Ministry of Finance
Government announces the Revision of interest rates for Small Savings Schemes for the Third Quarter of the current Financial Year 2018-19
20 SEP 2018 11:13AM by PIB Delhi
On the basis of the decision of the Government of India, the interest rates for Small Savings Schemes are to be notified on Quarterly Basis with the approval of the Union Finance Minister. Accordingly, the Rates of Interest on various Small Savings Schemes for the Third Quarter of the Current Financial Year 2018-19 starting 1st October, 2018, and ending on 31st December, 2018 have been announced. The Rates of Intereston the basis of the interest compounding/payment built-in in the Schemes, shall be as under:
Instrument
Rate of interest w.r.t. 01.07.2018 to 30.09.2018
Rate of interest w.r.t. 01.10.2018 to 31.12.2018
Compounding frequency*
Savings Deposit
4.0
4.0
Annually
1 Year Time Deposit
6.6
6.9
Quarterly
2 Year Time Deposit
6.7
7.0
Quarterly
3 Year Time Deposit
6.9
7.2
Quarterly
5 Year Time Deposit
7.4
7.8
Quarterly
5 Year Recurring Deposit
6.9
7.3
Quarterly
5 Year Senior Citizen Savings Scheme
8.3
8.7
Quarterly and paid
5 Year Monthly Income Account
7.3
7.7
Monthly and paid
5 Year National Savings Certificate
7.6
8.0
Annually
Public Provident Fund Scheme
7.6
8.0
Annually
KisanVikasPatra
7.3 (will mature in 118 months)
7.7 (will mature in 112 months)
Annually
SukanyaSamriddhi Account Scheme
8.1
8.5
Annually
* No Change

நிதி அமைச்சகம்
நடப்பு நிதியாண்டான 2018-19-ன் 3-வது காலிறுதி ஆண்டுக்கான சிறு சேமிப்புத் திட்ட மாற்றியமைக்கப்பட்ட வட்டி வீதங்களை மத்திய அரசு அறிவித்தது.
20 SEP 2018 11:13AM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் முடிவின் அடிப்படையில் சிறு சேமிப்புத் திட்டங்களுக்கான வட்டி வீதங்கள் காலாண்டுக்கு ஒரு முறை என்ற அடிப்படையில் மத்திய நிதி அமைச்சகத்தின் ஒப்புதலுடன் அறிவிக்கப்பட வேண்டும். இதன்படி நடப்பு நிதியாண்டான 2018-19-ன் 2018 அக்டோபர் முதல் தேதி தொடங்கி 2018 டிசம்பர் 31-ம் தேதி முடிவடையும் 3-வது காலிறுதி ஆண்டுக்கான சிறு சேமிப்புத் திட்ட மாற்றியமைக்கப்பட்ட வட்டி வீதங்களை மத்திய அரசு அறிவித்துள்ளது. சிறு சேமிப்புத் திட்டங்களின் உள் இணைந்த வட்டி கூட்டு முறையில் உயர்த்துதல் அடிப்படையில் அறிவிக்கப்பட்ட புதிய வட்டி வீதங்கள் வருமாறு:
சேமிப்புத்திட்டத்தின் பெயர்
வட்டி வீதம் 01.07.2018 முதல் 30.09.2018
வரை
வட்டி வீதம் 01.10.2018 முதல்
31.12.2018
வரை
வட்டிக் கூட்டு நடைபெறும் காலக்கெடு*
சேமிப்பு வைப்பு
4.0
4.0
ஆண்டுக்கு ஒரு முறை
1 ஆண்டுகால வைப்பு
6.6
6.9
காலாண்டுக்கு ஒரு முறை
2ஆண்டுகால வைப்பு
6.7
7.0
காலாண்டுக்கு ஒரு முறை
3ஆண்டுகால வைப்பு
6.9
7.2
காலாண்டுக்கு ஒரு முறை
5ஆண்டுகால வைப்பு
7.4
7.8
காலாண்டுக்கு ஒரு முறை
5 ஆண்டு மாதாந்திர வைப்பு
6.9
7.3
காலாண்டுக்கு ஒரு முறை
5 ஆண்டு மூத்த குடிமக்கள் சேமிப்புத்திட்டம்
8.3
8.7
காலாண்டுக்கு ஒரு முறை வழங்கப்படும்.
5 ஆண்டு மாதாந்திர வருமானக் கணக்கு
7.3
7.7
மாதம் ஒரு முறை வழங்கப்படும்.
5 ஆண்டு தேசிய சேமிப்புச் சான்றிதழ்
7.6
8.0
ஆண்டுக்கு ஒரு முறை
பொது வருங்கால வைப்பு நிதித் திட்டம்
7.6
8.0
ஆண்டுக்கு ஒரு முறை
கிசான் விகாஸ் பத்திரம்
7.3 (118 (மாதங்களில் முதிர்வடையும்)
7.7 (112 (மாதங்களில் முதிர்வடையும்)
ஆண்டுக்கு ஒரு முறை
செல்வமகள் சேமிப்புக் கணக்கு
8.1
8.5
ஆண்டுக்கு ஒரு முறை
* மாற்றம் ஏதுமில்லை