પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 25 મેના રોજ પશ્ચિમ બંગાળ અને ઝારખંડની મુલાકાત લેશે
24 MAY 2018 5:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 25 મેના રોજ પશ્ચિમ બંગાળ અને ઝારખંડની મુલાકાત લેશે.
તેઓ શાંતિ નિકેતન ખાતે વિશ્વ ભારતી વિશ્વવિદ્યાલયના પદવીદાન સમારોહમાં ભાગ લેશે. તેઓ શાંતિ નિકેતન ખાતે ભારત અને બાંગ્લાદેશ વચ્ચેના સાંસ્કૃતિક સંબંધોના પ્રતિક સ્વરૂપ બાંગ્લાદેશ ભવનનું પણ ઉદઘાટન કરશે. બાંગ્લાદેશના પ્રધાનમંત્રી સુશ્રી શેખ હસીના આ બંને કાર્યક્રમો પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે.
ઝારખંડમાં પ્રધાનમંત્રી સિંદરી ખાતે એક કાર્યક્રમમાં ભારત સરકાર અને ઝારખંડ સરકારના વિવિધ વિકાસકાર્યોનો શિલાન્યાસ કરાવશે. તેમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
• હિન્દુસ્તાન ઉર્વરક અને રસાયણ લિમિટેડના સિંદરી ફર્ટીલાઈઝર પરિયોજનાનું નવીનીકરણ
• ગેઈલ દ્વારા રાંચી નગર ગેસ વિતરણ પરિયોજના
• ઓલ ઇન્ડિયા ઇન્સ્ટીટયુટ ઓફ મેડીકલ સાયન્સ (એઈમ્સ), દેવઘર
• દેવઘર હવાઇમથકનો વિકાસ
• પતરાતૂ સુપર થર્મલ પાવર પરિયોજના (3x800 મેગાવોટ)
તેઓ જન ઔષધી કેન્દ્ર માટે એક સમજૂતી કરારના આદાન-પ્રદાન કાર્યક્રમમાં પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
પ્રધાનમંત્રી એક જાહેરસભાને સંબોધન કરશે.
ત્યારબાદ પ્રધાનમંત્રી રાંચીમાં ઝારખંડના મહત્વાકાંક્ષી જિલ્લાઓના જિલ્લા કલેકટરો સાથે વાર્તાલાપ પણ કરશે.

Prime Minister's Office
PM to Visit West Bengal and Jharkhand on May, 25
24 MAY 2018 5:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will visit West Bengal and Jharkhand on 25th May.
He will attend the convocation of Visva Bharati University at Santi Niketan. He will also inaugurate the Bangladesh Bhavan – a symbol of the cultural ties between India and Bangladesh – at Santi Niketan. The Prime Minister of Bangladesh, Ms. Sheikh Hasina, will be present at both these events.
In Jharkhand, the Prime Minister will lay the foundation stone of various projects of the Government of India and Government of Jharkhand, at an event in Sindri. These include:
· Revival of Sindri Fertilizer Project of Hindustan Urvarak and Rasayan Ltd.
· Ranchi City Gas Distribution Project by GAIL
· All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Deoghar
· Development of Deoghar Airport
· Patratu Super Thermal Power Project (3x800 MW)
He will also witness the Exchange of MoUs for Jan Aushadhi Kendras.
The Prime Minister will address the gathering.
Later, the Prime Minister will interact with the District Collectors of Aspirational Districts of Jharkhand, in Ranchi.