Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Jordan for mining and beneficiation of Rock Phosphate & MOP and setting upproduction facility in Jordan for Phosphoric Acid/DAP/NPKFertilizers
28 FEB 2018 6:20PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Jordan for mining and beneficiation of Rock Phosphate & MOP and setting up production facility in Jordan for Phosphoric Acid/DAP/NPK Fertilizerswith a long term agreement for 100% off-take to India.
The MoU would ensure consistent supply of raw material, intermediaries and finish P&K fertilizers to cater to the needs of the country at a reasonable price.

મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે રોક ફૉસ્ફેટ અને એમઓપીનાં ખનન તેમજ લાભાદાયી ફૉસ્ફોરિક એસિડ/ડીએપી/એનપીકે રાસાયણિક ખાતર માટે જૉર્ડનમાં એક ઉત્પાદન એકમ શરૂ કરવા માટે ભારત અને જૉર્ડન વચ્ચેની સમજૂતીને મંજુરી આપી
28 FEB 2018 6:20PM by PIB Ahmedabad
ભારત અને જૉર્ડન વચ્ચે ખનન ક્ષેત્રે તથા રોક ફૉસ્ફેટ અને એમઓપી માટે ઉત્પાદ એકમ સ્થાપવા તથા ફૉસ્ફોરિક એસિડ, ડીએપી, એનપીકે રાસાયણિક ખાતર માટે જૉર્ડનમાં ઉત્પાદન સુવિધા સ્થાપિત કરવા માટેનાં સમજૂતીપત્ર પર હસ્તાક્ષર થયા હતા, જેને વડાપ્રધાન નરેન્દ્ર મોદીનીઅધ્યક્ષતામાં યોજાયેલીમંત્રીમંડળની બેઠકમાં મંજૂરી આપવામાં આવી છે. જૉર્ડનમાં થનારા ઉત્પાદન પૈકી ૧૦૦ ટકા ઉત્પાદન ભારતમાં લાવવા માટે લાંબા ગાળાના કરાર થયા છે.
જૉર્ડન સાથે થયેલા આ કરારને કારણે ભારતમાં કાચામાલ, મધ્યવર્તી ઉત્પાદનો અનેપીએન્ડકે રાસાયણિક ખાતરનો પુરવઠો સતત મળતો રહેશે અને પરિણામે ભારતમાં આ તમામ ઉત્પાદનોનાં વાજબી ભાવ જળવાઇ રહેશે.