நிதி அமைச்சகம்
செப்டம்பர் மாதம், ஜி.எஸ்.டி வருமானம் ரூ. 94,000 கோடியை தாண்டியது ; ஆகஸ்ட் மாதத்தை விட வருவாய் அதிகரித்துள்ளது
01 OCT 2018 12:54PM by PIB Chennai
செப்டம்பர், 2018 – ல் ஜி.எஸ்.டி எனப்படும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி மூலம் ரூ. 94,000 கோடி வருவாய் கிடைத்துள்ளது. இதில் ரூ. 15,318 கோடி சி.ஜி.எஸ்.டி, ரூ. 21,061 கோடி எஸ்.ஜி.எஸ்.டி, ரூ. 50,070 கோடி ஐ.ஜி.எஸ்.டி ஆகவும் (இதில் ரூ. 25,308 இறக்குமதியில் வசூலிக்கப்பட்டதாகும்) மற்றும் ரூ. 7,993 கோடி வரி தீர்வையாகும் (இதில் ரூ. 769 இறக்குமதியில் வசூலிக்கப்பட்டதாகும்). மொத்தமாக ஆகஸ்ட் மாதம் முதல் செப்டம்பர் 30, 2018 வரை 67 லட்சம் ஜி.எஸ்.டி.ஆர் 3பி-க்கு வரி கணக்கு தாக்கல் செய்யபடுள்ளது.
செப்டம்பர் 2018-ல் கணக்குமுடித்தப் பின், மத்திய மற்றும் மாநில அரசின் மொத்த வருவாய் ரூ. 30,574 கோடி சி. ஜி.எஸ்.டி மற்றும் ரூ. 35,015 கோடி எஸ்.ஜி.எஸ்.டி ஆகும்.
ஆகஸ்ட் மாதம் ரூ. 93,690 வருவாய் வசூலிக்கப்பட்டது. இதை ஒப்பிடுகையில், செப்டம்பர், 2018 – ல் வருவாய் அதிகரித்து , ரூ. 94, 442 கோடி வருவாய் கிடைத்துள்ளது. கீழ் உள்ள வரைபடம் இந்த ஆண்டின் வருவாய் குறித்து தெரிவிக்கிறது.

Ministry of Finance
GST Revenue collection for September 2018 crossed Rs 94,000 crore
Revenues collected in September shows an upward trend as compared to August, 2018
01 OCT 2018 12:54PM by PIB Delhi
The total gross GST revenue collected in the month of September, 2018 is Rs. 94,442 crore of which CGST is Rs. 15,318 crore, SGST is Rs. 21,061 crore, IGST is Rs. 50,070 crore (including Rs. 25,308 crore collected on imports) and Cess is Rs. 7,993 crore (including Rs. 769 crore collected on imports). The total number of GSTR 3B Returns filed for the month of August up to 30th September, 2018 is 67 lakh.
The total revenue earned by Central Government and the State Governments after settlement in the month of September, 2018 is Rs. 30,574 crore for CGST and Rs. 35,015 crore for the SGST.
The revenues collected in September, 2018 of Rs. 94,442 crore shows an upward trend as compared to August, 2018 collection of Rs. 93,690 crore. The chart shows trends in revenue during the current year.