Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Jordan for mining and beneficiation of Rock Phosphate & MOP and setting upproduction facility in Jordan for Phosphoric Acid/DAP/NPKFertilizers
28 FEB 2018 6:20PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Jordan for mining and beneficiation of Rock Phosphate & MOP and setting up production facility in Jordan for Phosphoric Acid/DAP/NPK Fertilizerswith a long term agreement for 100% off-take to India.
The MoU would ensure consistent supply of raw material, intermediaries and finish P&K fertilizers to cater to the needs of the country at a reasonable price.

மத்திய அமைச்சரவை
பாறை பாஸ்பேட்டுகள் மற்றும் எம்ஓபி தோண்டியெடுத்தல், பயன்படுத்துதல் மற்றும் பாஸ்பாரிக் அமிலம் / டிஏபி / என்பிகே உரங்கள் உற்பத்தி நிலையங்களை அமைத்தல் ஆகியவை குறித்த இந்தியா – ஜோர்டான் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
28 FEB 2018 6:20PM by PIB Chennai
பாறை பாஸ்பேட்டுகள் மற்றும் எம்ஓபி தோண்டியெடுத்தல், பயன்படுத்துதல் மற்றும் பாஸ்பாரிக் அமிலம் / டிஏபி / என்பிகே உரங்கள் உற்பத்தி நிலையங்களை அமைத்தல் ஆகியவை குறித்த இந்தியா – ஜோர்டான் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு பிரதமர் திரு நரேந்திரமோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்த்து. இந்த நீண்டகால ஒப்பந்தம் இந்தியாவுக்கு 100% உரங்களை வழங்குவதற்கானது.
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தினால் கச்சாப்பொருட்கள், இடைப்பட்ட பொருட்கள், இறுதி செய்யப்பட்ட பாஸ்பேட் மற்றும் பொட்டாசியம் உரங்கள் தொடர்ச்சியாக வழங்கப்படுவதை உறுதி செய்வதுடன் நாட்டிற்கு தேவையான இந்த பொருட்கள் நியாயமான விலையில் கிடைப்பதையும் உறுதி செய்கிறது.