ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸਿਰਫ਼ 5.8% ਹੀ ਅਜਿਹੇ ਵੋਟਰ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਫਾਰਮ ਭਰਨਾ ਹੈ, 8 ਦਿਨ ਹੋਰ ਬਾਕੀ ਹਨ
17 JUL 2025 7:39PM by PIB Chandigarh
1.
ਕੁੱਲ ਵੋਟਰਸ (24 ਜੂਨ 2025 ਤੱਕ)
7,89,69,844
ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
2.
ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ
7,08,18,162
89.7%
3.
ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਅਪਲੋਡ ਕੀਤੇ ਗਏ
6,70,59,222
84.9%
4.
ਵੋਟਰਸ ਆਪਣੇ ਪਤੇ ‘ਤੇ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇ
35,69,435
4.5%
4.1
ਸੰਭਾਵਿਤ ਮ੍ਰਿਤਕ ਵੋਟਰਸ
12,55,620
1.59%
4.2
ਹੁਣ ਤੱਕ ਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਸ਼ਿਫਟਿਡ ਵੋਟਰ
17,37,336
2.2%
4.3
ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਨਾਮਜ਼ਦ ਵੋਟਰ (ਹੁਣ ਤੱਕ ਪਹਿਚਾਣੇ ਗਏ
5,76,479
0.73%
5.
ਬਾਕੀ ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣੇ ਬਾਕੀ:
45,82,247
5.8%
6. ਹੁਣ ਤੱਕ , 89.7% ਮੌਜੂਦਾ ਵੋਟਰਾਂ ਨੇ 1 ਅਗਸਤ, 2025 ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਡ੍ਰਾਫਟ ਵੋਟਰ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਆਪਣਾ ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਕੋਈ ਵੀ ਵੋਟਰ ਆਪਣੇ ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ECINet ਐਪ ਜਾਂ https://voters.eci.gov.in ‘ਤੇ ਵੀ ਦੇਖ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਉਸੇ ਲਿੰਕ ‘ਤੇ ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਔਨਲਾਈਨ ਵੀ ਭਰੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
1. ਅਜਿਹੇ ਵੋਟਰ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਤੇ ‘ਤੇ ਬੀਐੱਲਓ ਨੇ ਤਿੰਨ ਵਾਰ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਉਹ ਆਪਣੇ ਪਤੇ ‘ਤੇ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇ, ਸੰਭਵ ਹੈ ਉਹ ਮਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਜਾਂ ਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸ਼ਿਫਟ ਹੋ ਗਏ ਹਨ ਜਾਂ ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਨਾਮਜ਼ਦ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਹੁਣ ਰਾਜਨੀਤਕ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨਾਂ ਅਤੇ 1.5 ਲੱਖ ਬੂਥ ਪੱਧਰ ਦੇ ਏਜੰਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਤਾਕਿ 25.07.2025 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਜਿਹੇ ਵੋਟਰਾਂ ਦੀ ਸਟੀਕ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
2. ਬਿਹਾਰ ਦੀਆਂ 261 ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ (ULBs) ਦੇ 5,683 ਵਾਰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਤਾਕਿ ਕੋਈ ਵੀ ਯੋਗ ਵੋਟਰ ਸੂਚੀ ਤੋਂ ਵੰਚਿਤ ਨਾ ਰਹਿ ਜਾਵੇ।
3. ਜੋ ਨਾਗਰਿਕ ਬਿਹਾਰ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਅਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਵਾਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਉਹ ECINet App ਜਾਂ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://voters.eci.gov.in ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਔਨਲਾਈਨ ਫਾਰਮ ਭਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਭਰੇ ਹੋਏ ਗਣਨਾ ਫਾਰਮ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਭਰੇ ਹੋਏ ਫਾਰਮ ਨੂੰ ਬੀਐੱਲਓ ਦੇ ਨਾਲ ਸਿੱਧੇ ਜਾਂ ਪਰਿਵਾਰ ਰਾਹੀਂ ਵ੍ਹਟਸਐਪ ਜਾਂ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।

Election Commission
Only 5.8% Electors remaining to fill the form; 8 more days to go
17 JUL 2025 7:39PM by PIB Delhi
1.
Total Electors (as on 24th June 2025)
7,89,69,844
Percentage
2.
Enumeration Forms received
7,08,18,162
89.7%
3.
Enumeration Forms digitised
6,70,59,222
84.9%
4.
Electors not found at their addresses
35,69,435
4.5%
4.1
Probably Deceased electors so far
12,55,620
1.59%
4.2
Probably Permanently Shifted electors so far
17,37,336
2.2%
4.3
Electors Enrolled at Multiple places (identified so far)
5,76,479
0.73%
5.
Remaining Enumeration Forms to be received
45,82,247
5.8%
6. As of today, 89.7% of the existing electors have given their Enumeration Form to be included in the draft Electoral-Roll to be published on 1st August, 2025. Any elector can also check the status of their Enumeration Form either on ECINet App or on https://voters.eci.gov.in. The Enumeration Forms can also be filled online in Hindi on the same link.
7. In order to re-verify the electors who have not been found at their addresses even after 3 visits of BLOs, the information on electors who are probably deceased, permanently shifted or have enrolled at multiple places is being shared with District Presidents of political parties/1.5 lakh Booth Level Agents appointed by them so that exact status of such electors can be confirmed by them before 25.07.2025.
8. Special camps are also being set up in all the 5,683 wards of all 261 Urban Local Bodies (ULBs) of Bihar.
9. People who have temporarily migrated outside Bihar can also fill the Enumeration form in online mode using their mobile phones through the ECINet App or through https://voters.eci.gov.in. They may also download the pre-filled Enumeration form and share their filled forms with BLOs directly or through family via WhatsApp or any other medium.