Ministry of Defence
Lamp lighting ceremony of 29 Nursing Cadets of XI Batch of College of Nursing, Army Hospital (Research & Referral) Delhi held
09 FEB 2025 8:13PM by PIB Delhi
Lamp lighting ceremony of 29 Nursing Cadets of XI Batch of College of Nursing, Army Hospital(Research & Referral) Delhi was conducted on 08 Feb 2025 . Senior Officers, MNS Officers, Retired Officers, representatives from Civil Nursing Colleges,attended the ceremony.
Lt Gen Shankar Narayan, Commandant, AH(R&R) addressed the students, motivating them to uphold the professional standards. Maj Gen Sheena PD, Addl DGMNS, Guest of Honour for the event administered the Nurse’s Pledge to the students.
Passing of light symbolizes the dissemination of knowledge, skill and wisdom from the learned to the learners. The ADGMNS passed the light to Principal and Faculty who in turn passed it to the Nursing Cadets.
The serene ceremony ended with the message that Nursing is a calling to serve, to care and to make a difference in the lives of our clientele.
Z405.jpg)
8C04.jpg)

संरक्षण मंत्रालय
दिल्लीतील आर्मी हॉस्पिटल (रिसर्च अँड रेफरल) येथील नर्सिंग महाविद्यालयाच्या अकराव्या तुकडीच्या 29 नर्सिंग कॅडेट्सचा दीपप्रज्वलन समारंभ संपन्न
09 FEB 2025 8:13PM by PIB Mumbai
दिल्लीतील आर्मी हॉस्पिटल (रिसर्च अँड रेफरल) येथील नर्सिंग महाविद्यालयाच्या अकराव्या तुकडीच्या 29 नर्सिंग कॅडेट्सचा दीपप्रज्वलन समारंभ 8 फेब्रुवारी 2025 रोजी आयोजित करण्यात आला होता. या कार्यक्रमात वरिष्ठ अधिकारी, लष्करी परिचारक सेवेतील अधिकारी, निवृत्त अधिकारी, सिव्हिल नर्सिंग विद्यालयाचे प्रतिनिधी उपस्थित होते.
लेफ्टनंट जनरल शंकर नारायण, कमांडंट, एएच (आर अँड आर) यांनी यावेळी विद्यार्थ्यांना मार्गदर्शन केले. तसेच विद्यार्थ्यांना व्यावसायिक दर्जा राखण्यासाठी प्रेरितही केले. कार्यक्रमाच्या सन्माननीय अतिथी लष्करी परिचारक सेवेच्या अतिरिक्त महासंचालक, मेजर जनरल शीना पी डी यांनी विद्यार्थ्यांना परिचारक सेवेची शपथ दिली.
दीपप्रज्वलन हे तज्ञांकडून विद्यार्थ्यांना ज्ञान, कौशल्य आणि बुद्धी प्रदान करण्याचे प्रतीक आहे. मेजर जनरल शीना पी डी यांनी प्राचार्य आणि प्राध्यापकांना दीप प्रदान केले आणि नंतर हे दीप परिचारक कॅडेट्सना प्रदान करण्यात आले.
परिचारक सेवा ही रुग्णसेवा करण्याची, काळजी घेण्याची आणि त्यांच्या जीवनात बदल घडवून आणण्याचे महान कार्य आहे, हा संदेश देत या कार्यक्रमाची सांगता झाली.
Z405.jpg)
8C04.jpg)