Ministry of Labour & Employment
EPFO Adds 13.41 Lakh Net Members during October 2024
7.50 Lakh New Members Enrolled
58.49% of New Members Addition in October 2024 from 18-25 Age Group
25 DEC 2024 2:54PM by PIB Delhi
The Employees' Provident Fund Organisation (EPFO) has released provisional payroll data for October 2024, revealing a net addition of 13.41 lakh members. This signifies increased employment opportunities and heightened awareness of employee benefits, bolstered by EPFO’s effective outreach initiatives.
Key highlights of the EPFO Payroll Data (October 2024) are as follows:
New Membership:
EPFO enrolled around 7.50 lakh new members in October 2024. This addition in new memberships can be attributed to growing employment opportunities, increased awareness of employee benefits, and EPFO's successful outreach programs.
Group 18-25 Leads New Membership:
A noticeable aspect of the data is the dominance of the 18-25 age group, constituting a significant 58.49% of the total new members added in October 2024. The net payroll data for the age group 18-25 for October 2024 is 5.43 lakhs. This is in consonance with the earlier trend which indicates that most individuals joining the organized workforce are youth, primarily first-time job seekers.
Rejoined Members:
The payroll data highlights that approximately 12.90 lakh members exited and subsequently rejoined EPFO. This figure depicts year-over-year growth of 16.23% compared to October 2023. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, safeguarding long-term financial well-being and extending their social security protection.
Growth in Female Membership:
Gender-wise analysis of payroll data unveils that out of the new members added during the month, around 2.09 lakhs are new female members. This figure exhibits year-over-year growth of 2.12% compared to October 2023. Also, the net female member addition during the month stood at around 2.79 lakh. The increase in female member additions is indicative of a broader shift towards a more inclusive and diverse workforce.
State-wise Contribution:
State-wise analysis of payroll data denotes that net member addition in the top five states/ UTs constitutes around 61.32% of net member addition, adding a total around 8.22 lakh net members during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 22.18% of net members during the month. The states/UTs of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Delhi, Haryana, Telangana and Gujarat individually added more than 5% of the total net members during the month.
Industry-wise Trends:
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the members working in establishments engaged in the industries viz. Road motor transport, Electronic media companies in private sector, Banks other than nationalised banks etc. Of the total net membership, around 42.29% addition is from expert services (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.).
The above payroll data is provisional since data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data gets updated every month. From the month of April 2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joined as members, is taken to arrive at net monthly payroll.

ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇ ಪಿ ಎಫ್ ಒ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024 ರಲ್ಲಿ 13.41 ಲಕ್ಷ ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸೇರಿಸಿದೆ
7.50 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024ರಲ್ಲಿ 58.49 ರಷ್ಟು ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರು 18-25 ವಯಸ್ಸಿನವರು
25 DEC 2024 2:54PM by PIB Bengaluru
ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಇಪಿಎಫ್ ಒ ) ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024 ರ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ್ದು, ಇದು 13.41 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರ ನಿವ್ವಳ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿದ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಇ ಪಿ ಎಫ್ ಒ ನ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಉತ್ತೇಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ.
ಇ ಪಿ ಎಫ್ ಒ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು (ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024) ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಹೊಸ ಸದಸ್ಯತ್ವ:
ಇ ಪಿ ಎಫ್ ಒ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024 ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 7.50 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ದಾಖಲು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ. ಹೊಸ ಸದಸ್ಯತ್ವಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಸೇರ್ಪಡೆಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು, ಉದ್ಯೋಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಹೆಚ್ಚಿದ ಅರಿವು ಮತ್ತು ಇಪಿಎಫ್ ಒ ನ ಯಶಸ್ವಿ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಕಾರಣವಾಗಿದೆ.
ಗುಂಪು 18-25 ಹೊಸ ಸದಸ್ಯತ್ವದಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಯಲ್ಲಿದೆ:
ದತ್ತಾಂಶದ ಗಮನಾರ್ಹ ಅಂಶವೆಂದರೆ 18-25 ವಯಸ್ಸಿನವರ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ರಾಬಲ್ಯ , ಇದು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024ರಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾದ 58.49% ರಷ್ಟಿದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024ಕ್ಕಾಗಿ18-25 ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವು 5.43 ಲಕ್ಷಗಳು ಆಗಿದೆ. ಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಯಪಡೆಗೆ ಸೇರುವ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ಯುವಕರು, ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗಾಕಾಂಕ್ಷಿಗಳು ಎಂದು ತೋರಿಸುವ ಹಿಂದಿನ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳಿಗೆ ಇದು ಅನುಗುಣವಾಗಿದೆ.
