Cabinet
Cabinet approves India-Morocco Cooperation Agreement in Railway Sector
20 FEB 2018 1:20PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Cooperation Agreement betweenIndia and the Moroccan National Railways Office (ONCF) to develop long-term cooperation and partnership in different areas of railway sector. The Cooperation Agreement was signedon 14th December, 2017.
The Cooperation Agreement will enable technical cooperation in the following areas:-
a. Training and staff development;
b. Expert missions, exchange of experience and personnel; and
c. Mutual technical assistance, including exchanging of experts.
Background:
Ministry of Railways have signed MOUs for technical cooperation in the Rail sector with various foreign Governments and National Railways. The identified areas of cooperation include high-speed corridors, speed raising of existing routes, development of world class stations, heavy haul operations and modernization of rail infrastructure, etc. The cooperation is achieved through exchange of information on developments in areas of railways technology & operations, knowledge sharing, technical visits, training & seminars and workshops in areas of mutual interest.
The MoUs provide a platform for Indian Railways to interact and share the latest developments and knowledge in the railway sector. The MoUs facilitate exchange of technical experts, reports and technical documents, training and seminars/workshops focusing on specific technology areas and other interactions for knowledge sharing.

மத்திய அமைச்சரவை
இந்தியா மொரோக்கோ இடையேயான ரயில்வேத் துறை உடன்படிக்கை – மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
20 FEB 2018 1:20PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ரயில்வேத் துறையில் நீண்ட கால ஒத்துழைப்பிற்கான இந்தியா மற்றும் மொரோக்கோ தேசிய ரயில்வே அலுவலகத்திற்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பு உடன்படிக்கைக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்த ஒப்புதல் பின்னேற்பு ஒப்புதல் ஆகும். ஒத்துழைப்பு உடன்படிக்கை டிசம்பர் 14, 2017 அன்று கையெழுத்திடப்பட்டது.
இந்த உடன்படிக்கை கீழ்வரும் துறைகளில் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பைக் கொண்டுவரும்
• பயிற்சி மற்றும் ஊழியர்கள் வளர்ச்சி
• நிபுணர் இயக்கங்கள், அணுபவப் பரிமாற்றம் மற்றும் ஊழியர் நலன்
• நிபுணர்கள் பரிமாற்றம் உட்பட இருதரப்புத் தொழில்நுட்ப உதவி
பின்னணி:
மத்திய ரயில்வேத் துறை தனது துறையில் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பிற்கான உடன்படிக்கைகளை பல்வேறு அந்நிய அரசுகளுடனும், தேசிய ரயில்வே அமைப்புகளுடனும் கையெழுத்திட்டுள்ளது. இதில் அதிவேக சரக்கு போக்குவரத்து தாழ்வாரம், ஏற்கெனவே உளள வழித்தடங்களை வேகப்பாதைகளாக மேம்படுத்துதல், உலகத்தர நிலையங்களை ஏற்படுத்துதல் கனரகச் சரக்குப் போக்குவரத்து, ரயில் உள்கட்டமைப்பை நவீனப்படுத்துதல் ஆகியத் துறைகள் ஒத்துழைப்பிற்கு கண்டறியப்பட்டுள்ளன. ரயில்வேத் தொழில்நுட்பம் மற்றும் இயக்கம், அறிவுப்பரிமாற்றம், தொழில்நுட்பம் சார்ந்தப் பயணங்கள், பயிற்சி மற்றும் கருத்தரங்கள், இருத்தரப்பிற்கும் ஏற்ப பயிலரங்கங்கள் ஆகியவை குறித்த தகவல் பரிமாற்றம் மூலம் ஒத்துழைப்பு வழங்கப்படுகிறது.
இந்த ஒப்பந்தம், ரயில்வேத் துறையில் உள்ள சமீபத்திய வளர்ச்சி மற்றும் அறிவுப் பரிமாற்றத்திற்கும் கலந்துரையாடல்களுக்கும் வழிவகுக்கிறது. தொழில்நுட்ப நிபுணர்கள் பரிமாற்றம், அறிக்கை மற்றும் தொழில்நுட்ப ஆவணங்கள், பயிற்சி மற்றும் குறிப்பிட்ட தொழில்நுட்பத் துறைகள் குறித்த கருத்தரங்குகள் / பயிலரங்குகள், அறிவுசார் பரிமாற்றத்திற்கான கலந்துரையாடல்கள் ஆகியவற்றிற்கும் இந்த ஒப்பந்தம் வகை செய்கிறது.