மத்திய அமைச்சரவை
15வது நிதிக் கமிஷன் அமைக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
22 NOV 2017 4:05PM by PIB Chennai
15வது நிதிக் கமிஷன் அமைக்க பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடந்த மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. அரசியல் சட்டப்பிரிவு விதி 280 (1)ன் கீழ் இது அரசியலமைப்பு கடமையாகும். 15வது நிதிக்கமிஷனுக்கான விதிமுறைகள் உரிய நேரத்தில் அறிவிக்கப்படும்.
பின்னணி:
அரசியல் சட்டத்தின் விதி 280 (1) நிதிக் கமிஷன் “ இந்த அரசியல் சட்டம் நடைமுறைக்கு வரும் நாளில் இருந்து இரு ஆண்டுகளுக்குள் நிறுவப்பட வேண்டும் என்றும் அதன் பின்னர் ஒவ்வொரு ஐந்து ஆண்டுகள் நிறைவடையும் போதும் அல்லது தேவை என குடியரசுத் தலைவர் கருதும் போது முன்னதாகவோ அமைக்கப்பட வேண்டும்” இந்தத் தேவையைக் கருத்தில் கொண்டு பொதுவாக ஒரு நிதிக் கமிஷன் அமைக்கப்பட்டு ஐந்தாண்டுகள் நிறைவடையும் முன்னதாகவே அடுத்த நிதிக் கமிஷன் அமைக்கப்படுகிறது.
இதற்கு முன்னர் 14 நிதிக் கமிஷன்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. 02.01.2013 அன்று 14வது நிதிக் கமிஷன் அமைக்கப்பட்டது. ஏப்ரல் 1, 2015 முதல் ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு பரிந்துரைகளை அளிக்க இது அமைக்கப்பட்டது. டிசம்பர் 15, 2014 அன்று கமிஷன் தனது அறிக்கையைத் தாக்கல் செய்தது. 2019-20 நிதியாண்டு வரை 14வது நிதிக்கமிஷனின் பரிந்துரைகள் செல்லுபடியாகும். அரசியல் சட்ட விதிகளைப் பொருத்த வரை 15வது நிதிக் கமிஷன் பரிந்துரைகள் 2020 ஏப்ரல் 1ம் தேதி முதல் ஐந்தாண்டுகளுக்கு அளிக்க வேண்டும். அது தற்போது நிலுவையில் உள்ளது.

Cabinet
Cabinet approves setting up of the 15thFinance Commission
22 NOV 2017 4:05PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has approved the setting up of the 15thFinance Commission. Under Article 280 (1) of the Constitution,it is a Constitutional obligation. The Terms of Reference for the 15thFinance Commission will be notified in due course of time.
Background:
Article 280(1) of the Constitution lays down that a Finance Commission (FC) should be constituted "...within two years from the commencement of this Constitution and thereafter at the expiration of every fifth year or at such earlier time as the President considers necessary...".In keeping with this requirement, the practice has generally been to set up next Finance Commission within five years of the date of setting up of the previous Finance Commission.
Fourteen (14)Finance Commissions have been constituted in the past. The 14thFinance Commission was set up on 02.01.2013 to make recommendations covering the period of five years commencing on 1st April, 2015. The Commission submitted its Report on 15th December, 2014. The recommendations of the 14thFinance Commission are valid upto the financial year 2019-20. In terms of Constitutional provisions, setting up the 15thFinance Commission, the recommendations of which will cover the five years commencing on April 1, 2020, has now become due.