Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
National Small Industries Corporation Limited (NSIC) pays a dividend of ₹43.89 crore to the Government of India for the financial year 2024-25
NSIC generates a revenue of ₹3,431 crore and Profit after Tax (PAT) of ₹146.30 crore, up by 15.60% from the previous year
The Union Minister for MSME applauds NSIC’s efforts in empowering MSMEs through integrated support services
28 OCT 2025 3:08PM by PIB Delhi
The National Small Industries Corporation Limited (NSIC), a Mini Ratna enterprise under the Ministry of MSME, paid a dividend of ₹43.89 crore to the Government of India for the financial year 2024-25. The dividend cheque was presented by Dr. Subhransu Sekhar Acharya, CMD, NSIC to Shri Jitan Ram Manjhi, Union Minister of MSME and Sushri Shobha Karandlaje, Minister of State, Ministry of MSME in the presence of Shri S.C.L. Das, Secretary, Ministry of MSME and other senior officials from the Ministry & NSIC.
Dr. Acharya highlighted NSIC’s financial milestones, including a revenue of ₹3,431 crore and Profit after Tax (PAT) of ₹146.30 crore, up by 15.60% from the previous year. The Union Minister applauded NSIC’s efforts in empowering MSMEs through integrated support services, and both leaders expressed confidence in NSIC’s continued role in fostering enterprise creation and skill development.

ಅತಿಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸ್ಮಾಲ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (NSIC) 2024-25ನೇ ಆರ್ಥಿಕ ಸಾಲಿಗಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ₹43.89 ಕೋಟಿ ಲಾಭಾಂಶವನ್ನು ಪಾವತಿಸಿದೆ
ಎನ್ ಎಸ್ ಐ ಸಿ ಯು ₹3,431 ಕೋಟಿ ಆದಾಯ ಮತ್ತು ₹146.30 ಕೋಟಿ ತೆರಿಗೆ ನಂತರದ ಲಾಭ (PAT) ಗಳಿಸಿದೆ, ಇದು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ 15.60% ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ
ಸಂಯೋಜಿತ ಬೆಂಬಲ ಸೇವೆಗಳ ಮೂಲಕ ಎಂ ಎಸ್ ಎಂ ಇ ಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಿಸುತ್ತಿರುವ ಎನ್ ಎಸ್ ಐ ಸಿ ಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಅತಿ ಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು
28 OCT 2025 3:08PM by PIB Bengaluru
ಅತಿ ಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ (MSME) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಮಿನಿ ರತ್ನ ಉದ್ಯಮವಾದ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸ್ಮಾಲ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (NSIC), 2024-25ರ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ₹43.89 ಕೋಟಿ ಡಿವಿಡೆಂಡ್ (ಲಾಭಾಂಶ) ಪಾವತಿಸಿದೆ. ಎನ್ ಎಸ್ ಐ ಸಿ ಯ ಸಿಎಂಡಿ ಡಾ. ಸುಭ್ರಾಂಶು ಶೇಖರ್ ಆಚಾರ್ಯ ಅವರು, ಎಂ ಎಸ್ ಎಂ ಇ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಎಸ್.ಸಿ.ಎಲ್. ದಾಸ್ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯ ಹಾಗೂ ಎನ್ ಎಸ್ ಐ ಸಿ ಯ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಎಂ ಎಸ್ ಎಂ ಇ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜಿತನ್ ರಾಮ್ ಮಾಂಝಿ ಮತ್ತು ಎಂ ಎಸ್ ಎಂ ಇ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವೆ ಸುಶ್ರೀ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ ಅವರಿಗೆ ಡಿವಿಡೆಂಡ್ ಚೆಕ್ ಅನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು.
NSIC ಯ ಆರ್ಥಿಕ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ಹಿಡಿದ ಡಾ. ಆಚಾರ್ಯ ಅವರು, ನಿಗಮವು ₹3,431 ಕೋಟಿ ಆದಾಯ ಗಳಿಸಿರುವುದಾಗಿಯೂ ಮತ್ತು ₹146.30 ಕೋಟಿ ತೆರಿಗೆ ನಂತರದ ಲಾಭ (PAT) ಪಡೆದಿರುವುದಾಗಿಯೂ ವರದಿ ಮಾಡಿದರು. ಇದು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 15.60% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಸಂಯೋಜಿತ ಬೆಂಬಲ ಸೇವೆಗಳ ಮೂಲಕ MSME ಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುತ್ತಿರುವ NSIC ಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಅಲ್ಲದೆ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವಲ್ಲಿ NSIC ಯ ನಿರಂತರ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.