Prime Minister's Office
PM to visit Odisha and Uttarakhand on 28th January
PM to inaugurate the Utkarsh Odisha – Make in Odisha Conclave 2025 in Bhubaneswar
Conclave aims to position Odisha as the anchor of Purvodaya vision, leading investment destination and industrial hub in India
PM to inaugurate the 38th National Games in Dehradun
Theme for National Games: Green Games
27 JAN 2025 6:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Odisha and Uttarakhand on 28th January. At around 11 AM, he will inaugurate the Utkarsh Odisha – Make in Odisha Conclave 2025 at Janata Maidan in Bhubaneswar. Thereafter, he will travel to Dehradun in Uttarakhand and at around 6 PM, he will inaugurate the 38th National Games.
PM in Odisha
Prime Minister will inaugurate the Utkarsh Odisha – Make in Odisha Conclave 2025 in Bhubaneswar. The flagship Global Investment Summit, being hosted by the Government of Odisha, aims to position the state as the anchor of the Purvodaya vision as well as a leading investment destination and industrial hub in India.
Prime Minister will also inaugurate the Make in Odisha Exhibition that highlights achievements of the state in developing a vibrant industrial ecosystem. The two day conclave will be held from 28th to 29th January. It will serve as a platform for industry leaders, investors, and policymakers to converge and discuss the opportunities Odisha offers as a preferred investment destination. The conclave will host CEOs and Leaders’ Roundtables, Sectoral Sessions, B2B meetings, and Policy Discussions, ensuring targeted engagement with investors across the globe.
PM in Uttarakhand
Prime Minister will inaugurate the 38th National Games in Dehradun. It is being hosted in Uttarakhand during its Silver Jubilee year and will be held in 11 cities across 8 districts of Uttarakhand from 28th January to 14th February.
36 states and one union territory will participate in the National Games. Over 17 days, competitions for 35 sports disciplines will be held. Among these, medals will be awarded for 33 sports, while two will be exhibition sports. Yoga and Mallakhamb have been included in the National Games for the first time. More than 10,000 athletes from across the country will participate in the event.
With a focus on sustainability, the theme for the National Games this year is “Green Games.” A special park, called the Sports Forest, will be developed near the venue, where more than 10,000 saplings will be planted by athletes and guests. The medals and certificates for the athletes will be made from environmentally friendly and biodegradable materials.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജനുവരി 28 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഒഡീഷയും ഉത്തരാഖണ്ഡും സന്ദർശിക്കും
ഭുവനേശ്വറിൽ ഉത്കർഷ് ഒഡീഷ - മേക്ക് ഇൻ ഒഡീഷ കോൺക്ലേവ് 2025 ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ഒഡീഷയെ ഇന്ത്യയിലെ പ്രമുഖ നിക്ഷേപ-വ്യാവസായിക കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റിക്കൊണ്ട് പൂർവോദയ ദർശനത്തിന്റെ അടിത്തറയാക്കുക എന്നതാണ് കോൺക്ലേവിന്റെ ലക്ഷ്യം
