पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान मोदी यांना 3 ऑक्टोबरला ‘युएनईपी चॅम्पियंस ऑफ द ईयर’ पुरस्कार प्रदान केला जाणार
02 OCT 2018 4:16PM by PIB Mumbai
संयुक्त राष्ट्रांचा सर्वोच्च पर्यावरण पुरस्कार ‘युएनईपी चॅम्पियंस ऑफ द ईयर’ यंदा पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना जाहीर झाला असून उद्या नवी दिल्लीत अनिवासी भारतीय केंद्रात होणाऱ्या एका विशेष कार्यक्रमात त्यांना हा पुरस्कार प्रदान करण्यात येणार आहे.
२६ सप्टेंबर रोजी न्यूयॉर्क येथे झालेल्या संयुक्त राष्ट्रांच्या ७३ व्या सर्वसाधारण सभेत त्यांना हा पुरस्कार जाहीर झाला होता. संयुक्त राष्ट्रांचे सरचिटणीस अंतोनियो गुटारेस यांच्या हस्ते त्यांना हा पुरस्कार दिला जाईल. यावेळी पंतप्रधान सभेला संबोधितही करतील.
आंतरराष्ट्रीय सौर सहकार्याच्या क्षेत्रात मोदी यांनी घेतलेल्या पुढाकारासाठी तसेच एकदाच वापरल्या जाणाऱ्या प्लास्टिकचे २०२२ पर्यत भारतातून समूळ उच्चाटन करण्यासाठी त्यांनी सुरु केलेल्या अभियानाची दखल घेतलेल्यांना हा पुरस्कार देण्यात येणार आहे.
पर्यावरणाच्या क्षेत्रात अतुलनीय कार्य करणारे राजकीय नेता, सामाजिक कार्यकर्ता किंवा खाजगी क्षेत्रातील व्यक्तीना दरवर्षी चॅम्पियंस ऑफ द अर्थ हा पुरस्कार दिला जातो.

Prime Minister's Office
PM to receive UNEP Champions of the Earth Award on October 3
02 OCT 2018 4:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will receive the United Nations' highest environmental honour, the ‘UNEP Champions of the Earth’ award at a special ceremony in Pravasi Bharatiya Kendra, New Delhi on October 3. The award announced on 26th September, on the sidelines of 73rd UN General Assembly at New York City, will be presented by UN Secretary General Antonio Guterres. The Prime Minister will also address the gathering.
Prime Minister Modi has been selected in the leadership category for his pioneering work in championing the International Solar Alliance and for his unprecedented pledge to eliminate all single-use plastic in India by 2022.
The annual ‘Champions of the Earth’ prize is awarded to outstanding leaders from government, civil society and the private sector whose actions have had a positive impact on the environment.