Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses the closing ceremony of the ‘Sansad Khel Mahotsav 2025’ in Ahmedabad, Gujarat
By initiating the ‘Sansad Khel Mahotsav’, Modi Ji has provided a strong platform for sporting talent, inspiration, and a powerful beginning for talent search
Sports help develop qualities of discipline, team spirit, and patience in life
The ‘Sansad Khel Mahotsav’ held in Gandhinagar saw a record registration of over one and a half lakh participants, including nearly 70,000 women
Through ‘Khelo Gujarat’, the Khel Mahakumbh, talent search programmes, sports schools, and modern training centres, the country’s largest sports movement has taken place in Gujarat
In the upcoming Khel Mahotsav, daughters should lead in terms of participants and the winner
Gujarat has secured the hosting rights for the Commonwealth Games 2030, and Ahmedabad must also be ready to welcome the Olympics in 2036
When the Olympics are held in India, Gujarat should be the state that wins the highest number of medals
The Veer Savarkar Sports Complex has now become an international-level sports complex, where players have access to world-class coaching and facilities
In 2014, the budget for sports was only ₹800 crore; by 2025, it has increased fivefold to approximately ₹4,000 crore
05 DEC 2025 10:25PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today addressed the closing ceremony of the ‘Sansad Khel Mahotsav 2025’ in Ahmedabad, Gujarat. On this occasion, several dignitaries, including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and Deputy Chief Minister Shri Harsh Sanghavi, were present.
Addressing the programme, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that about five years ago, Prime Minister Shri Narendra Modi had put forward the unique idea of organizing a ‘Sansad Khel Mahotsav’ every year. He said that today, in the Gandhinagar Lok Sabha constituency, this third sports festival is being successfully completed. When Modi Ji presented this idea, perhaps no one but him knew how much strength and resolve were contained in this small concept. Shri Shah said that today, in more than 300 Lok Sabha constituencies across the country, on average over one and a half lakh students, youth, and senior citizens are participating in this Sansad Khel Mahotsav and making efforts to incorporate sports, fitness, and health into their lives. Through this initiative, numerous sporting talents across the country have received a strong platform, players have been inspired, and a powerful beginning has been made for talent search.
Shri Amit Shah said that when Modi Ji was the Chief Minister of Gujarat, he started the ‘Khel Mahotsav Gujarat’. After becoming the Prime Minister of the country, he has encouraged every young person to play, inspired curiosity for sports, provided facilities, offered training, and motivated participation in competitions.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that sports hold great importance in a person’s life. Not becoming disheartened after losing and rising again to work harder—this is something no bookish knowledge can teach. He said that one should not quit after losing, but return to the field the next day with the passion to win—this is the quality that brings success in every sphere of life. Shri Shah said that after winning, one should not become arrogant; instead, placing a hand on a teammate’s shoulder and wishing them well to progress with sportsman spirit—this precious lesson also comes only from the sports field.
Shri Amit Shah said that the Sansad Khel Mahotsav in the Gandhinagar Lok Sabha constituency was organized in three phases: from 24 to 30 October at the rural and ward level, from 6 to 14 November at the assembly level, and from 21 November to 2 December at the Lok Sabha level. Shri Shah said he is pleased that a total of 1 lakh 57 thousand players from all seven assembly segments of the Gandhinagar Lok Sabha constituency registered for the event. These included around 87 thousand male and 70 thousand female participants. He said that in the upcoming sports festival, the number of daughters should be higher than that of sons, and most winners should also be daughters. Union Home Minister said that out of these 1 lakh 57 thousand players, more than 8,500 emerged as winners, but the remaining over 1 lakh 48 thousand players will also return to the field with a determination to succeed, learning not to be disheartened by defeat. In their lives, this zeal and ambition will become the greatest sources of inspiration for progress.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that seven age categories were included in this Sansad Khel Mahotsav — Under-9, Under-11, Under-14, Under-17, Over-40, Over-50, and Over-60. People from all age groups participated enthusiastically. In Sanand alone, nearly 59,000 players took part. In athletics, badminton, chess, Mallakhamb, swimming, yogasana, kho-kho, kabaddi, and volleyball — more than 59,000 players in total participated with great enthusiasm. He said that the appeal Modi Ji had made to Members of Parliament has today become a guiding force for students, children, and youth across the country. Shri Shah said that if one wants to develop four qualities in life — discipline, team spirit, patience, and sportsman spirit — only sports can cultivate them. He said that through the Sansad Khel Mahotsav, talent is being identified, people are discovering their inner strength, awareness about the Fit India Movement is increasing, the Nasha-Mukt Bharat campaign is gaining momentum, and equal opportunities are being provided to every region and every age group. This is why the Sansad Khel Mahotsav has become extremely popular across the country today.
