પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ શી જિનપિંગને ફોન કરી અભિનંદન પાઠવ્યાં
20 MAR 2018 5:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ચીનનાં રાષ્ટ્રપતિ માનનીય શ્રી શી જિનપિંગને ચીનનાં રાષ્ટ્રપતિ તરીકે ફરી ચુંટાવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
બંને નેતાઓએ એ બાબતે સહમતી વ્યક્ત કરી હતી કે બંને મહાસત્તાઓ ખૂબ ઝડપથી વિકસી રહી છે, 21મી સદીને એશિયાની સદી તરીકે ઓળખ આપવા માટે ભારત અને ચીનનાં દ્વિપક્ષીય સંબંધો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.
બંને નેતાઓએ સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય મુદ્દાઓ પર તેમની ચર્ચાઓ ચાલુ રાખવા માટે પણ સહમતી દર્શાવી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister makes a congratulatory telephone call to President Xi Jinping
20 MAR 2018 5:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi made a telephone call today to H. E. Mr. Xi Jinping, President of the People’s Republic of China, to congratulate him on his re-election as the President of the People’s Republic of China.
The two leaders agreed that as two major powers growing rapidly, bilateral relations between India and China are vital for the realization of 21st Century as ‘Asian Century’.
The two leaders also agreed to continue their close consultations on regional and international issues of mutual interest.