Ministry of Railways
Indian Railways to Run Record 380 Ganpati Special Train Trips
Indian Railways Announces Zone-wise Ganpati Special Train Trips: Central 296, Western 56, KRCL 6, South Western 22
Ganpati Special Trains in Service from 11th August; More Trips Added as Festival Nears
21 AUG 2025 8:43PM by PIB Delhi
Indian Railways has announced 380 Ganpati Special train trips for 2025, the highest ever, ensuring smooth and comfortable travel for devotees and passengers during the festive season.In 2023, a total of 305 Ganpati Special train trips were operated, while in 2024 the number increased to 358.
Central Railway will operate the highest number of 296 services, addressing the heavy festive travel demand in Maharashtra and the Konkan region.Western Railway will operate 56 Ganpati Special trips, Konkan Railway (KRCL) 6 trips, and South Western Railway 22 trips.
The halts of Ganpati Special trains serving over Konkan Railway have been planned at Kolad, Indapur, Mangaon, Goregaon Road, Veer, Sape Warmne, Karanjadi, Vinhere, Diwankhavati, Kalambani Budruk, Khed, Anjani, Chiplun, Kamathe, Sawarda, Aravali Road, Sangameshwar Road, Ratnagiri, Adavali, Vilavade, Rajapur Road, Vaibhavwadi Road, Nandgaon Road, Kankavali, Sindhudurg, Kudal, Zarap, Sawantwadi Road, Madure, Thivim, Karmali, Madgaon Jn, Karwar, Gokama Road, Kumta, Murdeshwar, Mookambika Road, Kundapura, Udupi, Mulki and Surathkal.
Ganpati Puja will be celebrated from 27th August to 6th September 2025. To meet the anticipated festive rush, Ganpati Special trains have been running from 11th August 2025, with services being progressively increased as the festival approaches.
The detailed schedule of special trains is available on the IRCTC website, RailOne app, and computerized PRS.
Indian Railways remains committed to providing safe, reliable, and convenient travel experiences, especially during festivals when demand is significantly higher.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਰਿਕਾਰਡ 380 ਗਣਪਤੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਟ੍ਰਿਪਸ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰੇਗਾ
ਮੱਧ ਰੇਲਵੇ 296, ਪੱਛਮ ਰੇਲਵੇ 56, ਕੇਆਰਸੀਐੱਲ 5, ਦੱਖਣ ਪੱਛਮ ਰੇਲਵੇ 22: ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਜ਼ੋਨ-ਵਾਰ ਗਣਪਤੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਟ੍ਰਿਪਸ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
ਗਣਪਤੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾ 11 ਅਗਸਤ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਤਿਉਹਾਰ ਨੇੜੇ ਆਉਣ ‘ਤੇ ਹੋਰ ਟ੍ਰਿਪਸ ਜੋੜੇ ਗਏ
21 AUG 2025 8:43PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 2025 ਲਈ 380 ਗਣਪਤੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਟ੍ਰਿਪਸ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਕਦਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਤਿਉਹਾਰ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਅਤੇ ਸੁਗਮ ਯਾਤਰਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣਾ ਹੈ। ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 305 ਗਣਪਤੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਟ੍ਰਿਪਸ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ਜਦੋਂ ਕਿ 2024 ਵਿੱਚ ਇਹ ਸੰਖਿਆ ਵਧ ਕੇ 358 ਹੋ ਗਈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਕੋਂਕਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਤਿਉਹਾਰੀ ਯਾਤਰਾ ਮੰਗ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਮੱਧ ਰੇਲਵੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 296 ਸੇਵਾਵਾਂ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਪੱਛਮ ਰੇਲਵੇ 56, ਕੋਂਕਣ ਰੇਲਵੇ (ਕੇਆਰਸੀਐੱਲ)6 ਅਤੇ ਦੱਖਣ ਪੱਛਮ ਰੇਲਵੇ 22 ਗਣਪਤੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰਿਪਸ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰੇਗਾ।
ਕੋਂਕਣ ਰੇਲਵੇ ‘ਤੇ ਚਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਗਣਪਤੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਪੜਾਅ ਕੋਲਾਡ, ਇੰਦਾਪੁਰ, ਮਾਨਗਾਓਂ, ਗੋਰੇਗਾਓਂ ਰੋਡ, ਵੀਰ, ਸਾਪੇ ਵਾਰਮਨੇ, ਕਰੰਜੜੀ, ਵਿਨਹੇਰੇ, ਦੀਵਾਨਖਾਵਟੀ, ਕਲਾਂਬਨੀ ਬੁਦਰੁਕ, ਖੇੜ, ਅੰਜਨੀ, ਚਿਪਲੁਨ, ਕਾਮਥੇ, ਸਾਵਰਦਾ, ਅਰਾਵਲੀ ਰੋਡ, ਸੰਗਮੇਸ਼ਵਰ ਰੋਡ, ਰਤਨਾਗਿਰੀ, ਅਦਾਵਲੀ, ਵਿਲਾਵੜੇ, ਰਾਜਾਪੁਰ ਰੋਡ, ਵੈਭਵਵਾੜੀ ਰੋਡ, ਨੰਦਗਾਓਂ ਰੋਡ, ਕੰਕਾਵਲੀ, ਸਿੰਧੂਦੁਰਗ, ਕੁਦਾਲ, ਜਰਾਪ, ਸਾਵੰਤਵਾੜੀ ਰੋਡ, ਮਦੂਰੇ, ਥੀਵੀਮ, ਕਰਮਾਲੀ, ਮਡਗਾਓਂ ਜੰਕਸ਼ਨ, ਕਾਰਵਾਰ, ਗੋਕਾਮਾ ਰੋਡ, ਕੁਮਤਾ, ਮੁਰਦੇਸ਼ਵਰ, ਮੂਕੰਬਿਕਾ ਰੋਡ, ਕੁੰਡਾਪੁਰਾ, ਉਡੁਪੀ, ਮੁਲਕੀ ਅਤੇ ਸੁਰਥਕਲ ਵਿੱਚ ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਗਣਪਤੀ ਪੂਜਾ 27 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 6 ਸਤੰਬਰ 2025 ਤੱਕ ਮਨਾਈ ਜਾਵੇਗੀ। ਤਿਉਹਾਰੀ ਸੰਭਾਵਿਤ ਭੀੜ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਗਣਪਤੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ 11 ਅਗਸਤ 2025 ਤੋਂ ਚਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਅਤੇ ਜਿਵੇਂ-ਜਿਵੇ ਤਿਉਹਾਰ ਨੇੜੇ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ, ਰੇਲਵਨ ਐਪ ਅਤੇ ਕੰਪਿਊਟਰਾਈਜ਼ਡ਼ ਪੀਆਰਐੱਸ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਯਾਤਰਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੌਰਾਨ ਜਦੋਂ ਮੰਗ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।