Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Felicitates India’s Historic Medal Winners at Speed Skating World Championships 2025
24 SEP 2025 5:22PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya, today felicitated India’s medal-winning contingent from the 73rd Inline Speed Skating World Championships 2025 held in Beidaihe, China from September 13–21.
Marking a watershed moment for Indian skating, the national team delivered its best-ever performance, clinching five medals (three Gold, two Bronze), finishing 5th overall among 40+ nations.
This historic outing was filled with firsts —
India’s first-ever Senior medal at a Speed Skating World Championship,
First-ever Gold in the Junior category, and
Highest-ever medal tally for India at the Worlds.
Felicitating the athletes, Dr. Mandaviya said, “These historic medals at the World Championships show that our youth are conquering new frontiers, be it in mainstream or emerging sports. I wholeheartedly congratulate our athletes, coaches, support staff, and the Roller-Skating Federation of India for bringing glory to Bharat with this remarkable performance.”
Star Performances:
Anandkumar Velkumar (22): Scripted history by becoming the first Indian to win a Senior medal, striking two Golds (1000m Sprint & 42,195m Marathon) and adding a Bronze (500m Sprint).
Krish Sharma (18): Won India’s first-ever Junior Gold in the 1000m Sprint.
Anish Raj (17): Secured a Bronze in the Junior Men’s One Lap Sprint.
The Indian contingent featured 20 athletes (Four Senior Men, Four Senior Women, Five Junior Men, Seven Junior Women), competing in a championship that witnessed 42 events across Senior and Junior categories with participation from over 40 countries.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ સ્પીડ સ્કેટિંગ વર્લ્ડ ચેમ્પિયનશિપ 2025માં ભારતના ઐતિહાસિક મેડલ વિજેતાઓનું સન્માન કર્યું
24 SEP 2025 5:22PM by PIB Ahmedabad
યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી, ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ આજે 13 થી 21 સપ્ટેમ્બર દરમિયાન ચીનના બેઈદાઈહેમાં યોજાયેલી 73મી ઇનલાઇન સ્પીડ સ્કેટિંગ વર્લ્ડ ચેમ્પિયનશિપ 2025માંથી ભારતની મેડલ વિજેતા ટુકડીનું સન્માન કર્યું હતું.
ભારતીય સ્કેટિંગ માટે એક મહત્વપૂર્ણ ક્ષણ તરીકે, રાષ્ટ્રીય ટીમે તેનું શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કર્યું, પાંચ મેડલ (ત્રણ ગોલ્ડ, બે બ્રોન્ઝ) જીતીને, 40+ દેશોમાં એકંદરે 5મું સ્થાન મેળવ્યું હતું.
આ ઐતિહાસિક પ્રવાસ ઘણી નવી ઉપલબ્ધિઓથી ભરેલો હતો —
સ્પીડ સ્કેટિંગ વર્લ્ડ ચેમ્પિયનશિપમાં ભારતનો પ્રથમ સિનિયર મેડલ,
જુનિયર કેટેગરીમાં પ્રથમ ગોલ્ડ, અને
વિશ્વમાં ભારત માટે સૌથી વધુ મેડલ ટેલી.
રમતવીરોને અભિનંદન આપતા ડૉ. માંડવિયાએ કહ્યું, “વર્લ્ડ ચેમ્પિયનશિપમાં આ ઐતિહાસિક મેડલ દર્શાવે છે કે આપણા યુવાનો નવી સીમાઓ પર વિજય મેળવી રહ્યા છે, પછી ભલે તે મુખ્ય પ્રવાહમાં હોય કે ઉભરતી રમતોમાં. હું આપણા રમતવીરો, કોચ, સપોર્ટ સ્ટાફ અને રોલર-સ્કેટિંગ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયાને આ નોંધપાત્ર પ્રદર્શનથી ભારતને ગૌરવ અપાવવા બદલ હૃદયપૂર્વક અભિનંદન આપું છું.”
સ્ટાર પરફોર્મન્સ:
આનંદકુમાર વેલકુમાર (22): સિનિયર મેડલ જીતનાર પ્રથમ ભારતીય બનીને, બે ગોલ્ડ (1000 મીટર સ્પ્રિન્ટ અને 42,195 મીટર મેરેથોન) અને બ્રોન્ઝ (500 મીટર સ્પ્રિન્ટ) જીતીને ઇતિહાસ રચ્યો.
ક્રિશ શર્મા (18): 1000 મીટર સ્પ્રિન્ટમાં ભારતનો પ્રથમ જુનિયર ગોલ્ડ જીત્યો.
અનીશ રાજ (17): જુનિયર પુરુષોની વન લેપ સ્પ્રિન્ટમાં બ્રોન્ઝ મેળવ્યો.
ભારતીય ટુકડીમાં 20 ખેલાડીઓ (ચાર સિનિયર પુરુષો, ચાર સિનિયર મહિલાઓ, પાંચ જુનિયર પુરુષો, સાત જુનિયર મહિલાઓ) ભાગ લીધો હતો, જે ચેમ્પિયનશિપમાં ભાગ લઈ રહ્યા હતા જેમાં 40 થી વધુ દેશોના સિનિયર અને જુનિયર કેટેગરીમાં 42 ઇવેન્ટ્સ જોવા મળી હતી.