మంత్రిమండలి
భార‌త‌దేశానికి, జోర్డాన్ కు మ‌ధ్య గని తవ్వకాలకు మరియు ఎమ్ఒపి & రాక్ ఫాస్పేట్ బెనిఫీసియేశన్ కోసం ఉద్దేశించిన ఎమ్ఒయుకు, అలాగే జోర్డాన్ లో ఫాస్పారిక్ యాసిడ్‌/డిఎపి/ఎన్‌పికె ఎరువుల ఉత్పాద‌క స‌దుపాయం ఏర్పాటుకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
28 FEB 2018 6:20PM by PIB Hyderabad
భార‌త‌దేశానికి, జోర్డాన్ కు మ‌ధ్య గని తవ్వకాలకు మరియు ఎమ్ఒపి & రాక్ ఫాస్పేట్ బెనిఫీసియేశన్ కోసం ఉద్దేశించిన ఎమ్ఒయు పై సంతకాలకు, అలాగే జోర్డాన్ లో ఫాస్పారిక్ యాసిడ్‌/డిఎపి/ఎన్‌పికె ఎరువుల ఉత్పాద‌క స‌దుపాయాన్ని ఏర్పాటు చేసి అక్కడి ఉత్పత్తులను 100 శాతం ప్రాతిపదికన భారతదేశానికి పంపించే దీర్ఘకాలిక ఒప్పందానికి ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ ఎమ్ఒయు దేశం అవసరాలను తీర్చడం కోసం ముడి ప‌దార్థాలు, మ‌ధ్య‌స్థ సామ‌గ్రి, తుది స్థాయి పి & కె ఎరువులు స‌హేతుక ధ‌ర‌ల‌లో నిరంత‌రాయంగా స‌ర‌ఫ‌రా అయ్యేట‌ట్లుగా దోహ‌ద‌ం చేయనుంది.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Jordan for mining and beneficiation of Rock Phosphate & MOP and setting upproduction facility in Jordan for Phosphoric Acid/DAP/NPKFertilizers
28 FEB 2018 6:20PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Jordan for mining and beneficiation of Rock Phosphate & MOP and setting up production facility in Jordan for Phosphoric Acid/DAP/NPK Fertilizerswith a long term agreement for 100% off-take to India.
The MoU would ensure consistent supply of raw material, intermediaries and finish P&K fertilizers to cater to the needs of the country at a reasonable price.