Ministry of Rural Development
Union Minister of Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan reviews the progress of Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana during a high-level meeting
Union Minister calls for accelerating rural development in the Northeast; directs officials to hold a special review meeting soon
Progress in Left-Wing Extremism (LWE)-affected areas discussed; Union Minister says roads play a key role in eliminating extremism
Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana has transformed the face and future of villages: Shri Shivraj Singh Chouhan
PMGSY to complete 25 years in December 2025; nationwide celebrations planned to mark the milestone
16 OCT 2025 3:54PM by PIB Delhi
Union Minister for Rural Development and Agriculture & Farmers’ Welfare, Shri Shivraj Singh Chouhan chaired a high-level meeting today at Krishi Bhawan, New Delhi, to review the progress of the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana (PMGSY) and to issue directives for the upcoming action plan. The meeting was attended by Rural Development Secretary Shri Shailesh Singh and other senior officials.
During the meeting, officials briefed the Union Minister on the state-wise progress of PMGSY. They informed that while work in some hilly and disaster-affected areas had slowed down temporarily due to natural calamities, implementation in all other regions was progressing smoothly.
Special focus was laid on the northeastern states and Left-Wing Extremism (LWE)-affected regions, including Chhattisgarh. Shri Chouhan directed officials to intensify efforts in the Northeast and announced that he would soon chair a dedicated review meeting in the region. The meeting will include Chief Ministers and state representatives, and will cover a comprehensive range of rural development initiatives — including PMGSY, MGNREGA, Skill Development, and the National Rural Livelihood Mission — to ensure effective and time-bound implementation of all schemes.
The meeting also discussed plans to mark the 25th anniversary of the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana in December 2025 with nationwide celebrations. Shri Chouhan described PMGSY as a historic initiative that has brought transformative change to rural India. “This scheme has changed both the condition and direction of our villages. Completing 25 years is a remarkable achievement,” he said.
The Union Minister also directed officials to prepare and release a comprehensive report on PMGSY’s 25-year success story to highlight the scheme’s nationwide impact.
Concluding the meeting, Shri Chouhan urged officials to further accelerate the pace of work and promptly resolve any challenges in coordination with state governments. He emphasised that all road construction projects must adhere to high quality standards and be completed within stipulated timelines, ensuring durable infrastructure that supports inclusive rural growth.

గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఉన్నత స్థాయి సమావేశంలో ప్రధానమంత్రి గ్రామ సడక్ యోజన పురోగతిని సమీక్షించిన కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రి శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్
ఈశాన్య ప్రాంతంలో గ్రామీణాభివృద్ధిని వేగవంతం చేయాలని కేంద్ర మంత్రి పిలుపు
త్వరలో ప్రత్యేక సమీక్ష సమావేశం నిర్వహించాలని అధికారులకు ఆదేశం
వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో పురోగతిపై చర్చ- తీవ్రవాదాన్ని నిర్మూలించడంలో రహదారుల పాత్ర కీలకమని వ్యాఖ్య
ప్రధానమంత్రి గ్రామ సడక్ యోజనతో మారిన గ్రామాల ముఖచిత్రం, భవిష్యత్తు
2025 డిసెంబరులో 25 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకోనున్న పీఎమ్‌జీఎస్‌వై-ఈ విజయానికి గుర్తుగా దేశవ్యాప్తంగా వేడుకలు
16 OCT 2025 3:54PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలోని కృషి భవన్‌లో కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి, వ్యవసాయం, రైతు సంక్షేమ శాఖల మంత్రి శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ అధ్యక్షతన ఉన్నత స్థాయి సమావేశం జరిగింది. ఈ సమావేశంలో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ చౌహాన్ ప్రధానమంత్రి గ్రామ సడక్ యోజన (పీఎమ్‌జీఎస్‌వై) పురోగతిని సమీక్షించారు. భవిష్యత్ కార్యాచరణ ప్రణాళిక గురించి ఆదేశాలు జారీ చేశారు. ఈ సమావేశంలో గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ శైలేష్ సింగ్, ఇతర సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.
