ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮೇ 25ರಂದುಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ಜಾರ್ಖಂಡಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ.
24 MAY 2018 5:20PM by PIB Bengaluru
ಮೇ 25ರಂದುಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ಜಾರ್ಖಂಡಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮೇ 25 ರಂದು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ಜಾರ್ಖಂಡಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಅವರು ಶಾಂತಿ ನಿಕೇತನದಲ್ಲಿರುವ ವಿಶ್ವ ಭಾರತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಘಟಿಕೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವರು. ಅವರು ಶಾಂತಿ ನಿಕೇತನದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ನಡುವಣ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಬಾಂಧವ್ಯದ ಪ್ರತೀಕವಾಗಿರುವ ಬಾಂಗ್ಲಾ ದೇಶ ಭವನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಬಾಂಗ್ಲಾ ದೇಶದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಶೇಖ್ ಹಸೀನಾ ಅವರು ಈ ಎರಡೂ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವರು.
ಜಾರ್ಖಂಡದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾರತ ಸರಕಾರ ಮತ್ತು ಜಾರ್ಖಂಡ ಸರಕಾರದ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಸಿಂಧ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ಮಾಡುವರು. ಇದರಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯೋಜನೆಗಳು ಸೇರಿವೆ.:
-ಹಿಂದೂಸ್ಥಾನ ಉರ್ವರಕ್ ಮತ್ತು ರಸಾಯನ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಸಿಂಧ್ರಿ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಯೋಜನೆಯ ಪುನಃಶ್ಚೇತನ.
-ಗೈಲ್ (GAIL) ನ ರಾಂಚಿ ನಗರಕ್ಕೆ ಅನಿಲ ವಿತರಿಸುವ ಯೋಜನೆ.
-ದಿಯೋಘರ್ ನಲ್ಲಿ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ವೈದ್ಯ ವಿಜ್ಞಾನಗಳ ಸಂಸ್ಥೆ (ಎ.ಐ.ಐ.ಎಂ.ಎಸ್.)
-ದಿಯೋಘರ್ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
-ಪತ್ರತು ಸೂಪರ್ ಉಷ್ಣ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆ (3x800 ಮೆ.ವಾ.)
ಅವರು ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಸಾಕ್ಷೀಕರಿಸುವರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಸಮಾರಂಭವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡುವರು.
ಬಳಿಕ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಜಾರ್ಖಂಡ ಮತ್ತು ರಾಂಚಿಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಆಶಯದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಜಿಲ್ಲಾ ಕಲೆಕ್ಟರ್ ಗಳ ಜತೆ ಸಂವಾದ ಮಾಡುವರು.

Prime Minister's Office
PM to Visit West Bengal and Jharkhand on May, 25
24 MAY 2018 5:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will visit West Bengal and Jharkhand on 25th May.
He will attend the convocation of Visva Bharati University at Santi Niketan. He will also inaugurate the Bangladesh Bhavan – a symbol of the cultural ties between India and Bangladesh – at Santi Niketan. The Prime Minister of Bangladesh, Ms. Sheikh Hasina, will be present at both these events.
In Jharkhand, the Prime Minister will lay the foundation stone of various projects of the Government of India and Government of Jharkhand, at an event in Sindri. These include:
· Revival of Sindri Fertilizer Project of Hindustan Urvarak and Rasayan Ltd.
· Ranchi City Gas Distribution Project by GAIL
· All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Deoghar
· Development of Deoghar Airport
· Patratu Super Thermal Power Project (3x800 MW)
He will also witness the Exchange of MoUs for Jan Aushadhi Kendras.
The Prime Minister will address the gathering.
Later, the Prime Minister will interact with the District Collectors of Aspirational Districts of Jharkhand, in Ranchi.