ಮತ್ತೆ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾದ ಸದಸ್ಯರು:
ಸರಿಸುಮಾರು 12.90 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರು ನಿರ್ಗಮಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ತರುವಾಯ ಇಪಿಎಫ್ಒಗೆ ಮರುಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2023ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಈ ಅಂಕಿ-ಅಂಶವು ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ 16.23% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸದಸ್ಯರು ತಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಇ ಪಿ ಎಫ್ ಒ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಮರುಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡರು , ಅಂತಿಮ ಮೊತ್ತಕ್ಕಾಗಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಬದಲು ತಮ್ಮ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಶೇಖರವಾಗಿರುವ ಮೊತ್ತವನ್ನು ವರ್ಗಾಯಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದರು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅವರ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಮತ್ತು ಅವರ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು.
ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯತ್ವದಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆ:
ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ ಲಿಂಗ-ವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2.09 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರು ಎಂದು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2023ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಈ ಅಂಕಿ-ಅಂಶವು ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ 2.12% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2.79 ಲಕ್ಷ ನಿವ್ವಳ ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ. ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರ ಸೇರ್ಪಡೆಗಳ ಹೆಚ್ಚಳವು ಹೆಚ್ಚು ಒಳಗೊಂಡ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ರೀತಿಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಕಡೆಗೆ ವಿಶಾಲವಾದ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ರಾಜ್ಯವಾರು ಕೊಡುಗೆ:
ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ಅಗ್ರ ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಒಟ್ಟು ಸದಸ್ಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಸುಮಾರು 61.32 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟಿದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಒಟ್ಟಾಗಿ ತಿಂಗಳಿನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 8.22 ಲಕ್ಷ ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸೇರಿಸಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವು ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 22.18 ರಷ್ಟು ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮುನ್ನಡೆ ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಕರ್ನಾಟಕ, ತಮಿಳುನಾಡು, ದೆಹಲಿ, ಹರಿಯಾಣ, ತೆಲಂಗಾಣ ಹಾಗು ಗುಜರಾತ್ನಂತಹ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ತಿಳಿಸಿದ ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 5 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸೇರಿಸಿದವು.
ಉದ್ಯಮವಾರು ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು:
ಉದ್ಯಮ-ವಾರು ದತ್ತಾಂಶದ ತಿಂಗಳ-ತಿಂಗಳ ಹೋಲಿಕೆಯು ರಸ್ತೆ ಮೋಟಾರು ಸಾರಿಗೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಕಂಪನಿಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಕೃತ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಇತರ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಒಟ್ಟು ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯತ್ವದಲ್ಲಿ, ಸುಮಾರು 42.29 ಶೇಕಡಾ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ವಿಶೇಷ ಸೇವೆಗಳಿಂದ ಬಂದಿದೆ (ಇದು ಕೆಲಸಗಾರರ ಪೂರೈಕೆದಾರರು, ಸಾಮಾನ್ಯ ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರು, ಭದ್ರತಾ ಸೇವೆಗಳು, ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ).
ಮೇಲಿನ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ದತ್ತಾಂಶದ ರಚನೆಯು ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಿ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸುವುದು ಸಹ ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದೆ. ಹಿಂದಿನ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ನವೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಏಪ್ರಿಲ್ 2018 ರಿಂದ, ಇಪಿಎಫ್ಒ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2017 ರಿಂದ ಅವಧಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಮಾಸಿಕ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದಲ್ಲಿ, ಆಧಾರ್ ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಿದ ಯುನಿವರ್ಸಲ್ ಅಕೌಂಟ್ ನಂಬರ್ (ಯುಎಎನ್) ಮೂಲಕ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಇಪಿಎಫ್ಒಗೆ ಸೇರುವ ಸದಸ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆ, ಇಪಿಎಫ್ಒ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಿಂದ ನಿರ್ಗಮಿಸಿದ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ನಿರ್ಗಮಿಸಿ ಮತ್ತೆ ಸದಸ್ಯರಾದವರು ಇವೆಲ್ಲ ವಿವರಗಳು ನಿವ್ವಳ ಮಾಸಿಕ ವೇತನ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ರಚಿಸಲು ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.