సమావేశంలో అధికారులు రాష్ట్రాల వారీగా పీఎమ్‌జీఎస్‌వై పురోగతిని కేంద్ర మంత్రికి వివరించారు. ప్రకృతి వైపరీత్యాల కారణంగా కొన్ని కొండ ప్రాంతాలు, విపత్తు ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో పనుల వేగం తాత్కాలికంగా మందగించినప్పటికీ, మిగతా అన్ని ప్రాంతాల్లో పథకం అమలు సజావుగా సాగుతోందని వారు కేంద్ర మంత్రికి తెలియజేశారు.
ఈశాన్య రాష్ట్రాలు, ఛత్తీస్‌గఢ్ సహా వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాలపై సమావేశంలో ప్రత్యేక దృష్టి సారించారు. ఈశాన్య ప్రాంతంలో ప్రయత్నాలను ముమ్మరం చేయాలని శ్రీ చౌహాన్ అధికారులను ఆదేశించారు. త్వరలోనే ఈ ప్రాంతంలో ప్రత్యేక సమీక్ష సమావేశాన్ని తన అధ్యక్షతన నిర్వహించనున్నట్లు కేంద్ర మంత్రి ప్రకటించారు. ఈ సమావేశంలో ముఖ్యమంత్రులు, రాష్ట్రాల ప్రతినిధులు పాల్గొంటారని తెలిపారు. పీఎమ్‌జీఎస్‌వై, ఎంజీఎన్ఆర్ఈజీఏ, నైపుణ్యాభివృద్ధి, జాతీయ గ్రామీణ జీవనోపాధి మిషన్‌ సహా అన్ని పథకాలను సమర్థంగా, నిర్ణీత సమయంలో అమలు చేసేలా అన్ని గ్రామీణాభివృద్ధి కార్యక్రమాలపై సమగ్ర సమీక్ష నిర్వహిస్తామని ఆయన తెలిపారు.
2025 డిసెంబరులో ప్రధానమంత్రి గ్రామ సడక్ యోజన 25వ వార్షికోత్సవ సందర్భంగా దేశవ్యాప్త వేడుకల ప్రణాళికలపై కూడా ఈ సమావేశంలో చర్చించారు. గ్రామీణ భారతంలో పరివర్తనాత్మక మార్పును తీసుకువచ్చిన చరిత్రాత్మక కార్యక్రమంగా పీఎమ్‌జీఎస్‌వైని శ్రీ చౌహాన్ అభివర్ణించారు. “ఈ పథకం మన గ్రామాల దశను, దిశనూ రెండింటినీ మార్చివేసింది. 25 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకోవడం ఒక అద్భుతమైన విజయం” అని ఆయన అన్నారు.
దేశవ్యాప్తంగా ఈ పథకం ప్రభావాన్ని ప్రజలకు వివరించడం కోసం పీఎమ్‌జీఎస్‌వై 25 సంవత్సరాల విజయగాథపై సమగ్ర నివేదికను రూపొందించి విడుదల చేయాలని కేంద్ర మంత్రి అధికారులను ఆదేశించారు.
పనులను మరింత వేగవంతం చేయాలనీ, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో సమన్వయం చేసుకుంటూ ఏవైనా సవాళ్లను వెంటనే పరిష్కరించుకోవాలని కేంద్ర మంత్రి అధికారులను కోరారు. అన్ని రహదారి నిర్మాణ ప్రాజెక్టులు అధిక నాణ్యత ప్రమాణాలకు కట్టుబడి ఉండాలని, నిర్ణీత సమయాల్లో పనులను పూర్తి చేయాలని, సమ్మిళిత గ్రామీణాభివృద్ధికి తోడ్పడే మన్నికైన మౌలిక సదుపాయాలను ప్రజలకు అందుబాటులో ఉంచాలని స్పష్టం చేస్తూ ఆయన సమావేశాన్ని ముగించారు.