ചു വരികയായിരുന്നു. ഡല്‍ഹി എഞ്ചിനീയറിംഗ് കോളേജില്‍ നിന്ന് സിവില്‍ എഞ്ചിനീയറിംഗും ഡല്‍ഹി ഐ.ഐ.ടി യില്‍ നിന്ന് എം.ടെക്കും പാസായ ശ്രീ. സക്‌സേന 1978-ല്‍ ഇന്ത്യന്‍ പോസ്റ്റല്‍ സര്‍വ്വീസില്‍ അംഗമായി. 1988 - ല്‍ സിവില്‍ സര്‍വ്വീസ് വിട്ട അദ്ദേഹം കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടേറിയറ്റിലെ റിസര്‍ച്ച് ആന്റ് അനാലസിസ് വിങ്ങില്‍ (റോ) ചേര്‍ന്നു. നേപ്പാള്‍, ചൈന, പാകിസ്ഥാന്‍ തുടങ്ങി അയല്‍രാജ്യങ്ങളിലെ തന്ത്രപ്രധാനമായ നീക്കങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനത്തില്‍ ശ്രീ. സക്‌സേന വൈദഗ്ധ്യം നേടിയിട്ടുണ്ട്.
റോയിലെ കറ പുരളാത്ത സേവനം മാനിച്ച് 2005-ല്‍ സ്ത്യുത്യര്‍ഹ സേവനത്തിനും 2012-ല്‍ അതിവിശിഷ്ട സേവനത്തിനുമുള്ള പുരസ്‌കാരങ്ങള്‍ അദ്ദേഹത്തെ തേടിയെത്തിയിട്ടുണ്ട്.
ND MRD - 871

UPSC
Shri Arvind Saxena takes oath as Chairman, UPSC
29 NOV 2018 1:15PM by PIB Delhi
Shri Arvind Saxena has been sworn in as the Chairman, Union Public Service Commission. The Oath of Office and Secrecy was administered by Prof. (Dr.) Pradeep Kumar Joshi, senior most Member of the Commission, at a ceremony here today.
Shri Saxena joined the Commission as Member on 08.05.2015 and was later on appointed to perform the duties of the post of Chairman, UPSC on 20.06.2018.
A student of Civil Engineering from Delhi College of Engineering and M.Tech. in Systems Management from IIT, New Delhi, Shri Saxena was selected for the Civil Services and joined the Indian Postal Service in 1978. In 1988, he left the Indian Postal Service to join the Research & Analysis Wing of the Cabinet Secretariat, where he specialised in the study of strategic developments in neighbouring countries, including Nepal, China and Pakistan.
Shri Saxena is a recipient of awards for Meritorious Services (2005) and Distinguished Services (2012), conferred by the Prime Minister, in recognition of his exemplary work and unblemished service record in the R&AW.