Ministry of Finance
In mid sea operation, DRI and Indian Coast Guard intercept a vessel en-route to Maldives; seize 30 kg Hashish Oil worth ₹33 crore; three held
09 MAR 2025 2:45PM by PIB Delhi
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI), in a joint operation with the Indian Coast Guard (ICG), seized 29.954 kg Hashish Oil worth ₹33 crore from a tug-barge vessel sailing towards Maldives on March 7th 2025.
DRI officers developed specific intelligence and identified a tug vessel towing a barge laden with rock boulders, which had departed from Tuticorin Old Port. It was revealed that a gang based in Tuticorin covertly loaded significant quantities of Hashish Oil onto the barge mid-sea during its voyage to the Maldives, with the assistance of a crew member from the vessel.
At the behest of the DRI, the Indian Coast Guard intercepted the vessel on March 5, 2025, in mid-sea off the Kanyakumari coast and escorted it back to Tuticorin New Port by March 7, 2025.
Meanwhile, the individual responsible for placing the narcotic drug on the vessel, along with his accomplice, was apprehended. Additionally, the crew member involved in sharing the vessel's location with the gang was also apprehended for further investigation once the vessel docked.
Rummaging of the barge vessel resulted in recovery of two bags containing 29 plastic packets with description of food items printed on it. The packets were examined and found to contain ‘black-coloured liquid paste like substance’, which on testing with the field test kit resulted positive for ‘Hashish Oil’.
In total, 29 packets weighing 29.954 kg of Hashish Oil, valued at ₹32.94 crore in the illicit international market, were recovered and seized under the provisions of the NDPS Act,1985. The three accused persons have been arrested and remanded to judicial custody on 08.03.2025.

अर्थ मंत्रालय
डीआरआय आणि भारतीय तटरक्षक दलाने भर समुद्रात केलेल्या कारवाईत मालदीवला जाणाऱ्या एका जहाजाला रोखून 33 कोटी रुपये किमतीचे 30 किलो चरस तेल केले जप्त; तिघांना अटक
09 MAR 2025 2:45PM by PIB Mumbai
महसूल गुप्तचर संचालनालयाने (डीआरआय) भारतीय तटरक्षक दलाच्या सहकार्याने केलेल्या संयुक्त कारवाईत 7 मार्च 2025 रोजी मालदीवकडे जाणाऱ्या एका टग-बार्ज जहाजातून 33 कोटी रुपये किमतीचे 29.954 किलो चरस तेल जप्त केले.
डीआरआय अधिकाऱ्यांना तुतीकोरिनच्या जुन्या बंदरातून निघालेल्या दगडांनी भरलेल्या बार्जला ओढणाऱ्या एका टग जहाजाबद्दल विशिष्ट गोपनीय माहिती मिळाली होती. तुतीकोरिनमधील तस्करांच्या टोळीने जहाजावरच्या कर्मचाऱ्याच्या मदतीने मालदीवला जाणाऱ्या एका जहाजात प्रवासादरम्यान भर समुद्रात मोठ्या प्रमाणात हशिश ऑईल चढवल्याची माहिती अधिकाऱ्यांना मिळाली होती.
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या सूचनेनुसार, भारतीय तटरक्षक दलाने 5 मार्च 2025 रोजी कन्याकुमारी किनाऱ्याजवळ समुद्रात हे जहाज अडवले आणि 7 मार्च 2025 रोजी ते नव्या तुतीकोरिन बंदरात परत आणले.
दरम्यान, जहाजावर अंमली पदार्थ ठेवणाऱ्या व्यक्तीला आणि त्याच्या साथीदाराला अटक करण्यात आली. याव्यतिरिक्त, जहाज बंदरात आल्यानंतर जहाजाचे स्थान टोळीला सांगणाऱ्या जहाज कर्मचाऱ्यांला देखील पुढील चौकशीसाठी अटक करण्यात आली.
बार्जची तपासणी करताना अन्नपदार्थांचे वर्णन लिहिलेल्या 29 प्लास्टिक पॅकेट्स असलेल्या दोन पिशव्या जप्त करण्यात आल्या. या पॅकेट्सची तपासणी करण्यात आली आणि त्यात 'काळ्या रंगाचा पेस्टसारखा पदार्थ' आढळला. फील्ड टेस्ट किट वापरून या पदार्थाची चाचणी केली असता ते 'हशीश ऑइल' असल्याचे आढळले.
या कारवाईत एनडीपीएस कायदा 1985 च्या तरतुदींनुसार एकूण 29.954 किलो वजनाची 29 पाकिटे जप्त करण्यात आली. आंतरराष्ट्रीय काळ्या बाजारात यांची अंदाजे किंमत 32.94 कोटी रुपये इतकी आहे. तिन्ही आरोपींना अटक करण्यात आली असून त्यांना 8.03.2025 रोजी न्यायालयीन कोठडी सुनावण्यात आली आहे.