Prime Minister's Office
PM gives a clarion call to everyone to become a part of Swachhata Hi Seva Movement
12 SEP 2018 12:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi has called upon everyone to become a part of ‘Swachhata Hi Seva Movement’.
The Prime Minister said, “On 2nd October we mark the start of Gandhi Ji’s 150th birth anniversary. It is also the day Swachh Bharat Mission completes 4 years of being a historic mass movement aimed at fulfilling Bapu’s dream of a Clean India.
I salute all those working towards a Swachh Bharat!
The ‘Swachhata Hi Seva Movement’ commences on 15th September. This is a great way to pay tributes to Bapu.
Come, be a part of this movement and strengthen the efforts to create a Swachh Bharat!
At 9:30 AM on 15th, we shall come together and mark the commencement of the ‘Swachhata Hi Seva Movement.’ I look forward to interacting with those who have worked assiduously on the ground to strengthen the Swachh Bharat Mission after which Swachhata activities will begin”.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ശുചിത്വം തന്നെ സേവനം പ്രസ്ഥാനത്തില്‍ അണിചേരാന്‍ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ആഹ്വാനം
12 SEP 2018 12:45PM by PIB Thiruvananthpuram
'ശുചിത്വം തന്നെ സേവനം' പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ഭാഗമാകാന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഏവരെയും ആഹ്വാനം ചെയ്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു, 'ഒക്‌ടോബര്‍ രണ്ടിന് ഗാന്ധിജിയുടെ 150-ാം ജന്മ വാര്‍ഷികത്തിന് നാം തുടക്കം കുറിക്കുകയാണ്. ശുചിത്വമുള്ള ഒരു ഇന്ത്യയെന്ന ബാപ്പുജിയുടെ സ്വപ്നം സാക്ഷാത്ക്കരിക്കുന്നതിന് ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള ഐതിഹാസിക ബഹുജന പ്രസ്ഥാനമായ ശുചിത്വ ഭാരത ദൗത്യം നാല് വര്‍ഷം പൂര്‍ത്തിയാക്കുന്നതും ഈ ദിവസമാണ്.
ശുചിത്വ ഭാരതത്തിനായി യത്‌നിക്കുന്ന എല്ലാവരെയും ഞാന്‍ അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു.
'ശുചിത്വം തന്നെ സേവനം' പ്രസ്ഥാനം സെപ്റ്റംബര്‍ 15 ന് തുടക്കമിടുകയാണ്. ബാപ്പുവിന് പ്രണാമമര്‍പ്പിക്കാനുള്ള വലിയൊരു ശ്രമമാണിത്.
വരൂ, ഈ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഒരു ശുചിത്വ ഭാരതം സൃഷ്ടിക്കാനുള്ള ശ്രമങ്ങള്‍ക്ക് ശക്തി പകരൂ.
15-ാം തീയതി രാവിലെ 9.30 ന് നാം എല്ലാവരും ഒത്ത് ചേര്‍ന്ന് 'ശുചിത്വം തന്നെ സേവനം' പ്രസ്ഥാനത്തിന് തുടക്കം കുറിക്കും. ശുചിത്വ ഭാരത ദൗത്യം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ശുഷ്‌കാന്തിയോടെ പ്രവര്‍ത്തിച്ചവരോടുള്ള ആശയവിനിമയം ഞാന്‍ ഉറ്റുനോക്കുകയാണ്. അതേ തുടര്‍ന്ന് ശുചീകരണ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ ആരംഭിക്കും'.