પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંસદના ચોમાસુ સત્ર પૂર્વે પ્રધાનમંત્રીના વક્તવ્યનો મૂળપાઠ
18 JUL 2018 11:22AM by PIB Ahmedabad
ચોમાસુ સત્રમાં દેશહિતના ઘણાં મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓના નિર્ણય થવા જરૂરી છે. દેશની ઘણી મહત્વપૂર્ણ બાબતો પર ચર્ચા થવી જરૂરી છે. જેટલી વ્યાપક ચર્ચા થશે, દરેક વરિષ્ઠ અનુભવી લોકોનું સદનને માર્ગદર્શન મળશે, તેટલો દેશને પણ લાભ થશે, સરકારને પણ પોતાની નિર્ણય પ્રક્રિયામાં સારા સૂચનોથી ફાયદો થશે. હું આશા રાખું છું કે દરેક રાજનૈતિક દળો સદનના સમયનો સર્વાધિક ઉપયોગ દેશના મહત્વપૂર્ણ કાર્યોને આગળ વધારવામાં કરશે. દરેકનો પૂર્ણ સહયોગ રહેશે અને દેશભરમાં ભારતની સંસદની ગતિવિધિની છાપ રાજ્યની વિધાનસભાઓ માટે પણ પ્રેરક બને, એવું ઉત્તમ ઉદાહરણ દરેક સંસદ સભ્ય અને દરેક રાજનૈતિક દળ રજૂ કરશે, એવી મને પૂર્ણ આશા છે. દરેક વખતે મેં આશા રાખી છે કે પ્રયાસ પણ કર્યો છે. આ વખતે પણ આશા રાખું છું. આ વખતે પણ પ્રયાસ કરી રહ્યો છું અને અમારો સતત પ્રયાસ રહેશે. કોઈપણ દળ, કોઈપણ સભ્ય, કોઈપણ વિષયમાં ચર્ચા કરવા ઈચ્છતા હોય, સરકાર દરેક ચર્ચા માટે તૈયાર છે. આ ચોમાસુ સત્ર છે, દેશના ઘણા ભાગોમાં વરસાદના કારણે કેટલીક આપત્તિઓ પણ સર્જાઈ છે અને કેટલાક સ્થળો છે જ્યાં અપેક્ષા કરતા ઓછો વરસાદ થયો છે. હું સમજું છું કે એવા વિષયોની ચર્ચા ખૂબ જ ઉપયોગી રહેશે. ખૂબ-ખૂબ ધન્યવાદ.

Prime Minister's Office
Text of the PM’s statement ahead of the beginning of the Monsoon Session of Parliament
18 JUL 2018 11:22AM by PIB Delhi
In the monsoon session of the Parliament, several pressing issues of the country need to be discussed extensively. The deeper the discussion, better will be the inputs from the senior and experienced members of the house and the country will be all more benefitted out of it. The government will also gain from quality suggestions in its decisions and policies. I hope that all the political parties will make maximum utilization of the houses’ time for carrying out important work. Everyone will completely cooperate and may the proceedings of the Parliament prove to be motivational and may it set an example for the states' legislative assemblies as well. I hope all the political parties will do that. Time and again I have presented my hopes and aspirations and have also made efforts towards them. Even this time I once again present before you my hopes. We must strive for it yet again and we will make relentless efforts. The government is prepared to discuss and debate on any issue that any political party or a member intends to. In this Monsoon, heavy rains have caused serious challenges in some parts of the country while there has been a rain deficit in other parts. I believe that discussing these issues will be quiet relevant. Thanks a lot!