Union Home Minister said that the Veer Savarkar Sports Complex, built at a cost of nearly ₹800 crore, has become an international-level sports complex where players receive world-class coaching and facilities. Many such sports complexes are being built across the country. He said that Gujarat has secured the hosting rights for the Commonwealth Games 2030. The people of Ahmedabad must now also be ready to welcome the Olympics in 2036. He said that the Police Games, the Commonwealth Games, and finally the Olympics — all these international competitions will take place in Gujarat and Ahmedabad. Shri Shah urged all athletes of Gujarat that when the Olympics are held in India, Gujarat should become the state that wins the highest number of medals. For this, athletes, coaches, and all sports institutions must begin preparations from today itself.
Shri Amit Shah said that through ‘Khelo Gujarat’, the Khel Mahakumbh, talent search programmes, sports schools, academies, and modern training centres, Gujarat has created the country’s largest sports movement in any single state. This has greatly benefited the athletes of the state. Union Home Minister said that under the leadership of Modi Ji, the Government of India has launched numerous schemes to promote sports. He said that in 2014, the budget for sports was only ₹800 crore, which has increased fivefold to around ₹4,000 crore in 2025. As a result of this, Indian athletes won 15 medals in the 2014 Commonwealth Games, 26 in 2018, and 22 in 2022. Similarly, in the Asian Games, India has now won 107 medals compared to the earlier 57. In the Para Asian Games, India won 111 medals instead of the previous 33. He expressed confidence that when the Olympics are held in India, India will surely rank among the top five nations in the medal tally.
Shri Amit Shah said that he wants to inspire athletes to take a pledge to stay away from addictions throughout their lives. All players should take a vow that they will not consume any intoxicants. He said that sports naturally make us free from addiction. Shri Shah appealed to every athlete to take a pledge to plant at least five saplings near their home, in their school, on the playground, or in their village/town, and to take care of them. He said that in the coming month, they are going to give new momentum to the ‘Green Gandhinagar Movement’
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Veer Savarkar Sports Complex has been built in the name of the great revolutionary Veer Savarkar Ji. In the freedom struggle, Savarkar Ji was among the most ardent patriots and revolutionaries. This sports complex named after him reminds us every day that just as Savarkar Ji dedicated everything for the nation, we too should keep the spirit of patriotism alive within ourselves. He said that every player who comes here should draw inspiration for patriotism from Savarkar Ji and embody it in their own life.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે અમદાવાદ, ગુજરાતમાં ‘સાંસદ ખેલ મહોત્સવ 2025’ના સમાપન સમારોહને સંબોધિત કર્યો
મોદીજીએ ‘સાંસદ ખેલ મહોત્સવ’ની શરૂઆત કરીને ખેલ પ્રતિભાઓને એક મજબૂત મંચ, પ્રેરણા અને ટેલેન્ટ સર્ચની એક સશક્ત શરૂઆત આપી
ખેલકૂદથી જીવનમાં અનુશાસન, ટીમ સ્પિરિટ અને ધૈર્યના ગુણો વિકસિત થાય છે
ગાંધીનગર ખાતે આયોજિત ‘સાંસદ ખેલ મહોત્સવ’માં દોઢ લાખથી વધુ રેકોર્ડ નોંધણીઓ, જેમાં લગભગ 70 હજાર મહિલાઓ છે
