Ministry of Finance
GST leads to Formalization of Economy and Widening of Tax Base
18 JUN 2018 1:08PM by PIB Delhi
Historic tax reform, the Goods and Service Tax (GST), has resulted in formalization of economy and consequently information flow would eventually augment not only the Indirect Tax collections but also Direct Tax collections. In the past, the Centre had little data on small manufacturers and consumption because the excise was imposed only at the manufacturing stage while the States had little data on the activities of local firms outside their borders. Under the GST, there will be now seamless flow of availability of common set of data to both the Centre and the States making Direct and Indirect Tax collections more effective.
There are early signs of tax base expansion. Between June and July 2017, 6.6 lakh new agents, previously outside the tax net, sought GST registration. This is expected to rise consistently as the incentives for formalization increase. Entire Textile chain is now brought under tax net. Further, a segment of land and real estate transactions has also been brought into tax net “works contracts”, referring to housing that is being built. This in turn would allow for greater transparency and formalization of cement, steel and other sales which earlier tended to be outside the tax net. The formalization will occur because builder will need documentation of these input purchases to claim tax credit.
The introduction of GST, a common Indirect Tax for both the States as well as the Central Government with its end to end digitization of all processes, is the biggest reform measure which is already creating more jobs in formal sector and eliminating transactions which are not recorded earlier in the books of accounts and thus, were outside the tax net so far. GST is designed to bring about better tax compliance and transparency in tax system. It is putting a premium on honesty. It would make increasingly difficult for those (who are liable to pay tax) to remain outside the tax net.
A number of procedural changes have also been made since the roll-out of GST on 1st July, 2017 in order to simplify the processes. An extensive exercise was undertaken for tax payers education and facilitation by way of knowledge sharing, dissemination of information and replies to FAQs among others. Further, steps are also being undertaken for further simplification in order to facilitate the tax payers and to extend benefit to the customers.

நிதி அமைச்சகம்
பொருளாதாரத்தை முறைப்படுத்தவும், வரித்தளத்தை விரிவுப்படுத்தவும் ஜி.எஸ்.டி. வழிவகுத்துள்ளது
18 JUN 2018 1:08PM by PIB Chennai
வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க வரி சீர்திருத்தமான சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (ஜி.எஸ்.டி.) பொருளாதாரத்தை முறைப்படுத்தவும் மறைமுக வரிகள் மட்டுமின்றி நேர்முக வரிகளையும் அதிகப்படுத்த வழிவகுத்துள்ளது. கடந்த காலத்தில் சிறுவகை உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் நுகர்வு குறித்த தகவல்களை மத்திய அரசு ஓரளவே வைத்திருந்தது. ஏனெனில் பொருள் உற்பத்தி நிலையில் மட்டுமே உற்பத்தி வரி விதிக்கப்பட்டது. மாநிலங்கள் தங்களின் எல்லைகளுக்கு வெளியே உள்ள தொழில் நிறுவனங்களின் செயல்பாடுகள் பற்றி குறைந்த தகவலையே கொண்டிருந்தன. தற்போது ஜி.எஸ்.டி. காரணமாக நேரடி மற்றும் மறைமுக வரிவசூல் குறித்த தகவல்கள் மத்திய-மாநில அரசுகளுக்கு தடையின்றி கிடைப்பது சாதாரணமாகி விட்டது.
வரியின் அடித்தள விரிவாக்கத்திற்கான அறிகுறிகள் முன்கூட்டியே தெரிகின்றன. 2017 ஜூன், ஜூலை இடையே 6.6 லட்சம் புதிய முகவர்கள் ஜி.எஸ்.டி. பதிவை கோரியுள்ளனர். முன்னதாக இவர்கள் வரிவிதிப்பிற்கு வெளியே இருந்தவர்கள். முறைப்படுத்துதலுக்கான அனுகூலங்கள் அதிகரிக்கும்போது அதன் தொடர்ச்சியாக இத்தகைய பதிவுகளும் அதிகரிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. ஜவுளித்துறை முழுவதும் தற்போது வரிவளையத்தின் கீழ் கொண்டு வரப்பட்டுள்ளது. மேலும் நிலப்பிரிவு மற்றும் கட்டப்படவிருக்கும் வீடுகளை குறிக்கின்ற ”பணி ஒப்பந்தங்களுக்கான” மனை வணிக பரிவர்த்தனைகளும் இந்த வரிவளையத்தின் கீழ் கொண்டு வரப்பட்டுள்ளன. இந்த நடைமுறை மாபெரும் வெளிப்படைத்தன்மையையும் ஏற்கனவே வரிவளையத்திற்கு வெளியே இருந்த சிமெண்ட், இரும்பு மற்ற சில பொருட்களை முறைப்படுத்துவதையும் அனுமதிக்கும். இந்த ஒழுங்குமுறை காரணமாக வரி செலுத்தும் போது கணக்குக் காட்ட உள்ளீடு பொருட்கள் வாங்கப்பட்டதற்கான ஆவணங்களை பெறுவது கட்டுமான தொழிலில் ஈடுபட்டிருப்போருக்கு அவசியமானதாகும்.
மாநில அரசுகளுக்கும், மத்திய அரசுக்கும் பொதுவான மறைமுக வரியான ஜி.எஸ்.டி. அறிமுகத்தால் அனைத்து நடைமுறைகளும் டிஜிட்டல்மயமாவதோடு மிகப் பெரிய சீர்திருத்த நடவடிக்கையாகவும் இது அமைகிறது. இதன் மூலம் ஏற்கனவே கூடுதல் வேலைகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. கணக்குப் புத்தகங்களில் பதிவு செய்யப்படாத பரிவர்த்தனைகள் ரத்து செய்யப்படுகின்றன. இவையெல்லாம் இதுவரை வரிவளையத்திற்கு வெளியே இருந்தன. வரிவிதிப்பு முறையில் வெளிப்படைத்தன்மையையும் வரி வசூலை அதிகரிக்கவும் ஜி.எஸ்.டி. வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இது ஒரு நபரை பெருந்தன்மை உள்ளவராக மாற்றுகிறது. (வரி செலுத்த வேண்டியவர்களாக இருந்து) வரிவளையத்திற்கு வெளியே இருந்தவர்களுக்கு இது சிக்கலை அதிகரிக்கும்.
நடைமுறைகளை எளிமையாக்குவதற்காக 2017 ஜூலை முதல் தேதி ஜி.எஸ்.டி. அமலாக்கப்பட்டதிலிருந்து எண்ணற்ற நடைமுறை மாற்றங்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன. வரிசெலுத்துவோருக்கான அறிவுறுத்தல், அறிவு பகிர்தல், தகவல்களை அளித்தல், கேள்வி பதில்களுக்கு விடை கூறுதல் ஆகிய வழிகளில் உதவி செய்வது போன்ற விரிவான நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன. மேலும் வரிசெலுத்துவோருக்கு வசதிகளை செய்து தரவும், வாடிக்கையாளர்களுக்கு பயன்களை நீடிக்கவும் இன்னும் கூடுதலான எளிமையாக்க நடவடிக்கைகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.