મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ભારત અને પેરુ વચ્ચેની સમજૂતિને મંજૂરી આપી
13 JUN 2018 6:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળે લીમા, પેરૂ ખાતે મે 2018માં ભારત અને પેરૂ વચ્ચે થયેલી સમજૂતિને મંજૂરી આપી હતી.
આ સમજૂતિનો ઉદ્દેશ નવીન અને નવીનીકરણીય ઊર્જાના મામલે પરસ્પરના લાભ અને સમાનતાના આધારે દ્વિપક્ષીય તકનિકી સહયોગ વધારવા માટે સહયોગાત્મક સંસ્થાગત સંબંધ સ્થાપિત કરવાનો છે. આ કરારના અમલીકરણ માટે એક કાર્ય યોજના ઘડવા સંયુક્ત સમિતિની રચના કરવામાં આવી છે.
આ કરાર બંને દેશ વચ્ચે દ્વિપક્ષીય સહકારને વધુ મજબૂત બનાવવામાં મદદરૂપ બનશે.

Cabinet
Cabinet approves Agreement between India and Peru
13 JUN 2018 6:25PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved an Agreement between India and Peru which was signed in May, 2018 at Lima, Peru.
The agreement aims to establish the basis for a cooperative institutional relationship to encourage and promote technical bilateral cooperation on new and renewable issues on the basis of mutual benefit equality and reciprocity. The Agreement envisages establishing a Joint Committee to develop Work Plans in order to implement the Agreement.
The Agreement will help in strengthening bilateral cooperation between the two countries.