ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ഏപ്രില്‍ 20 മുതല്‍ ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ കൂടി സംസ്ഥാനത്തിനകത്തെ ചരക്ക് നീക്കത്തിന് ഇ-വേ ബില്‍ ഉപയോഗിക്കും
18 APR 2018 3:43PM by PIB Thiruvananthpuram
ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ കൂടി ഈ മാസം 20 (2018 ഏപ്രില്‍ 20) മുതല്‍ സംസ്ഥാനത്തിനകത്തെ ചരക്ക് നീക്കത്തിന് ഇ-വേ ബില്‍ സമ്പ്രദായം നടപ്പിലാക്കും.
ബീഹാര്‍, ജാര്‍ഖണ്ഡ്, ഹരിയാന, ഹിമാചല്‍ പ്രദേശ്, ത്രിപുര, ഉത്തരാഖണ്ഡ് എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് ഏപ്രില്‍ 20 മുതല്‍ ഇ-വേ ബില്‍ നടപ്പിലാക്കുന്നത്.
നേരത്തെ കേരളമടക്കമുള്ള ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ ഈ മാസം 1 (2018 ഏപ്രില്‍ 1) മുതല്‍ സംസ്ഥാനത്തിനകത്തെ ചരക്ക് നീക്കത്തിന് ഇ-വേ ബില്‍ സമ്പ്രദായം ഏര്‍പ്പെടുത്തിയിരുന്നു. ആന്ധ്രാ പ്രദേശ്, ഗുജറാത്ത്, കര്‍ണാടക, തെലങ്കാന, ഉത്തര്‍ പ്രദേശ് എന്നിവിടങ്ങളിലാണ് കേരളത്തോടൊപ്പം ഇത് നടപ്പിലാക്കിയത്. ഈ മാസം 17 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 1.33 കോടിയിലേറെ ഇ-വേ ബില്ലുകളാണ് ജനറേറ്റ് ചെയ്തിട്ടുള്ളത്. ഇതില്‍ 6 ലക്ഷത്തിലേറെ ഇ-വേ ബില്ലുകള്‍ ഏപ്രില്‍ 15 മുതല്‍ 17 വരെ ഈ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കുള്ളിലെ ചരക്ക് നീക്കത്തിന് വേണ്ടി ജനറേറ്റ് ചെയ്തതാണ്.
ഈ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ ഇ-വേ ബില്‍ സമ്പ്രദായം നടപ്പിലാക്കുന്നതോടെ വ്യാപാരവും വ്യവസായവും കൂടുതല്‍ മെച്ചപ്പെടും. രാജ്യമാകെ ഒരൊറ്റ ഇ-വേ ബില്‍ സമ്പ്രദായത്തിന് ഇത് വഴിയൊരുക്കും.
ഈ സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നുള്ള വ്യാപാരികളും ട്രാന്‍പോര്‍ട്ടര്‍മാരും ഇ-വേ ബില്‍ പോര്‍ട്ടലായ https://www.ewaybillgst.gov.in ല്‍ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്യണം.
AM MRD –305

Ministry of Finance
Six more states to roll out intra-State e-way bills from April 20
18 APR 2018 3:43PM by PIB Delhi
As per the decision of the GST Council, e-Way Bill system for all inter-State movement of goods has been rolled out from 01st April, 2018. As on 15th April, 2018, e-Way Bill system for intra-State movement of goods has been rolled out in the States of Andhra Pradesh, Gujarat, Karnataka, Kerala, Telangana and Uttar Pradesh. E-Way Bills are getting generated successfully and till 17thApril, 2018 more than one crore thirty three lakh e-Way Bills have been successfully generated which includes more than six lakh e-Way Bills which have been generated for intra-State movement of goods from 15th to 17th of April, 2018.
It is hereby informed that e-Way Bill system for intra-State movement of goods would be implemented from 20th April, 2018 in the following States:-
• Bihar
• Jharkhand
• Haryana
• Himachal Pradesh
• Tripura
• Uttarakhand
With the roll-out of e-Way Bill system in these States, it is expected that trade and industry will be further facilitated insofar as the transport of goods is concerned, thereby eventually paving the way for a nation-wide single e-Way Bill system. Trade and industry and transporters located in these States may obtain registration/enrolment on e-Way Bill portal namely https://www.ewaybillgst.gov.in at the earliest without waiting for the last date.