Ministry of Railways
Union Minister Ashwini Vaishnaw Inaugurates Sonik Integrated Logistics Hub and Flags Off Two New Door-to-Door Freight and Parcel Services
Door-to-door Services Are Essential for the Country, As they Will Enhance Efficiency and Significantly Reduce Logistics Costs: Ashwini Vaishnaw
Integrated Logistics Hub at Sonik to Offer Door-to-Door Logistics and Seamless Cargo Movement including Fertilizer, Food-Grains, Cement, and Tractors
Tractors To Reach Farmers At Affordable Price: Ashwini Vaishnaw
Indian Railways Introduces Assured Transit Container Train Service Between Delhi and Kolkata, and Door to Door Parcel Service on Mumbai–Kolkata Route
Seamless First and Last Mile Transit with CONCOR e-Logistics Mobile App
New Door-to-Door Rail Parcel Service Outperforms Road Transport with 7.5% Cost Savings and 30% Faster Transit on Mumbai–Kolkata Route
14 OCT 2025 7:25PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, virtually inaugurated the Sonik Integrated Logistics Hub and flagged off two new Door-to-Door Freight and Parcel Services today.
The Union Minister said that door-to-door services are essential for the country, as they will enhance efficiency and significantly reduce logistics costs. He highlighted that industries can now send a specific number of containers without the need to fill an entire rake to their destination. Shri Vaishnaw added that the logistical gap between factories and the loading/unloading points of trains will now be bridged by Indian Railways through comprehensive door-to-door services. He further said that goods sheds or logistics terminals will be equipped with facilities for stuffing and de-stuffing containers, allowing customers to fully benefit from the new service model.
The Union Minister mentioned that Sonik has become the first integrated logistics hub offering this facility. Under the Gati Shakti Cargo Terminals initiative, 115 terminals have been developed to provide multimodal services, delivering substantial benefits to customers.
Starting with the Mumbai–Kolkata corridor, more services will soon be operational to ensure the smooth movement of goods and expand connectivity to more cities. The Minister added that another experiment has also proven successful—transporting equipment such as tractors at affordable rates to benefit farmers. Just as car cargo is moved efficiently, similar transportation facilities will now be extended for tractors and heavy construction equipment(JCB).
Shri Satish Kumar, Chairman & CEO, Railway Board emphasized that the door-to-door delivery initiative represents a paradigm shift in rail-based logistics—where a consignee’s consignment is picked up directly from the warehouse or factory and delivered to the final destination by Indian Railways. Aligned with the logistics vision of Viksit Bharat, this initiative signifies the beginning of Indian Railways’ transformation from being a transporter of goods to becoming a complete logistics service provider for freight customers.
It is noteworthy that Bhartiya Rail (Indian Railways) is the world’s second largest freight carrier, transporting 1.6 billion tonnes of goods annually.
Details of Logistics Hub/Services:
1. Railway Goods Sheds as Integrated Logistics Hub (Sonik, Lucknow Division)
Strategic Location: The terminal is situated approximately 50 km from Lucknow and 20 km from Kanpur, effectively bridging the capital city and a major industrial center.
Comprehensive Services: It will cater to the burgeoning logistics needs of the Kanpur and Lucknow regions, offering end-to-end solutions including Door-to-Door logistics to customers, distribution hubs for cargo, and inventory management services.
Operational Management: Container Corporation of India Ltd. (CONCOR) will manage all terminal operations and provide crucial First & Last Mile connectivity, ensuring seamless cargo movement.
Cargo Profile: The terminal is poised to handle a diverse range of commodities, including Fertilizer, Food-grains, Cement, and Tractors.
Infrastructure: The facility boasts state-of-the-art infrastructure, including warehousing, Door-to-Door services, and essential amenities for both customers and laborers.
2. Assured Transit Container Train Service (Delhi to Kolkata)
Objective & Route: This premium service guarantees transit times, providing a reliable alternative to road transport. The route connects Delhi – Agra – Kanpur – Kolkata.
Key Service Parameters:
· Assured Transit Time: 120 hours.
· Frequency: Bi-weekly departures (every Wednesday and Saturday).
Operations: The service includes loading and unloading (Lift on/Lift Off) operations at intermediary terminals, including Tughlakabad (Delhi), Agra, Kanpur (ICDG Siding), and Kolkata (ICDG Siding), with a standardized dwell time of 6 hours at each location.
Flexible Booking: Customers can choose from multiple booking options to suit their supply chain needs: Door-to-Door, Door-to-Terminal, Terminal-to-Door, and Terminal-to-Terminal.
Digital Integration: First Mile and Last Mile services for the assured transit service can be easily booked and managed through the user-friendly CONCOR e-Logistics Mobile App.