38-ാമത് ദേശീയ ഗെയിംസ് ഡെറാഡൂണിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ദേശീയ ഗെയിംസിന്റെ പ്രമേയം: ഗ്രീൻ ഗെയിംസ്
27 JAN 2025 6:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ജനുവരി 28 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഒഡീഷയും ഉത്തരാഖണ്ഡും സന്ദർശിക്കും. രാവിലെ 11 മണിയോടെ ഭുവനേശ്വറിലെ ജനതാ മൈതാനത്ത് ഉത്കർഷ് ഒഡീഷ - മേക്ക് ഇൻ ഒഡീഷ കോൺക്ലേവ് 2025 ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. തുടർന്ന് അദ്ദേഹം ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ ഡെറാഡൂണിലേക്ക് പോവുകയും വൈകുന്നേരം 6 മണിയോടെ 38-ാമത് ദേശീയ ഗെയിംസ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
ഒഡീഷയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി
ഭുവനേശ്വറിൽ നടക്കുന്ന ഉത്കർഷ് ഒഡീഷ - മേക്ക് ഇൻ ഒഡീഷ കോൺക്ലേവ് 2025 പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഒഡീഷ ഗവണ്മെന്റ് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന ഈ മുൻനിര ആഗോള നിക്ഷേപ ഉച്ചകോടി, സംസ്ഥാനത്തെ പൂർവോദയ ദർശനത്തിന്റെ അടിത്തറയായും ഇന്ത്യയിലെ ഒരു പ്രമുഖ നിക്ഷേപ- വ്യാവസായിക കേന്ദ്രമായും സ്ഥാപിക്കാൻ ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
ഊർജ്ജസ്വലമായ ഒരു വ്യാവസായിക ആവാസവ്യവസ്ഥ വികസിപ്പിക്കുന്നതിൽ സംസ്ഥാനം കൈവരിച്ചനേട്ടങ്ങൾ എടുത്തുകാണിക്കുന്ന മേക്ക് ഇൻ ഒഡീഷ പ്രദർശനവും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ജനുവരി 28 മുതൽ 29 വരെയാണ് രണ്ട് ദിവസം നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന കോൺക്ലേവ് . വ്യവസായ നേതാക്കൾ, നിക്ഷേപകർ, നയരൂപീകരണ വിദഗ്ധർ എന്നിവർക്ക് ഒത്തുചേരാനും ഒരു മുൻഗണനാ നിക്ഷേപ കേന്ദ്രമായി ഒഡീഷ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്ന അവസരങ്ങളെക്കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യാനുമുള്ള ഒരു വേദിയായി ഇത് പ്രവർത്തിക്കും. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള നിക്ഷേപകരുമായുള്ള ഇടപഴകൾ ഉറപ്പാക്കുന്ന, സിഇഒമാരുടെയും നേതാക്കളുടെയും വട്ടമേശ സമ്മേളനങ്ങൾ, സെക്ടറൽ സെഷനുകൾ, ബി2ബി മീറ്റിംഗുകൾ, നയ രൂപീകരണ ചർച്ചകൾ എന്നിവ കോൺക്ലേവിൽ നടക്കും.
ഉത്തരാഖണ്ഡിൽ പ്രധാനമന്ത്രി
ഡെറാഡൂണിൽ 38-ാമത് ദേശീയ ഗെയിംസ് പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. രജത ജൂബിലി വർഷത്തിലാണ് ഉത്തരാഖണ്ഡ് ദേശീയഗെയിംസിന് ആതിഥ്യമരുളുന്നത്. ജനുവരി 28 മുതൽ ഫെബ്രുവരി 14 വരെ ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ 8 ജില്ലകളിലെ 11 നഗരങ്ങളിലായാണ് ഗെയിംസ് നടക്കുക.
36 സംസ്ഥാനങ്ങളും ഒരു കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശവും ദേശീയ ഗെയിംസിൽ പങ്കെടുക്കും. 17 ദിവസങ്ങളിലായി 35 കായിക ഇനങ്ങളിലെ മത്സരങ്ങൾ നടക്കും. ഇതിൽ 33 കായിക ഇനങ്ങളിൽ മെഡലുകൾ നൽകുകയും രണ്ടെണ്ണം പ്രദർശന കായിക ഇനങ്ങളുമായിരിക്കും. ഇതാദ്യമായി യോഗയും മല്ലകംബും ദേശീയ ഗെയിംസിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള 10,000-ത്തിലധികം കായികതാരങ്ങൾ ദേശീയ ഗെയിംസിൽ പങ്കെടുക്കും.
സുസ്ഥിരതയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചുകൊണ്ടുള്ള "ഗ്രീൻ ഗെയിംസ്"എന്നതാണ് ഈ വർഷത്തെ ദേശീയ ഗെയിംസിന്റെ പ്രമേയം. സ്പോർട്സ് ഫോറസ്റ്റ് എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന ഒരു പ്രത്യേക പാർക്ക് വേദിക്ക് സമീപം വികസിപ്പിക്കും, അവിടെ അത്‌ലറ്റുകളും അതിഥികളും 10,000-ത്തിലധികം വൃക്ഷതൈകൾ നടും. അത്‌ലറ്റുകൾക്കുള്ള മെഡലുകളും സർട്ടിഫിക്കറ്റുകളും പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദമായ ജൈവിക വസ്തുക്കളിൽ നിന്നാണ് നിർമ്മിക്കുക.