રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવે રેકોર્ડ 380 ગણપતિ સ્પેશિયલ ટ્રેન ટ્રિપ્સ ચલાવશે
ભારતીય રેલવેએ ઝોનવાર ગણપતિ સ્પેશિયલ ટ્રેન ટ્રિપ્સની જાહેરાત કરી: સેન્ટ્રલ 296, વેસ્ટર્ન 56, કેઆરસીએલ 6, સાઉથ વેસ્ટર્ન 22
11 ઓગસ્ટથી ગણપતિ સ્પેશિયલ ટ્રેનો સેવામાં; તહેવાર નજીક આવતાં વધુ યાત્રાઓ ઉમેરવામાં આવી
21 AUG 2025 8:43PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેએ 2025 માટે 380 ગણપતિ સ્પેશિયલ ટ્રેન ટ્રીપ્સની જાહેરાત કરી છે, જે અત્યાર સુધીની સૌથી વધુ છે, જે તહેવારોની મોસમ દરમિયાન ભક્તો અને મુસાફરો માટે સરળ અને આરામદાયક મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરે છે. 2023માં, કુલ 305 ગણપતિ સ્પેશિયલ ટ્રેન ટ્રીપ્સ ચલાવવામાં આવી હતી, જ્યારે 2024માં આ સંખ્યા વધીને 358 થઈ ગઈ હતી.
મહારાષ્ટ્ર અને કોંકણ ક્ષેત્રમાં ભારે તહેવારોની મુસાફરીની માંગને પહોંચી વળવા, મધ્ય રેલવે સૌથી વધુ 296 સેવાઓનું સંચાલન કરશે. પશ્ચિમ રેલવે 56 ગણપતિ સ્પેશિયલ ટ્રીપ્સ, કોંકણ રેલવે (KRCL) 6 ટ્રીપ્સ અને દક્ષિણ પશ્ચિમ રેલવે 22 ટ્રીપ્સ ચલાવશે.
કોંકણ રેલવે પર ચાલનારી ગણપતિ સ્પેશિયલ ટ્રેનોના હોલ્ટની યોજના કોલાડ, ઈંદાપુર, માનગાંવ, ગોરેગાંવ રોડ, વીર, સાપે વાર્મને, કરંજડી, વિન્હેરે, દીવાનખાવટી, કલાંબની બુદ્રુક, ખેડ, અંજની, ચિપલુન, કામથે, સાવરદા, અરવલ્લી રોડ, સંગમેશ્વર રોડ, રત્નાગિરી, અદાવલી, વિલાવડે, રાજાપુર રોડ, વૈભવવાડી રોડ, નંદગાંવ રોડ, કંકાવલી, સિંધુદુર્ગ, કુદાલ, જરાપ, સાવંતવાડી રોડ, મદુરે, થિવિમ, કરમાલી, મડગાંવ જંક્શન, કારવાર, ગોકામા રોડ, કુમતા, મુર્દેશ્વર, મૂકામ્બિકા રોડ, કુંડાપુરા, ઉડુપી, મુલ્કી અને સુરથકલમાં બનાવાઈ છે.
ગણપતિ પૂજા 27 ઓગસ્ટથી 6 સપ્ટેમ્બર 2025 સુધી ઉજવવામાં આવશે. તહેવારોની અપેક્ષિત ભીડને પહોંચી વળવા માટે, 11 ઓગસ્ટ 2025 થી ગણપતિ સ્પેશિયલ ટ્રેનો દોડાવવામાં આવી રહી છે, અને તહેવાર નજીક આવતાની સાથે સેવાઓમાં ક્રમશઃ વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે.
સ્પેશિયલ ટ્રેનોનું વિગતવાર સમયપત્રક IRCTC વેબસાઇટ, RailOne એપ અને કોમ્પ્યુટરાઇઝ્ડ PRS પર ઉપલબ્ધ છે.
ભારતીય રેલવે સલામત, વિશ્વસનીય અને અનુકૂળ મુસાફરીના અનુભવો પ્રદાન કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે, ખાસ કરીને તહેવારો દરમિયાન જ્યારે માંગ નોંધપાત્ર રીતે વધારે હોય છે.

Ministry of Railways
Indian Railways to Run Record 380 Ganpati Special Train Trips
Indian Railways Announces Zone-wise Ganpati Special Train Trips: Central 296, Western 56, KRCL 6, South Western 22
Ganpati Special Trains in Service from 11th August; More Trips Added as Festival Nears
21 AUG 2025 8:43PM by PIB Delhi
Indian Railways has announced 380 Ganpati Special train trips for 2025, the highest ever, ensuring smooth and comfortable travel for devotees and passengers during the festive season.In 2023, a total of 305 Ganpati Special train trips were operated, while in 2024 the number increased to 358.
Central Railway will operate the highest number of 296 services, addressing the heavy festive travel demand in Maharashtra and the Konkan region.Western Railway will operate 56 Ganpati Special trips, Konkan Railway (KRCL) 6 trips, and South Western Railway 22 trips.
The halts of Ganpati Special trains serving over Konkan Railway have been planned at Kolad, Indapur, Mangaon, Goregaon Road, Veer, Sape Warmne, Karanjadi, Vinhere, Diwankhavati, Kalambani Budruk, Khed, Anjani, Chiplun, Kamathe, Sawarda, Aravali Road, Sangameshwar Road, Ratnagiri, Adavali, Vilavade, Rajapur Road, Vaibhavwadi Road, Nandgaon Road, Kankavali, Sindhudurg, Kudal, Zarap, Sawantwadi Road, Madure, Thivim, Karmali, Madgaon Jn, Karwar, Gokama Road, Kumta, Murdeshwar, Mookambika Road, Kundapura, Udupi, Mulki and Surathkal.
Ganpati Puja will be celebrated from 27th August to 6th September 2025. To meet the anticipated festive rush, Ganpati Special trains have been running from 11th August 2025, with services being progressively increased as the festival approaches.
The detailed schedule of special trains is available on the IRCTC website, RailOne app, and computerized PRS.
Indian Railways remains committed to providing safe, reliable, and convenient travel experiences, especially during festivals when demand is significantly higher.