Election Commission
Bihar Elections and bye-elections 2025: Citizens empowered to report poll- violations using C-Vigil App on ECINet
21 OCT 2025 7:23PM by PIB Delhi
1. The Election Commission of India has announced the schedule for the General Election to the Legislative Assembly of Bihar, 2025 and the bye-elections for 8ACs. The Commission has directed to the State/UT governments to ensure strict compliance with the instructions to enforce the Model Code of Conduct (MCC).
1. 824 Flying squads have been deployed across Bihar to ensure that the complaints are attended to within 100 minutes.
1. Citizens/political parties can also report MCC violations using the C-Vigil App on ECINET.
1. As on October 21, 2025, 650 complaints have been lodged using the C-Vigil App in the Bihar elections and the bye-elections bound States/UT. Of these, 649 have been disposed of and 612 complaints i.e., 94% of the complaints were resolved within 100 minutes.
1. A complaint monitoring system has been set up including a Call Centre number 1950 in which complaint can be lodged by any member of the public or political party, with the DEO/RO concerned. This system is now operational 24X7.
1. Further, as on 21 October, 2025, over Rs 71.32 crores worth of cash, liquor, drugs, precious metals and other freebies have been seized through a coordinated approach involving multi-enforcement agencies across different States/UTs.

ચૂંટણી આયોગ
બિહાર ચૂંટણી અને પેટાચૂંટણી 2025: નાગરિકોને ECInet પર C-Vigil એપનો ઉપયોગ કરીને ચૂંટણી ઉલ્લંઘનની જાણ કરવાનો અધિકાર છે
21 OCT 2025 7:23PM by PIB Ahmedabad
1. ચૂંટણી પંચે આગામી બિહાર વિધાનસભા ચૂંટણીઓ અને 2025 માં અન્ય રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આઠ વિધાનસભા બેઠકો પર પેટાચૂંટણીઓ માટે સમયપત્રક જાહેર કર્યું છે. પંચે રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ સરકારોને આદર્શ આચાર સંહિતા (MCC) માર્ગદર્શિકાનું કડક પાલન કરવાનો નિર્દેશ આપ્યો છે.
2. 100 મિનિટમાં ફરિયાદો પર કાર્યવાહી સુનિશ્ચિત કરવા માટે બિહારમાં 824 ફ્લાઇંગ સ્ક્વોડ તૈનાત કરવામાં આવ્યા છે.
3. નાગરિકો/રાજકીય પક્ષો ECInet પર C-Vigil એપનો ઉપયોગ કરીને આદર્શ આચાર સંહિતા ઉલ્લંઘનની જાણ કરી શકે છે.
4. 21 ઓક્ટોબર, 2025 સુધીમાં, બિહાર ચૂંટણીઓ અને પેટાચૂંટણીઓ યોજાયેલા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં cVIGIL એપનો ઉપયોગ કરીને 650 ફરિયાદો દાખલ કરવામાં આવી હતી. આમાંથી, 649 ફરિયાદોનું નિરાકરણ કરવામાં આવ્યું છે, જેમાં 612 (94%) ફરિયાદોનું 100 મિનિટમાં નિરાકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
5. એક ફરિયાદ દેખરેખ પ્રણાલી સ્થાપિત કરવામાં આવી છે, જેમાં 1950 નંબર સાથે કોલ સેન્ટરનો સમાવેશ થાય છે, જેના દ્વારા કોઈપણ નાગરિક અથવા રાજકીય પક્ષ સંબંધિત જિલ્લા ચૂંટણી અધિકારી/પ્રાદેશિક ચૂંટણી અધિકારીને ફરિયાદ નોંધાવી શકે છે. સિસ્ટમ 24x7 ઉપલબ્ધ છે.
6. વધુમાં, 21 ઓક્ટોબર, 2025 સુધીમાં, વિવિધ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં બહુવિધ અમલીકરણ એજન્સીઓ દ્વારા સંકલિત પ્રયાસના પરિણામે ₹71.32 કરોડથી વધુ કિંમતની રોકડ, દારૂ, માદક દ્રવ્યો, કિંમતી ધાતુઓ અને અન્ય વસ્તુઓ જપ્ત કરવામાં આવી છે.