‘ખેલો ગુજરાત’, ખેલ મહાકુંભ, ટેલેન્ટ સર્ચ, સ્પોર્ટ્સ સ્કૂલ અને મોર્ડન ટ્રેનિંગ સેન્ટરના માધ્યમથી દેશની સૌથી મોટી સ્પોર્ટ્સ મૂવમેન્ટ ગુજરાતમાં થઈ છે
આગામી ખેલ મહોત્સવમાં દીકરાઓ કરતાં દીકરીઓની સંખ્યા વધુ હોય અને વિજેતા પણ મોટા ભાગની દીકરીઓ જ હોય
ગુજરાતે કોમનવેલ્થ ગેમ્સ-2030ની યજમાની મેળવી લીધી છે, અમદાવાદે 2036માં ઓલિમ્પિકનું સ્વાગત કરવા માટે પણ તૈયાર રહેવાનું છે
જ્યારે ભારતમાં ઓલિમ્પિક યોજાશે, ત્યારે સૌથી વધુ મેડલ જીતનાર રાજ્ય ગુજરાત હોય
વીર સાવરકર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ હવે આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરનું સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ બની ગયું છે, જ્યાં ખેલાડીઓને વિશ્વ સ્તરીય કોચિંગ અને સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ છે
2014માં રમતો માટેનું બજેટ માત્ર ₹800 કરોડ હતું, 2025માં તે 5 ગણું વધીને લગભગ ₹4,000 કરોડ થયું
05 DEC 2025 10:25PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે અમદાવાદ, ગુજરાતમાં ‘સાંસદ ખેલ મહોત્સવ 2025’ના સમાપન સમારોહને સંબોધિત કર્યો હતો. આ અવસર પર ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને ઉપ મુખ્યમંત્રી શ્રી હર્ષ સંઘવી સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કાર્યક્રમને સંબોધિત કરતાં કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે લગભગ પાંચ વર્ષ પહેલાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ એક અનોખો વિચાર રજૂ કર્યો હતો કે દર વર્ષે “સાંસદ ખેલ મહોત્સવ”નું આયોજન કરવામાં આવે. તેમણે કહ્યું કે આજે ગાંધીનગર લોકસભા ક્ષેત્રમાં આ ત્રીજો ખેલ મહોત્સવ સફળતાપૂર્વક સંપન્ન થઈ રહ્યો છે. જ્યારે મોદીજીએ આ વિચાર રજૂ કર્યો હતો, ત્યારે કદાચ તેમને છોડીને કોઈને ખબર નહોતી કે આ નાના વિચારમાં કેટલી મોટી તાકાત અને કેટલો સંકલ્પ સમાયેલો છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે દોઢ લાખથી વધુ વિદ્યાર્થીઓ, યુવાનો અને વરિષ્ઠ નાગરિકો આ સાંસદ ખેલ મહોત્સવમાં ભાગ લઈને પોતાના જીવનમાં ખેલ, ફિટનેસ અને સ્વાસ્થ્યને અપનાવવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છે. આ માધ્યમથી દેશભરમાં અનેક ખેલ પ્રતિભાઓને એક મજબૂત મંચ મળ્યો છે, ખેલાડીઓને પ્રેરણા મળી છે અને આની સાથે જ ટેલેન્ટ સર્ચની એક સશક્ત શરૂઆત થઈ છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે મોદીજી જ્યારે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી હતા, ત્યારે તેમણે “ખેલ મહોત્સવ ગુજરાત”ની શરૂઆત કરી હતી. ત્યાર પછી જ્યારે તેઓ દેશના પ્રધાનમંત્રી બન્યા, ત્યારે પણ તેમણે દરેક યુવાનને રમવા, ખેલકૂદ માટે જિજ્ઞાસા જગાવવા, સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ કરાવવા, તાલીમ આપવા અને સ્પર્ધાઓમાં ભાગ લેવાની પ્રેરણા આપી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકાર મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે રમતગમત વ્યક્તિના જીવનમાં ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. હાર્યા પછી નિરાશ ન થવું અને ફરીથી વધુ મહેનત કરવા માટે ઉભા થવું - આ એવી વાત છે જે કોઈ પુસ્તકીયું જ્ઞાન શીખવી શકતું નથી. તેમણે કહ્યું કે હાર્યા પછી હાર ન માનવી જોઈએ, પરંતુ બીજા દિવસે જીતવાના જુસ્સા સાથે મેદાનમાં પાછા ફરવું જોઈએ - આ તે ગુણ છે જે જીવનના દરેક ક્ષેત્રમાં સફળતા લાવે છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે જીત્યા પછી, વ્યક્તિએ ઘમંડી ન બનવું જોઈએ; તેના બદલે, સાથીના ખભા પર હાથ રાખીને અને તેમને રમતગમતની ભાવના સાથે પ્રગતિ કરવા માટે શુભેચ્છા પાઠવવી જોઈએ - આ કિંમતી પાઠ પણ રમતગમતના ક્ષેત્રમાંથી જ મળે છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે ગાંધીનગર લોકસભા ક્ષેત્રમાં આ સાંસદ ખેલ મહોત્સવ ત્રણ ચરણોમાં આયોજિત થયો હતો – 24 થી 30 ઓક્ટોબર સુધી ગ્રામીણ અને વોર્ડ સ્તર પર, 6 થી 14 નવેમ્બર સુધી વિધાનસભા સ્તર પર, અને 