Election Commission
Only 5.8% Electors remaining to fill the form; 8 more days to go
17 JUL 2025 7:39PM by PIB Delhi
1.
Total Electors (as on 24th June 2025)
7,89,69,844
Percentage
2.
Enumeration Forms received
7,08,18,162
89.7%
3.
Enumeration Forms digitised
6,70,59,222
84.9%
4.
Electors not found at their addresses
35,69,435
4.5%
4.1
Probably Deceased electors so far
12,55,620
1.59%
4.2
Probably Permanently Shifted electors so far
17,37,336
2.2%
4.3
Electors Enrolled at Multiple places (identified so far)
5,76,479
0.73%
5.
Remaining Enumeration Forms to be received
45,82,247
5.8%
6. As of today, 89.7% of the existing electors have given their Enumeration Form to be included in the draft Electoral-Roll to be published on 1st August, 2025. Any elector can also check the status of their Enumeration Form either on ECINet App or on https://voters.eci.gov.in. The Enumeration Forms can also be filled online in Hindi on the same link.
7. In order to re-verify the electors who have not been found at their addresses even after 3 visits of BLOs, the information on electors who are probably deceased, permanently shifted or have enrolled at multiple places is being shared with District Presidents of political parties/1.5 lakh Booth Level Agents appointed by them so that exact status of such electors can be confirmed by them before 25.07.2025.
8. Special camps are also being set up in all the 5,683 wards of all 261 Urban Local Bodies (ULBs) of Bihar.
9. People who have temporarily migrated outside Bihar can also fill the Enumeration form in online mode using their mobile phones through the ECINet App or through https://voters.eci.gov.in. They may also download the pre-filled Enumeration form and share their filled forms with BLOs directly or through family via WhatsApp or any other medium.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം പൂരിപ്പിക്കാനുള്ളത് 5.8% വോട്ടർമാർ മാത്രം; ശേഷിക്കുന്നത് 8 ദിവസം
17 JUL 2025 7:39PM by PIB Thiruvananthpuram
1
ആകെ വോട്ടർമാർ (2025 ജൂൺ 24 വരെ)
7,89,69,844
ശതമാനം
2
ലഭിച്ച എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം
7,08,18,162
89.7%
3
ഡിജിറ്റൽ രൂപത്തിലാക്കിയ എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം
6,70,59,222
84.9%
4
തന്നിട്ടുള്ള വിലാസങ്ങളിൽ കണ്ടെത്താൻ കഴിയാത്ത വോട്ടർമാർ
35,69,435
4.5%
4.1
മരിച്ചുപോയിരിക്കാൻ സാധ്യതയുള്ള വോട്ടർമാർ
12,55,620
1.59%
4.2
സ്ഥിരവാസം മാറ്റിയ വോട്ടർമാർ
17,37,336
2.2%
4.3
ഒന്നിലധികം ഇടങ്ങളിൽ പേരുള്ള വോട്ടർമാർ (ഇതുവരെ തിരിച്ചറിഞ്ഞത്)
5,76,479
0.73%
5
ഇനി ലഭിക്കാനുള്ള എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം
45,82,247
5.8%
ഇന്നുവരെ, നിലവിലുള്ള വോട്ടർമാരിൽ 89.7% പേർ 2025 ഓഗസ്റ്റ് ഒന്നിനു പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന കരടു വോട്ടർപട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിനായി അവരുടെ എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഏതൊരു വോട്ടർക്കും ECINet ആപ്പിലോ https://voters.eci.gov.in എന്ന വെബ്‌സൈറ്റിലോ എന്യൂമെറേഷൻ ഫോമിന്റെ നില പരിശോധിക്കാം.
മൂന്നുതവണ BLO-മാർ വീടുകളിലെത്തിയിട്ടും തന്നിരിക്കുന്ന വിലാസത്തിൽ കണ്ടെത്താനാകാത്ത വോട്ടർമാരെ വീണ്ടും പരിശോധിക്കുന്നതിനു പ്രത്യേക നടപടികൾ സ്വീകരിക്കും. മരണമടഞ്ഞവരോ സ്ഥിരവാസം മാറിയവരോ ഒന്നിലധികം ഇടങ്ങളിൽ പേരുചേർത്തവരോ ആയവരുടെ വിവരങ്ങൾ രാഷ്ട്രീയ കക്ഷികളുടെ ജില്ലാ അധ്യക്ഷരുമാരുമായും അവർ നിയോഗിച്ച ഒന്നരലക്ഷം ബൂത്ത് ലെവൽ ഏജന്റുമാരുമായും പങ്കിടും. അതുവഴി അത്തരം വോട്ടർമാരുടെ കൃത്യമായ നില 25.07.2025-നു മുമ്പു സ്ഥിരീകരിക്കാൻ കഴിയും.
ബിഹാറിലെ 261 നഗര തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങളിലെ (ULB) 5683 വാർഡുകളിലും പ്രത്യേക ക്യാമ്പുകൾ സജ്ജീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
ബിഹാറിനു പുറത്തേക്കു താൽക്കാലികമായി കുടിയേറിയവർക്ക് ECINet ആപ്പ് വഴിയോ https://voters.eci.gov.in വഴിയോ മൊബൈൽ ഫോണുകൾ ഉപയോഗിച്ച് ഓൺലൈൻ മോഡിൽ എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം പൂരിപ്പിക്കാം. മുൻകൂട്ടി പൂരിപ്പിച്ച എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം ഡൗൺലോഡ് ചെയ്തശേഷം പൂരിപ്പിച്ച ഫോം BLO-മാർക്കു നേരിട്ടോ കുടുംബാംഗങ്ങൾ വഴിയോ വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് പോലുള്ള ഏതെങ്കിലും മാധ്യമം വഴിയോ പങ്കിടാം.