3. Door to Door Parcel Service by Utilising Railways Parcel Van (Mumbai to Kolkata)
Service Model: This integrated service is a three-part process:
· First Mile: Handled by CONCOR's certified Business Associates.
· Middle Mile: The core transport is done via Indian Railway’s Parcel Train service, with an impressive runtime of 48 to 60 hours.
· Last Mile: Final delivery is again fulfilled by CONCOR's Business Associates.
Pilot Route & Clients: The service is currently operational on the Mumbai (Bhiwandi Road) to Kolkata (Sankrail) route, spanning 1930 km. It successfully handles consignments for major brands including Castrol India (Lube oil), VIP Industries (Bags), Godrej & Boyce Mfg. Ltd. (Refrigerators and Consumer Durables), and Nestle (FMCG products).
Infrastructure Support: The service is backed by a substantial 5400 CFT cargo storage facility at both the Mumbai and Kolkata hubs.
Compared to road transport, the Rail Parcel service results in a 7.5% reduction in logistics costs. Additionally, rail transit is significantly faster, offering nearly a 30% saving in transit time.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಸೋನಿಕ್ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಹಬ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಎರಡು ಹೊಸ ಮನೆಯಿಂದ - ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸರಕು ಮತ್ತು ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು
ಮನೆಯಿಂದ- ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸಾಗಣಿಕೆ ಸೇವೆ ದೇಶಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸಾಗಾಣಿಕೆ (ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್) ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ: ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ಸೋನಿಕ್‌ ನಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿತ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಹಬ್, ರಸಗೊಬ್ಬರ, ಆಹಾರ-ಧಾನ್ಯಗಳು, ಸಿಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಮನೆಯಿಂದ- ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸೇವೆ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ತಡೆರಹಿತ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಸೇವೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
ಕೈಗೆಟುಕುವ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳು ರೈತರನ್ನು ತಲುಪಲಿದೆ: ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ನಡುವೆ ಖಚಿತವಾದ ಸಾರಿಗೆ ಕಂಟೇನರ್ ರೈಲು ಸೇವೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ-ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಮನೆಯಿಂದ- ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸೇವೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ
ಕೊಂಕರ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಇ-ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಮೊದಲ ಮತ್ತು ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
ಹೊಸ ಮನೆಯಿಂದ- ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸೇವೆಯು ಹಾಗೂ ರೈಲು ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸೇವೆಯು 7.5% ವೆಚ್ಚ ಉಳಿತಾಯ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ-ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ 30% ವೇಗದ ಸಾರಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ರಸ್ತೆ ಮಾರ್ಗ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮೀರಿಸುತ್ತದೆ
14 OCT 2025 7:25PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ಸೋನಿಕ್ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಹಬ್ ಅನ್ನು ವಿಡಿಯೊ ಸಮಾವೇಶ ಮೂಲಕ ವರ್ಚುವಲ್ ಆಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಎರಡು ಹೊಸ ಮನೆಯಿಂದ- ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸೇವೆ (ಡೋರ್-ಟು-ಡೋರ್) - ಸರಕು ಮತ್ತು ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು.
ಮನೆಯಿಂದ- ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸೇವೆಗಳು ದೇಶಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು, ಏಕೆಂದರೆ ಅವು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಈಗ ತಮ್ಮ ಗಮ್ಯಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ರೇಕ್ ಅನ್ನು ತುಂಬುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲದೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕಂಟೇನರ್‌ಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿ ವಿವರಿಸಿದರು. ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಮತ್ತು ರೈಲುಗಳ ಲೋಡಿಂಗ್/ಇಳಿಸುವಿಕೆಯ ಸ್ಥಳಗಳ ನಡುವಿನ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕಲ್ ಅಂತರವನ್ನು ಈಗ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸಮಗ್ರ ಡೋರ್-ಟು-ಡೋರ್ ಸೇವೆಗಳ ಮೂಲಕ ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಹೇಳಿದರು. ಸರಕುಗಳ ಶೆಡ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಟರ್ಮಿನಲ್‌ ಗಳು ಕಂಟೇನರ್‌ ಗಳನ್ನು ತುಂಬಲು ಮತ್ತು ಡಿ-ಸ್ಟಫಿಂಗ್ ಮಾಡಲು ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಗ್ರಾಹಕರು ಹೊಸ ಸೇವಾ ಮಾದರಿಯಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸೋನಿಕ್ ಈ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ನೀಡುವ ಮೊದಲ ಸಂಯೋಜಿತ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಹಬ್ ಆಗಿ ವರ್ತಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ಕಾರ್ಗೋ ಟರ್ಮಿನಲ್ಸ್ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, 115 ಟರ್ಮಿನಲ್‌ಗಳನ್ನು ಮಲ್ಟಿಮೋಡಲ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಗಣನೀಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಮುಂಬೈ-ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಕಾರಿಡಾರ್‌ ನಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ, ಸರಕುಗಳ ಸುಗಮ ಚಲನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ನಗರಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೇವೆಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿವೆ. ಮತ್ತೊಂದು ಪ್ರಯೋಗವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ. ರೈತರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳಂತಹ ಕೃಷಿ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುವುದು. ಕಾರು ಸರಕುಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಸಾಗಿಸುವಂತೆಯೇ, ಈಗ ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಜೆಸಿಬಿ ಯಂತಹ ಭಾರೀ ನಿರ್ಮಾಣ ಉಪಕರಣಗಳಿಗೆ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಸಾರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು
ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಸತೀಶ್ ಕುಮಾರ್, ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ವಿತರಣಾ ಉಪಕ್ರಮವು ರೈಲು ಆಧಾರಿತ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಮಾದರಿ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು - ಅಲ್ಲಿ ರವಾನೆದಾರರ ರವಾನೆಯನ್ನು ಗೋದಾಮು ಅಥವಾ ಕಾರ್ಖಾನೆಯಿಂದ ನೇರವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಅಂತಿಮ ಗಮ್ಯಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ತಲುಪಿಸುತ್ತದೆ. ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆದಾರರಿಂದ ಸರಕು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರಾಗುವ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಆರಂಭವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲು (ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ) ವಿಶ್ವದ ಎರಡನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸರಕು ಸಾಗಣೆದಾರರಾಗಿದ್ದು, ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ 1.6 ಶತಕೋಟಿ ಟನ್ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದು ಗಮನಾರ್ಹ.
ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಹಬ್/ಸೇವೆಗಳ ವಿವರಗಳು:
1. ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಹಬ್ ಆಗಿ ರೈಲ್ವೆ ಸರಕು ಶೆಡ್‌ಗಳು (ಸೋನಿಕ್, ಲಕ್ನೋ ವಿಭಾಗ)
ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸ್ಥಳ: ಟರ್ಮಿನಲ್ ಲಕ್ನೋದಿಂದ ಸುಮಾರು 50 ಕಿಮೀ ಮತ್ತು ಕಾನ್ಪುರದಿಂದ 20 ಕಿಮೀ ದೂರದಲ್ಲಿದೆ, ರಾಜಧಾನಿ ನಗರ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕ/ಸೇತುವೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸಮಗ್ರ ಸೇವೆಗಳು: ಇದು ಕಾನ್ಪುರ ಮತ್ತು ಲಕ್ನೋ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ, ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಮನೆಯಿಂದ - ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸಾಗಾಣಿಕೆ (ಡೋರ್-ಟು-ಡೋರ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್), ಸರಕುಗಳಿಗೆ ವಿತರಣಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು ದಾಸ್ತಾನು ನಿರ್ವಹಣಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಅಂತ್ಯದಿಂದ ಕೊನೆಯವರೆಗೆ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ನಿರ್ವಹಣೆ: ಕಂಟೇನರ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಕೊಂಕರ್) ಎಲ್ಲಾ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೊದಲ ಮತ್ತು ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ತಡೆರಹಿತ ಸರಕು ಚಲನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಸರಕು ವಿವರ: ಟರ್ಮಿನಲ್ ರಸಗೊಬ್ಬರ, ಆಹಾರ-ಧಾನ್ಯಗಳು, ಸಿಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸರಕುಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ: ಗೋದಾಮು,ಮನೆಯಿಂದ - ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸಾಗಾಣಿಕೆ (ಡೋರ್-ಟು-ಡೋರ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್) ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗಾಗಿ ಅಗತ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಈ ಸೌಲಭ್ಯ ಹೊಂದಿದೆ.
2. ಖಚಿತ ಸಾರಿಗೆ ಕಂಟೇನರ್ ರೈಲು ಸೇವೆ (ದೆಹಲಿಯಿಂದ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ)
ಉದ್ದೇಶ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗ: ಈ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಸೇವೆಯು ಸಾರಿಗೆ ಸಮಯವನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪರ್ಯಾಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮಾರ್ಗವು ದೆಹಲಿ - ಆಗ್ರಾ - ಕಾನ್ಪುರ - ಕೋಲ್ಕತ್ತಾವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಸೇವಾ ನಿಯತಾಂಕಗಳು:
• ಖಚಿತ ಸಾರಿಗೆ ಸಮಯ: 120 ಗಂಟೆಗಳು.