21 નવેમ્બરથી 2 ડિસેમ્બર સુધી લોકસભા સ્તર પર. તેમણે કહ્યું કે તેમને ખુશી છે કે ગાંધીનગર લોકસભા ક્ષેત્રની તમામ સાત વિધાનસભાઓને મળીને કુલ 1 લાખ 57 હજાર ખેલાડીઓએ તેમાં નોંધણી કરાવી હતી. આમાં લગભગ 87 હજાર પુરુષો અને 70 હજાર મહિલા સહભાગીઓ સામેલ છે. તેમણે કહ્યું કે તે પોતાની દીકરીઓને એક પડકાર આપી રહ્યા છે કે આગામી ખેલ મહોત્સવમાં દીકરાઓ કરતાં દીકરીઓની સંખ્યા વધુ હોવી જોઈએ અને વિજેતા પણ મોટા ભાગની દીકરીઓ જ હોય. તેમણે કહ્યું કે આ 1 લાખ 57 હજાર ખેલાડીઓમાંથી 8,500થી વધુ ખેલાડીઓ વિજેતા બન્યા, પરંતુ બાકીના 1 લાખ 48 હજારથી વધુ ખેલાડીઓ પણ વિજયનો સંકલ્પ લઈને, હારથી નિરાશ ન થઈને આગળ વધવાની શીખ લઈને ફરી મેદાનમાં ઊતરશે. તેમના જીવનમાં આ જીજીવિષા અને મહત્વકાંક્ષા જ પ્રગતિના સૌથી મોટા પ્રેરણા-સ્રોત બનશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આ સાંસદ ખેલ મહોત્સવમાં સાત આયુ-વર્ગ (કેટેગરી) સામેલ કરવામાં આવ્યા હતા, જેમાં અંડર-9, અંડર-11, અંડર-14, અંડર-17, ઓવર-40, ઓવર-50 અને ઓવર-60 સામેલ છે. તમામ આયુ-વર્ગના લોકોએ ઉત્સાહપૂર્વક ભાગ લીધો. સાણંદમાં જ લગભગ 59,000 ખેલાડીઓએ ભાગ લીધો હતો. એથ્લેટિક્સ, બેડમિન્ટન, શતરંજ, મલખંભ, સ્વિમિંગ, યોગાસન, ખો-ખો, કબડ્ડી અને વોલીબોલ – આ તમામ રમતોમાં કુલ મળીને 59,000થી વધુ ખેલાડીઓએ ઉત્સાહપૂર્વક ભાગ લીધો હતો. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીએ સાંસદોને જે અપીલ કરી હતી, તે અપીલ આજે સમગ્ર દેશના વિદ્યાર્થીઓ, બાળકો અને યુવાનો માટે માર્ગદર્શક બની ગઈ છે. અનુશાસન, ટીમ સ્પિરિટ, ધૈર્ય અને સ્પોર્ટ્સમેન સ્પિરિટ – આ ચાર ગુણ જો જીવનમાં વિકસિત કરવા હોય, તો માત્ર ખેલકૂદ જ કરી શકે છે. તેમણે કહ્યું કે સાંસદ ખેલ મહોત્સવના માધ્યમથી પ્રતિભાની ઓળખ થઈ રહી છે, આપણામાં છુપાયેલી તાકાતનો પરિચય થઈ રહ્યો છે, ફિટ ઇન્ડિયા મૂવમેન્ટ પ્રત્યે જાગૃતિ વધી રહી છે, નશા-મુક્ત ભારત અભિયાનને બળ મળી રહ્યું છે અને દરેક ક્ષેત્ર, દરેક આયુ-વર્ગને સમાન અવસર મળી રહ્યો છે. આ જ કારણ છે કે આજે સાંસદ ખેલ મહોત્સવ સમગ્ર દેશમાં અત્યંત લોકપ્રિય થઈ ગયો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે વીર સાવરકર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ લગભગ ₹800 કરોડના ખર્ચે આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરનું સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ બની ગયું છે, જ્યાં ખેલાડીઓને વિશ્વસ્તરીય કોચિંગ અને સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ છે. આવા અનેક સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ દેશભરમાં બની રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે ગુજરાતે તો કોમનવેલ્થ ગેમ્સ-2030ની યજમાની માટેની બિડ જીતી લીધી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે અમદાવાદના લોકોએ 2036માં ઓલિમ્પિકનું સ્વાગત કરવા માટે પણ તૈયાર રહેવાનું છે. તેમણે કહ્યું કે પોલીસ ગેમ્સ, કોમનવેલ્થ અને અંતમાં ઓલિમ્પિક – આ બધી આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધાઓ ગુજરાત અને અમદાવાદમાં થશે. પરંતુ માત્ર આયોજન કરવું જ પૂરતું નથી. શ્રી શાહે ગુજરાતના તમામ ખેલાડીઓને આહ્વાન કર્યું કે જ્યારે ભારતમાં ઓલિમ્પિક થશે, ત્યારે સૌથી વધુ મેડલ જીતનાર રાજ્ય જો કોઈ બને, તો તે આપણું ગુજરાત બને. આ માટે ખેલાડીઓ, કોચ અને તમામ ખેલ સંસ્થાઓએ આજથી જ તૈયારી શરૂ કરવાની છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે ગુજરાતમાં “ખેલો ગુજરાત”, ખેલ મહાકુંભ, ટેલેન્ટ સર્ચ, સ્પોર્ટ્સ સ્કૂલ, એકેડમી અને મોર્ડન ટ્રેનિંગ સેન્ટર – આ બધાના માધ્યમથી દેશની સૌથી મોટી સ્પોર્ટ્સ મૂવમેન્ટ જો કોઈ એક રાજ્યમાં તૈયાર થઈ છે, તો તે ગુજરાત છે. આનાથી રાજ્યના ખેલાડીઓને ઘણો લાભ થયો છે. તેમણે કહ્યું કે એસપી એન્ક્લેવ બની રહ્યો છે, હાઇ પર્ફોર્મન્સ સેન્ટર બની રહ્યા છે. નડિયાદમાં હાઇ પર્ફોર્મન્સ સેન્ટર પહેલેથી ચાલી રહ્યું છે, જે 200થી વધુ ખેલાડીઓને તાલીમ આપી રહ્યું છે.
ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે ભારત સરકારે મોદીજીના નેતૃત્વમાં રમતોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે અનેક યોજનાઓ શરૂ કરી છે. તેમણે કહ્યું કે 2014માં રમતો માટેનું બજેટ માત્ર ₹800 કરોડ હતું, પરંતુ 2025માં તે 5 ગણું વધીને લગભગ ₹4,000 કરોડ સુધી પહોંચી ગયું છે. તેમણે કહ્યું કે આનું જ પરિણામ છે કે ભારતના ખેલાડીઓને કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2014માં 15 મેડલ, 2018માં 26 અને 2022માં 22 મેડલ જીતવામાં સફળતા મળી છે. વળી, એશિયન ગેમ્સમાં પહેલા મળેલા 57ની સરખામણીમાં હવે 107 મેડલ મળ્યા છે. પેરા-એશિયન ગેમ્સમાં 33ને બદલે 111 મેડલ જીત્યા છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે જ્યારે ભારતમાં ઓલિમ્પિક થશે, ત્યારે મેડલ ટેબલમાં ભારતનું સ્થાન પહેલા પાંચમાં ચોક્કસ હશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે તેઓ ખેલાડીઓને આ સંકલ્પ અપાવવા માંગે છે કે તેઓ જીવનભર વ્યસનથી દૂર રહેશે. તેઓ સંકલ્પ લે કે કોઈ પણ નશો ન તો તેમના મનને સ્વીકાર્ય હશે ન તો શરીરને. તેમણે કહ્યું કે ખેલ આપણને આપોઆપ જ વ્યસનમુક્ત બનાવે છે. શ્રી શાહે આ સંકલ્પ લેવાનું પણ કહ્યું કે દરેક ખેલાડી ઓછામાં ઓછા 5 છોડ પોતાના ઘરની આસપાસ, પોતાની સ્કૂલમાં, ખેલના મેદાનમાં અથવા ગામ-શહેરમાં લગાવે અને તેમની દેખભાળ કરે. તેમણે કહ્યું કે આવનારા મહિનામાં અમે “ગ્રીન ગાંધીનગર મૂવમેન્ટ”ને નવી ગતિ આપવા જઈ રહ્યા છીએ. આવનારી વર્ષા ઋતુમાં ગાંધીનગર રેકોર્ડબ્રેક વૃક્ષારોપણ કરવા જઈ રહ્યું છે.
ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે વીર સાવરકર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ મહાન ક્રાંતિકારી વીર સાવરકરજીના નામ પર બનાવવામાં આવ્યું છે. સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં સાવરકરજી સૌથી પ્રખર દેશભક્ત અને ક્રાંતિવીરોમાંના એક હતા. તેમના નામવાળું આ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ આપણને દરરોજ આ જ સંદેશ આપે છે કે જેમ સાવરકરજીએ દેશ માટે પોતાનું સર્વસ્વ ન્યોછાવર કરી દીધું, તેમ જ આપણે પણ દેશભક્તિની ભાવનાને પોતાનામાં જીવંત રાખીએ. તેમણે કહ્યું કે અહીં આવનાર દરેક ખેલાડી સાવરકરજી પાસેથી દેશભક્તિની પ્રેરણા લે અને તેને પોતાના જીવનમાં ઉતારે.