मंत्रिमंडळ
भारत आणि पेरू दरम्यानच्या कराराला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
13 JUN 2018 9:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 जून 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या बैठकीत आज, मे २०१८ रोजी पेरू मधील लिमा येथे भारत आणि पेरू दरम्यान झालेल्या कराराला मान्यता देण्यात आली.
परस्पर लाभ आणि परस्पर आधारावर नवीन आणि नवीकरणीय मुद्यांवर तांत्रिक द्विपक्षीय सहकार्याला उत्तेजन आणि प्रोत्साहन देण्यासाठी एक सहकारी संस्थात्मक संबंधांसाठी आधार स्थापन करणे हे या कराराचे उद्दिष्ट आहे. कराराच्या अंमलबजावणीसाठी कार्य योजना विकसित करण्यासाठी संयुक्त समिती स्थापन करण्यासंदर्भात विचार करण्यात येत आहे.
हा करार उभय देशांमधील द्विपक्षीय सहकार्य बळकट करण्यासाठी मदत करेल.

Cabinet
Cabinet approves Agreement between India and Peru
13 JUN 2018 6:25PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved an Agreement between India and Peru which was signed in May, 2018 at Lima, Peru.
The agreement aims to establish the basis for a cooperative institutional relationship to encourage and promote technical bilateral cooperation on new and renewable issues on the basis of mutual benefit equality and reciprocity. The Agreement envisages establishing a Joint Committee to develop Work Plans in order to implement the Agreement.
The Agreement will help in strengthening bilateral cooperation between the two countries.