નાણા મંત્રાલય
20 એપ્રિલ 2018થી વધુ છ રાજ્યોમાં રાજ્યોની અંદર માલસામાનની હેરફેર માટે ઈ-વે બિલ પ્રણાલીનો અમલ શરૂ થશે
18 APR 2018 3:43PM by PIB Ahmedabad
જીએસટી કાઉન્સિલના નિર્ણય પ્રમાણે માલ-સામાનની તમામ આંતર રાજ્ય (Inter-State) હેરફેર માટે ઈ-વે બિલ પ્રણાલી 01 એપ્રિલ, 2018થી જાહેર કરી દેવામાં આવી હતી. 15 એપ્રિલ, 2018થી આંધ્ર પ્રદેશ, ગુજરાત, કેરળ, તેલંગાણા, ઉત્તર પ્રદેશમાં પણ રાજ્યની અંદર (Intra-State) માલસામાનની હેરફેર માટેની ઈ-વે બિલ પ્રણાલીને શરૂ કરી દેવામાં આવી છે. ઈ-વે બિલ સફળતાપૂર્વક તૈયાર થઇ રહ્યા છે અને 17 એપ્રિલ 2018 સુધીમાં 1 કરોડ ૩૩ લાખ કરતા વધુ ઈ-વે બિલ તૈયાર થયા છે, જેમાં 6 લાખથી વધુ ઈ-વે બિલ રાજ્યની અંદર માલસામાનની હેરફેર માટેના છે.
અત્રે નોંધનીય છે કે નીચે જણાવેલ રાજ્યોમાં રાજ્યની અંદર માલસામાનની હેરફેર માટે ઈ-વે બિલ પ્રણાલી 20 એપ્રિલ, 2018થી અમલમાં મૂકવામાં આવશે.
1. બિહાર
2. ઝારખંડ
3. હરિયાણા
4. હિમાચલ પ્રદેશ
5. ત્રિપુરા
6. ઉત્તરાખંડ
આ રાજ્યોમાં ઈ-વે બિલ પદ્ધતિની શરૂઆત સાથે જ એવી આશા સેવાઇ રહી છે કે, જ્યાં સુધી સામાનનાં પરિવહનને લગતી વાત છે ત્યાં સુધી વ્યાપાર અને ઉદ્યોગને અનુકુળતા મળી રહેશે અને તેનાથી રાષ્ટ્રવ્યાપી એક જ ઈ-વે બિલ પ્રણાલીનો માર્ગ મોકળો બનશે. આ રાજ્યોમાં આવેલા વ્યાપાર અને ઉદ્યોગ તથા સામાન લઇ જનારા વાહનચાલકોએ https://www.ewaybillgst.gov.in નામના ઈ-વે બિલ પોર્ટલ પર જઈને અંતિમ તારીખની રાહ જોયા વિના તાત્કાલિક તેમની નોંધણી/સભ્યપદનું નામાંકન કરાવવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
J.Khunt

Ministry of Finance
Six more states to roll out intra-State e-way bills from April 20
18 APR 2018 3:43PM by PIB Delhi
As per the decision of the GST Council, e-Way Bill system for all inter-State movement of goods has been rolled out from 01st April, 2018. As on 15th April, 2018, e-Way Bill system for intra-State movement of goods has been rolled out in the States of Andhra Pradesh, Gujarat, Karnataka, Kerala, Telangana and Uttar Pradesh. E-Way Bills are getting generated successfully and till 17thApril, 2018 more than one crore thirty three lakh e-Way Bills have been successfully generated which includes more than six lakh e-Way Bills which have been generated for intra-State movement of goods from 15th to 17th of April, 2018.
It is hereby informed that e-Way Bill system for intra-State movement of goods would be implemented from 20th April, 2018 in the following States:-
• Bihar
• Jharkhand
• Haryana
• Himachal Pradesh
• Tripura
• Uttarakhand
With the roll-out of e-Way Bill system in these States, it is expected that trade and industry will be further facilitated insofar as the transport of goods is concerned, thereby eventually paving the way for a nation-wide single e-Way Bill system. Trade and industry and transporters located in these States may obtain registration/enrolment on e-Way Bill portal namely https://www.ewaybillgst.gov.in at the earliest without waiting for the last date.