મંત્રીમંડળ
કેબિનેટે ભારત અને આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર સંગઠન વચ્ચે થયેલીમુખ્યાલય (યજમાન દેશ) સંધિને મંજુરી આપી
11 APR 2018 2:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મળેલ કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ભારત અને આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર સંગઠન વચ્ચે થયેલી મુખ્યાલય (યજમાન દેશ) સંધિને આગળ વધારવાની કાર્યોત્તર મંજુરી આપી દીધી છે અને વિદેશ મંત્રાલયને મુખ્યાલય સંધિ પર હસ્તાક્ષર કરવા માટેની અધિકૃતતા આપી દીધી છે. આ સંધિ પર 26 માર્ચ 2018ના રોજ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
મુખ્યાલય સંધિ ભારત અને આઈએસએ વચ્ચેની વિધેયાત્મક વ્યવસ્થાને સંસ્થાગત સ્વરૂપ આપશે. તે આઈએસએના આંતર સરકારી સંસ્થા તરીકેના સરળ હસ્તાંતરણમાં મદદરૂપ બનશે. આઇએસએનું નિર્માણ ભારત સહિતના આઈએસએ સભ્ય રાષ્ટ્રોમાં સૌર ટેકનોલોજીના વિકાસ અને ગોઠવણીને વધુ સારી બનાવવામાં સહાયભૂત બનશે.

Cabinet
Cabinet approves Headquarters (Host country) Agreement between India and the International Solar Alliance
11 APR 2018 2:02PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval for entering into Headquarters (Host country) Agreement between India and the International Solar Alliance (ISA) and authorizing the Ministry of External Affairs for signing the Headquarter Agreement. The Agreement was signed on 26th March, 2018.
The Headquarters Agreement will institutionalize the functional arrangements between India and ISA. It will help in smooth transition of ISA as international inter-governmental organization. Creation of ISA will lead to accelerated solar technology development and deployment in ISA member countries including India.