Ministry of Railways
Indian Railways Promotes Women’s Cricket World Cup Champions Pratika Rawal, Sneh Rana, and Renuka Singh Thakur to OSD (Sports)
Three Women Cricketers to Receive Financial Security and Assume Administrative Roles
01 DEC 2025 8:51PM by PIB Delhi
Indian Railways has promoted three distinguished women cricketers — Pratika Rawal, Sneh Rana and Renuka Singh Thakur — to the Group ‘B’ Officer-grade post of Officer on Special Duty (Sports) through Out-of-Turn Promotion, recognising their exceptional performances in India’s victorious 2025 ICC Women’s World Cup campaign.
All three players will be entitled to the pay and benefits of a Group ‘B’ Gazetted Officer, under Level-8 of the Pay Matrix as per the 7th CPC. This initiative of the Railway Sports Promotion Board (RSPB) will not only provide financial security to the three women cricketers but also entrust them with administrative responsibilities.
Earlier in November, the three athletes were felicitated at Rail Bhawan by Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw.
Pratika Rawal, serving as a Senior Clerk in Northern Railway, has now been promoted to the Group ‘B’ Gazetted post of OSD (Sports). An opening batter from Delhi, she contributed significantly to India’s World Cup–winning campaign.
Renuka Singh Thakur, serving as a Junior Clerk in Northern Railway, has now been promoted to the Group ‘B’ Gazetted post of OSD (Sports). A right-arm medium-fast bowler, she has been a consistent match-winner with key spells in crucial games.
Sneh Rana, serving as a Commercial cum Ticket Clerk (CCTC) in Northern Railway, has now been promoted to the Group ‘B’ Gazetted post of OSD (Sports). An all-rounder from Uttarakhand, she has delivered crucial performances with both bat and ball.
Indian Railways has a long tradition of supporting and promoting sporting talent, with its players regularly representing India on the world stage.

रेल्वे मंत्रालय
भारतीय रेल्वेकडून महिला क्रिकेट विश्वचषक विजेत्या संघातील खेळाडू प्रतिका रावत, स्नेह राणा आणि रेणुका सिंह ठाकूर यांना विशेष कार्य अधिकारी (क्रीडा) पदी पदोन्नती
01 DEC 2025 10:06PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 डिसेंबर 2025
भारतीय रेल्वेने प्रतिका रावत, स्नेह राणा आणि रेणुका सिंह ठाकूर तीन नामवंत महिला क्रिकेटपटूंना, विशेष बाब म्हणून (Out-of-Turn Promotion) पदोन्नती दिली आहे. या पदोन्नतीच्या माध्यमातून भारतीय रेल्वेने या तीनही महिला क्रिकेटपटूंनी 2025 च्या आंतरराष्ट्रीय क्रिकेट परिषदेच्या महिला विश्वचषक स्पर्धेतील, भारताच्या विजयात दिलेले उत्कृष्ट योगदान आणि कामगिरीचा गौरव केला आहे. या तिघींनाही विशेष कार्य अधिकारी (क्रीडा) या गट ब अधिकारी श्रेणीच्या पदावर पदोन्नती दिली गेली आहे.
सातव्या केंद्रीय वेतन आयोगाच्या वेतन संरचनेनुसार स्तर 8 अंतर्गत या तिन्ही खेळाडूंना गट ब राजपत्रित अधिकाऱ्यांचे वेतन आणि लाभ मिळणार आहेत. रेल्वे क्रीडा प्रोत्साहन मंडळाच्या या उपक्रमाच्या माध्यमातून या तिन्ही महिला क्रिकेटपटूंना आर्थिक सुरक्षेसोबतच, प्रशासकीय जबाबदाऱ्याही सांभाळण्याचा मानही प्राप्त झाला आहे.
उत्तर रेल्वेमध्ये वरिष्ठ लिपिक म्हणून कार्यरत असलेल्या प्रतिका रावत यांना आता विशेष कार्य अधिकारी (क्रीडा) या गट ब राजपत्रित पदावर पदोन्नती मिळाली आहे. दिल्लीची सलामीची फलंदाज असलेल्या रावत यांनी भारतासाठी विश्वचषक स्पर्धेच्या विजयात महत्त्वाचे योगदान दिले होते.
उत्तर रेल्वेमध्ये कनिष्ठ लिपिक म्हणून कार्यरत असलेल्या रेणुका सिंह ठाकूर यांनाही आता विशेष कार्य अधिकारी (क्रीडा) या गट ब राजपत्रित पदावर पदोन्नती मिळाली आहे. उजव्या हाताची मध्यम-वेगवान गोलंदाज असलेल्या ठाकूर यांनी महत्त्वाच्या सामन्यांमध्ये निर्णायक स्पेल टाकून सातत्याने सामना जिंकून देणारी कामगिरी केली आहे.
उत्तर रेल्वेमध्ये व्यावसायिक सह तिकीट लिपिक म्हणून कार्यरत असलेल्या स्नेह राणा यांना आता विशेष कार्य अधिकारी (क्रीडा) या गट ब राजपत्रित पदावर पदोन्नती मिळाली आहे. उत्तराखंडची अष्टपैलू खेळाडू असलेल्या राणा यांनी फलंदाजी आणि गोलंदाजी अशा दोन्हीमध्ये महत्त्वाचे योगदान दिले आहे.
भारतीय रेल्वेने क्रीडा क्षेत्रातील प्रतिभावंतांना पाठबळ देण्याची आणि त्यांना प्रोत्साहन देण्याची जुनी परंपरा कायम जपली आहे. रेल्वेचे अनेक खेळाडू सातत्याने जागतिक स्तरावर भारताचे प्रतिनिधित्व करत आले आहेत.