Ministry of Steel
SAIL declares financial results for Q3 and 9M FY’25
12 FEB 2025 12:21PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) has declared its financial results today for the quarter and nine month ending 31st December, 2024.
Key highlights:
Performance of Q3 FY 25 (Standalone) at a glance:
Unit
Q3 23-24
Q2 24-25
Q3 24-25
Crude Steel Production
Million Tonne
4.75
4.78
4.63
Sales Volume
Million Tonne
3.81
4.10
4.43
Revenue from Operations
Rs. Crore
23,345
24,675
24,490
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
2,319
3,174
2,389
Profit Before Exceptional Items and Tax
Rs. Crore
384
1,113
289
Exceptional Items
Rs. Crore
76
0
29
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
461
1,113
318
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
331
834
126
Performance of 9M FY 25 (Standalone) at a glance:
Unit
9M 23-24
9M 24-25
Crude Steel Production
Million Tonne
14.22
14.08
Sales Volume
Million Tonne
12.46
12.54
Revenue from Operations
Rs. Crore
77,417
73,162
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
8,451
7,983
Profit Before Exceptional Items and Tax
Rs. Crore
2,698
1,728
Exceptional Items
Rs. Crore
(339)
(283)
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
2,359
1,445
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
1,722
970
SAIL's revenue from operations and sales volume increased during the third quarter of the current financial year, along with a slight improvement in EBITDA compared to the corresponding period last year.
Commenting on the financial results, Chairman SAIL, Shri Amarendu Prakash said, “In the face of a challenging steel market characterized by declining prices and an influx of cheap imports, SAIL has managed to achieve better EBITDA during the Q3FY25 compared to the corresponding period last year. We remain steadfast in our commitment to boost production and enhance cost efficiency, while simultaneously further explore and adopt greener technologies. We expect that with appropriate interventions, the issue of cheap imports will be addressed and government’s drive on infrastructure development will bode well for the domestic steel industry while driving the demand further”.

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
2025-ம் நிதியாண்டின் மூன்றாவது காலாண்டு மற்றும் 9 மாதங்களுக்கான இந்திய எஃகு ஆணையத்தின் வருவாய் அறிக்கைகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன
12 FEB 2025 12:21PM by PIB Chennai
இந்திய எஃகு ஆணையம் (SAIL), டிசம்பர் 31, 2024 உடன் முடிவடைந்த காலாண்டு மற்றும் ஒன்பது மாதங்களுக்கான வருவாய் கணக்குகளை இன்று அறிவித்துள்ளது.
முக்கிய சிறப்பம்சங்கள்:
25-ம் நிதியாண்டின் மூன்றாவது காலாண்டின் செயல்திறன் சுருக்கமாக:
அலகு
மூன்றாம் காலாண்டு 23-24
இரண்டாம் காலாண்டு 24-25
மூன்றாம் காலாண்டு 24-25
கச்சா உருக்கு உற்பத்தி
மில்லியன் டன்
4.75
4.78
4.63
விற்பனை அளவு
மில்லியன் டன்
3.81
4.10
4.43
செயல்பாடுகள் மூலம் வருவாய்
ரூ. கோடியில்
23,345
24,675
24,490
வட்டிக்கு முந்தைய வருமானம், வரி, சேதாரம் மற்றும் கடன் தள்ளுபடி
ரூ. கோடியில்
2,319
3,174
2,389
விதிவிலக்கான பொருட்கள் மற்றும் வரிக்கு முந்தைய லாபம்
ரூ. கோடியில்
384
1,113
289
விதிவிலக்கான பொருட்கள்
ரூ. கோடியில்
76
0
29
வரிக்கு முந்தைய லாபம்
ரூ. கோடியில்
461
1,113
318
வரிக்கு பிந்தைய லாபம்
ரூ. கோடியில்
331
834
126
2025-ம் நிதியாண்டின் 9 மாதங்களுக்கான செயல் திறன் ஒரு கண்ணோட்டம்:
அலகு
9மாதம்
23-24
9 மாதம்
24-25
கச்சா உருக்கு உற்பத்தி
மில்லியன் டன்
14.22
14.08
விற்பனை அளவு
மில்லியன் டன்
12.46
12.54
செயல்பாடுகள் மூலம் வருவாய்
வட்டிக்கு முந்தைய வருமானம், வரி, சேதாரம் மற்றும் கடன் தள்ளுபடி
ரூ. கோடியில் ரூ. கோடியில்
77,417
8,451
73,162
7,983
விதிவிலக்கான பொருட்கள் மற்றும் வரிக்கு முந்தைய லாபம்
ரூ. கோடியில்
2,698
1,728
விதிவிலக்கான பொருட்கள்
ரூ. கோடியில்
(339)
(283)
வரிக்கு முந்தைய லாபம்
ரூ. கோடியில்
2,359
1,445
வரிக்கு பிந்தைய லாபம்
ரூ. கோடியில்
1,722
970
நடப்பு நிதியாண்டின் மூன்றாம் காலாண்டில் செயல்பாடுகள் மற்றும் விற்பனை அளவு மூலம் இந்திய எஃகு ஆணையத்தின் வருவாய் அதிகரித்துள்ளது, கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்துடன் ஒப்பிடும்போது வட்டிக்கு முந்தைய வருமானம், வரி, சேதாரம் மற்றும் கடன் தள்ளுபடியில் சிறிது முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் - https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2102140