Prime Minister's Office
PM to launch India Post Payments Bank on Saturday, 1st September
31 AUG 2018 11:40AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will launch the India Post Payments Bank (IPPB) at Talkatora Stadium in New Delhi on September 1st, 2018.
IPPB has been envisioned as an accessible, affordable and trusted bank for the common man, to help speedily achieve the financial inclusion objectives of the Union Government. It will leverage the vast network of the Department of Posts, which covers every corner of the country with more than 300,000 Postmen and Grameen Dak Sewaks. IPPB will hence significantly augment the reach of the banking sector in India.
The launch of IPPB marks another significant milestone in the Union Government’s endeavour to take the benefits of a rapidly developing India to the remotest corners of our country.
On the day of the launch, IPPB will have 650 Branches and 3250 Access Points spread across the country. Simultaneous launch events will be held at these branches and access points.
All the 1.55 lakh Post Offices in the country will be linked to the IPPB system by December 31, 2018.
IPPB will offer a range of products such as savings and current accounts, money transfer, direct benefit transfers, bill and utility payments, and enterprise and merchant payments. These products, and related services, will be offered across multiple channels (counter services, micro-ATM, mobile banking app, SMS and IVR), using the bank’s state-of-the-art technology platform.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் இந்தியா அஞ்சல் செலுத்துகை வங்கியை நாளை (01.09.2018) தொடங்கி வைக்கிறார்
31 AUG 2018 11:40AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி நாளை (01.09.2018) புதுதில்லியில் தல்கட்டோரா அரங்கில் இந்தியா அஞ்சல் செலுத்துகை வங்கி (IPPB)-யை தொடங்கி வைக்கிறார்.
IPPB சாதாரண மனிதனுக்கான எளிதில் அணுகக்கூடிய குறைந்த கட்டணத்திலான நம்பிக்கை மிகுந்த வங்கியாக உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. மத்திய அரசின் நிதி சார்ந்த திட்டங்கள் மற்றும் பயன்களை உரியவருக்கு சேர்த்தல் என்ற நோக்கத்தை விரைவாக அடைவதற்கென இந்த வங்கி உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. நாட்டின் மூலை முடுக்கெல்லாம் பரவியுள்ள மூன்று லட்சம் தபால்காரர்கள் மற்றும் கிராம அஞ்சல் பணியாளர்களை கொண்ட அஞ்சல் துறையின் மிகப் பெரிய கட்டமைப்பை இதற்கு பயன்படுத்திக் கொள்வதே இதன் நோக்கமாகும். இந்தியாவில் வங்கித்துறை பரவலாக்கலை IPPB குறிப்பிடத்தக்க அளவு விரிவுப்படுத்தும்.
விரைவாக வளர்ந்து வரும் இந்தியாவில் திட்டப்பயன்களை நாட்டின் தொலைதூர மூலைகளுக்கு எல்லாம் கொண்டு செல்லும் மத்திய அரசின் முயற்சியில் IPPB தொடங்குதல் முக்கிய மைல் கல்லாக இருக்கும்.
தொடக்க நாள் அன்று IPPB-க்கு 650 கிளைகள் மற்றும் 3,250 பயன்பாட்டு இட ங்கள் ஆகியன இருக்கும். இவை அனைத்தும் நாடெங்கும் பரவலாக அமைந்திருக்கும். இந்த கிளைகள் மற்றும் பயன்பாட்டு இடங்கள் அனைத்திலும் ஒரே சமயத்தில் தொடக்க நிகழ்ச்சிகள் நடைபெறும்.
நாட்டில் உள்ள அனைத்து 1.55 லட்சம் அஞ்சலகங்களும், இந்த ஆண்டு டிசம்பர் 31-க்குள் IPPB அமைப்புடன் இணைக்கப்பட்டுவிடும்.
IPPB-யில் சேமிப்புக் கணக்கு, நடப்புக் கணக்கு, பணம் அனுப்புதல், அரசுத்திட்டப் பயன்களை பயனாளிகள் கணக்கில் நேரடியாக செலுத்துதல், மின்சார கட்டணங்கள் போன்ற கட்டணங்களை செலுத்துதல், வர்த்தக செலுத்துகைகள், போன்ற சேவைகள் வழங்கப்படும். இது போன்ற சேவைகள் அனைத்தும், இந்த வங்கியின் அதநவீன தொழில்நுட்ப மேடையை பயன்படுத்தி நேரடி கவுண்டர் சேவைகள், சிறிய ஏடிஎம்-கள், கைபேசி வங்கி செயலிகள், எஸ் எம் எஸ் மற்றும் ஐ வி ஆர் மூலமாக வழங்கப்படும்.