• ಆವರ್ತನ: ವಾರಕ್ಕೆ ಎರಡು ಬಾರಿ ನಿರ್ಗಮನಗಳು (ಪ್ರತಿ ಬುಧವಾರ ಮತ್ತು ಶನಿವಾರ)
ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು: ತುಘಲಕಾಬಾದ್ (ದೆಹಲಿ), ಆಗ್ರಾ, ಕಾನ್ಪುರ (ಐಸಿಡಿಜಿ ಸೈಡಿಂಗ್) ಮತ್ತು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ (ಐಸಿಡಿಜಿ ಸೈಡಿಂಗ್) ಸೇರಿದಂತೆ ಮಧ್ಯವರ್ತಿ ಟರ್ಮಿನಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ 6 ಗಂಟೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣಿತ ವಾಸದ ಸಮಯದೊಂದಿಗೆ ಸೇವೆಯು ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಇಳಿಸುವಿಕೆ (ಲಿಫ್ಟ್ ಆನ್/ಲಿಫ್ಟ್ ಆಫ್) ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ಬುಕಿಂಗ್: ಗ್ರಾಹಕರು ತಮ್ಮ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಸರಿಹೊಂದುವಂತೆ ಬಹು ಬುಕಿಂಗ್ ಆಯ್ಕೆಗಳಿಂದ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬಹುದು: ಮನೆಯಿಂದ - ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸಾಗಾಣಿಕೆ (ಡೋರ್-ಟು-ಡೋರ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್), ಡೋರ್-ಟು-ಟರ್ಮಿನಲ್, ಟರ್ಮಿನಲ್-ಟು-ಡೋರ್ ಮತ್ತು ಟರ್ಮಿನಲ್-ಟು-ಟರ್ಮಿನಲ್.
ಡಿಜಿಟಲ್ ಏಕೀಕರಣ: ಖಚಿತ ಸಾರಿಗೆ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಮೊದಲ ಮೈಲಿ ಮತ್ತು ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಬಳಕೆದಾರ ಸ್ನೇಹಿ ಕೊಂಕರ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಇ-ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮೂಲಕ ಸುಲಭವಾಗಿ ಬುಕ್ ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದು.
3. ರೈಲ್ವೆ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ವ್ಯಾನ್ (ಮುಂಬೈ ನಿಂದ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ) ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸೇವೆ
ಸೇವಾ ಮಾದರಿ: ಈ ಸಂಯೋಜಿತ ಸೇವೆಯು ಮೂರು ಭಾಗಗಳ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದೆ:
• ಮೊದಲ ಮೈಲಿ: ಕೊಂಕರ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಹವರ್ತಿಗಳಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ.
• ಮಧ್ಯ ಮೈಲಿ: ಪ್ರಮುಖ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ರೈಲು ಸೇವೆಯ ಮೂಲಕ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು 48 ರಿಂದ 60 ಗಂಟೆಗಳ ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ರನ್‌ಟೈಮ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ನಡೆಯುತ್ತದೆ.
• ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ: ಅಂತಿಮ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಮತ್ತೆ ಕೊಂಕರ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಹವರ್ತಿಗಳಿಂದ ಪೂರೈಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಪೈಲಟ್ ಮಾರ್ಗ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರು: ಈ ಸೇವೆಯು ಪ್ರಸ್ತುತ ಮುಂಬೈ (ಭಿವಂಡಿ ರಸ್ತೆ) ನಿಂದ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ (ಸಂಕ್ರೈಲ್) ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು 1930 ಕಿ.ಮೀ. ವ್ಯಾಪಿಸಿದೆ. ಇದು ಕ್ಯಾಸ್ಟ್ರೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಲ್ಯೂಬ್ ಆಯಿಲ್), ವಿಐಪಿ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ (ಬ್ಯಾಗ್‌ಗಳು), ಗೋದ್ರೇಜ್ & ಬಾಯ್ಸ್ ಎಂಎಫ್‌ಜಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ಬಾಳಿಕೆ ಬರುವ ವಸ್ತುಗಳು), ಮತ್ತು ನೆಸ್ಲೆ (ಎಫ್‌ಎಂಸಿಜಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು) ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್‌ ಗಳಿಗೆ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಬೆಂಬಲ: ಈ ಸೇವೆಯು ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ 5400 ಸಿ.ಎಫ್.ಟಿ ಸರಕು ಸಂಗ್ರಹಣಾ ಸೌಲಭ್ಯದಿಂದ ಬೆಂಬಲಿತವಾಗಿದೆ.
ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ರೈಲು ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸೇವೆಯು ಸಾಗಾಣಿಕೆ (ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್) ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 7.5% ಕಡಿತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ರೈಲು ಸಾರಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ವೇಗವಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಸಾರಿಗೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 30% ಉಳಿತಾಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.