Ministry of Home Affairs
Cabinet approves setting up of Medical College at Silvassa in the UT of Dadra and Nagar Haveli
22 NOV 2018 1:30PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the setting up of Medical College at Silvassa in the Union Territory (UT) of Dadra and Nagar Haveli.
Salient Features:
1. Setting up of the medical college at Silvassa, UT Administration of Dadra and Nagar Haveli at a capital cost of Rs. 189 crore to be incurred in two years, 2018-19 – Rs. 114 crore and 2019-20 – Rs. 75 crore with yearly intake of 150 students.
1. The project will be completed by 2019-20 and the construction and capital expenditure will be incurred as per the norms of Medical Council of India (MCI) norms and extant guidelines of the Ministry of Health & Family Welfare.
1. The annual recurring expenditure for the Medical College shall be managed within the budget provision for the UT.
1. Creation of 21 regular posts of 14 (JS) level and above (including teaching and non-teaching) out of 357 regular posts which were recommended by the Committee on Establishment Expenditure (CEE).
Benefits:
The approval will increase the availability of doctors and address the issue of shortage of doctors.. It will enhance medical education opportunities to students of the two UTs. It will also result in optimal utilization of the existing infrastructure of district hospitals and improve tertiary care facilities for the people of the two UTs and adjoining areas. The Medical College will benefit the students, especially those of tribal and rural areas of the two UTs, which will promote social equity. Health equity will be promoted by provision of better services through improvement in the strength of doctors in the UTs.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర పాలిత ప్రాంత‌ం దాద్ రా మరియు నాగ‌ర్ హ‌వేలీ లోని సిల్‌వాసా లో వైద్య క‌ళాశాల ఏర్పాటు కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
22 NOV 2018 1:30PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం కేంద్ర పాలిత ప్రాంత‌మైన దాద్ రా మరియు నాగ‌ర్ హ‌వేలీ లోని సిల్‌వాసా లో వైద్య క‌ళాశాల ను ఏర్పాటు చేయ‌డానికి ఆమోదం తెలిపింది.
ప్ర‌ధానాంశాలు:
1. కేంద్ర పాలిత ప్రాంత‌మైన దాద్ రా మరియు నాగ‌ర్ హ‌వేలీ లోని సిల్‌వాసా లో వైద్య క‌ళాశాల‌ ను ఏర్పాటు చేయడం కోసం రెండు సంవత్సరాలలో 189 కోట్ల రూపాయ‌ల మూల‌ధ‌నాన్ని వ్య‌యపరచాలని నిర్ధారించడమైంది. ఇందులో 114 కోట్ల రూపాయ‌లను 2018-19 లోను, 75 కోట్ల రూపాయ‌లను 2019-20 లోను వెచ్చిస్తారు. ఈ క‌ళాశాల‌ లో ఏటా 150 మంది విద్యార్థుల‌ ను చేర్చుకొంటారు.
2. ఈ ప‌థ‌కాన్ని 2019-20 క‌ల్లా పూర్తి చేస్తారు. దీని నిర్మాణాన్ని, మూలధ‌న వ్య‌యాన్ని ఆరోగ్యం & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ మార్గ‌ద‌ర్శ‌క సూత్రాలు, ఇంకా మెడిక‌ల్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎంసిఐ) నియ‌మాల‌కు అనుగుణం గా చేయడం జ‌రుగుతుంది.
3. వైద్య క‌ళాశాల సంబంధిత వార్షిక పున‌రావృత్త వ్య‌యాన్ని కేంద్ర పాలిత ప్రాంత బ‌డ్జెటు లో స‌ర్దుబాటు చేస్తారు.
4. క‌మిటీ ఆన్ ఎస్టాబ్లిశ్ మెంట్‌ ఎక్స్‌పెండిచ‌ర్‌ (సిఇఇ) సిఫారసు కు అనుగుణంగా 357 రెగ్యుల‌ర్ పోస్టులను ఏర్పాటు చేస్తారు. వీటిలో 14 జెఎస్ స్థాయి, అంత‌కు మించిన (బోధ‌న‌, బోధ‌నేత‌ర‌ ప‌ద‌వులు స‌హా) 21 రెగ్యుల‌ర్ పోస్టులు కూడా ఉంటాయి.
ప్ర‌యోజ‌నాలు:
ఈ ఆమోదం వైద్యుల ల‌భ్య‌త ను పెంచుతుంది. అలాగే, వైద్యుల కొర‌త స‌మ‌స్య‌ ను తీరుస్తుంది. ఇది రెండు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌ విద్యార్థుల‌ కు వైద్య విద్యావ‌కాశాల‌ను అధికం చేస్తుంది. అంతేకాకుండా, జిల్లా ఆసుప‌త్రుల లో ఇప్పుడు ఉన్నటువంటి మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను అభిల‌ష‌ణీయ‌మైన స్థాయి లో వినియోగించుకోవ‌డానికి దారి తీయ‌డం తో పాటు రెండు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్ర‌జ‌ల‌ కు మ‌రియు చుట్టుప‌క్క‌ల ప్రాంతాల ప్ర‌జ‌ల‌ కు సంబంధించి మూడో అంచె ఆరోగ్య స‌దుపాయాల‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌గ‌లుగుతుంది. ఈ వైద్య క‌ళాశాల విద్యార్థుల‌ కు- ప్ర‌త్యేకించి ఉభ‌య కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లోని ఆదివాసీ ప్రాంతాలు, ఇంకా గ్రామీణ ప్రాంతాల విద్యార్థుల‌ కు- ప్ర‌యోజ‌న‌కారి గా ఉండ‌డం తో పాటు, సామాజిక స‌మాన‌త్వాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌ గ‌లుగుతుంది. కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌ లో వైద్యుల సంఖ్య‌ ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డం ద్వారా చ‌క్క‌ని సేవ‌ ల‌ను అందుబాటు లోకి తీసుకు వ‌చ్చేందుకు, ఆరోగ్య‌ప‌ర‌మైన స‌మాన‌త్వాన్ని ప్రోత్స‌హించేందుకు మార్గం సుగ‌మం అవుతుంది.