Cabinet
Cabinet approves setting up of a new Brownfield Ammonia-Urea Complex Namrup IV Fertilizer Plant within the existing premises of Brahmaputra Valley Fertilizer Corporation Limited (BVFCL), Namrup, Assam
19 MAR 2025 4:09PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has today approved the proposal for setting up of a new Brownfield Ammonia-Urea Complex of 12.7 Lakh Metric Tonnes (LMT) annual capacity of Urea production within the existing premises of Brahmaputra Valley Fertilizer Corporation Limited (BVFCL), Namrup Assam, with an estimated total project cost of Rs.10,601.40 Crore with Debt Equity ratio of 70:30 through a Joint Venture (JV), under the New Investment Policy, 2012 read with its amendments on 7th October, 2014. The tentative overall time schedule for commissioning of Namrup-IV Project is 48 months.
Additionally, the Cabinet also approved the National Fertilizers Limited (NFL)’s equity participation of 18% in relaxation to the limits prescribed in Department of Public Enterprises (DPE) guidelines; and constitution of an Inter-Ministerial Committee (IMC) to oversee the process of setting up of Namrup-IV Fertilizer Plant.
In the proposed JV, equity pattern will be as under:
(i) Government of Assam: 40%
(ii) Brahmaputra Valley Fertilizer Corporation Limited (BVFCL): 11%
(iii) Hindustan Urvarak & Rasayan Limited (HURL): 13%
(iv) National Fertilizers Limited (NFL): 18%
(v) Oil India Limited (OIL): 18%
BVFCL’s share of equity shall be in lieu of tangible assets.
The project will increase the domestic Urea production capacity in the country especially in the North-Eastern region. It will meet the growing demand of Urea fertilizers of North East, Bihar, West Bengal, Eastern Uttar Pradesh, and Jharkhand. The establishment of Namrup-IV unit will be more energy efficient. It will also open avenues for additional direct and indirect employment opportunity to the people of the area. It shall help achieve the vision of self-reliance in Urea in the country.

മന്ത്രിസഭ
അസമിലെ നംരൂപിലുള്ള ബ്രഹ്മപുത്ര വാലി ഫെർട്ടിലൈസർ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡിന്റെ (ബി വി എഫ്‌ സി എൽ) നിലവിലുള്ള സ്ഥലത്ത് ഒരു പുതിയ ബ്രൗൺഫീൽഡ് അമോണിയ-യൂറിയ കോംപ്ലക്സ് നംരൂപ് IV ഫെർട്ടിലൈസർ പ്ലാന്റ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നൽകി
19 MAR 2025 4:09PM by PIB Thiruvananthpuram
അസമിലെ നംരൂപിലുള്ള ബ്രഹ്മപുത്ര വാലി ഫെർട്ടിലൈസർ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡിന്റെ (ബിവിഎഫ്‌സിഎൽ) നിലവിലുള്ള സ്ഥലത്ത് 12.7 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ (എൽഎംടി) വാർഷിക യൂറിയ ഉൽപാദന ശേഷിയുള്ള ഒരു പുതിയ ബ്രൗൺഫീൽഡ് അമോണിയ-യൂറിയ കോംപ്ലക്സ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള നിർദ്ദേശത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ യോഗം ഇന്ന് അംഗീകാരം നൽകി. 2012 ലെ പുതിയ നിക്ഷേപ നയപ്രകാരവും, 2014 ഒക്ടോബർ 7ന് കൊണ്ടുവന്ന ഭേദഗതികൾ പ്രകാരവും, സംയുക്ത സംരംഭം (ജെ വി) വഴി 70:30 ബാധ്യത-ഓഹരി (Debt-Equity) അനുപാതത്തിൽ 10,601.40 കോടി രൂപയാണ് ഇതിന്റെ ആകെ പദ്ധതി ചെലവ്. നംരൂപ്-IV പദ്ധതി കമ്മീഷൻ ചെയ്യുന്നതിനായി പ്രതീക്ഷിക്കുന്ന മൊത്ത സമയക്രമം 48 മാസമാണ്.
കൂടാതെ, പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ (DPE) മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളിൽ നിർദ്ദേശിച്ചിരിക്കുന്ന പരിധികളിൽ ഇളവ് നൽകിക്കൊണ്ട് നാഷണൽ ഫെർട്ടിലൈസേഴ്‌സ് ലിമിറ്റഡിന്റെ (NFL) 18% ഓഹരി പങ്കാളിത്തത്തിനും മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നൽകി; നംരൂപ്-IV ഫെർട്ടിലൈസർ പ്ലാൻ്റ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രക്രിയയ്ക്ക് മേൽനോട്ടം വഹിക്കുന്നതിനായി ഒരു ഇന്റർ-മിനിസ്റ്റീരിയൽ കമ്മിറ്റി (IMC) രൂപീകരിക്കുന്നതിനും മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നൽകി.
നിർദ്ദിഷ്ട സംയുക്ത സംരംഭത്തിൽ, ഓഹരി ക്രമം ഇപ്രകാരമായിരിക്കും:
(i) അസം ​ഗവൺമെന്റ്: 40%
(ii) ബ്രഹ്മപുത്ര വാലി ഫെർട്ടിലൈസർ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ് (BVFCL): 11%
(iii) ഹിന്ദുസ്ഥാൻ ഉർവാരക് & രസായൻ ലിമിറ്റഡ് (HURL): 13%
(iv) നാഷണൽ ഫെർട്ടിലൈസേഴ്‌സ് ലിമിറ്റഡ് (NFL): 18%
(v) ഓയിൽ ഇന്ത്യ ലിമിറ്റഡ് (OIL): 18%
BVFCL ന്റെ ഓഹരി പങ്കാളിത്തം മൂർത്തമായ ആസ്തി (Tangible Assets)കൾക്ക് പകരമായിരിക്കും.
ഈ പദ്ധതി രാജ്യത്തെ, പ്രത്യേകിച്ച് വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലെ, ആഭ്യന്തര യൂറിയ ഉൽപാദന ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കും. വടക്കുകിഴക്കൻ സംസ്ഥാനങ്ങൾ, ബിഹാർ, പശ്ചിമ ബംഗാൾ, കിഴക്കൻ ഉത്തർപ്രദേശ്, ജാർഖണ്ഡ് എന്നിവിടങ്ങളിലെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന യൂറിയ വളങ്ങളുടെ ആവശ്യകത ഇത് നിറവേറ്റും. നംരൂപ്-IV യൂണിറ്റിന്റെ സ്ഥാപനം കൂടുതൽ ഊർജ്ജക്ഷമതയുള്ളതായിരിക്കും. പ്രദേശത്തെ ജനങ്ങൾക്ക് നേരിട്ടും അല്ലാതെയും കൂടുതൽ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള വഴികളും ഇത് തുറക്കും. രാജ്യത്ത് യൂറിയയിൽ സ്വയംപര്യാപ്തത എന്ന കാഴ്ച്ചപ്പാട് കൈവരിക്കാൻ ഇത് സഹായിക്കും.