Ministry of Labour & Employment
EPFO Adds 13.41 Lakh Net Members during October 2024
7.50 Lakh New Members Enrolled
58.49% of New Members Addition in October 2024 from 18-25 Age Group
25 DEC 2024 2:54PM by PIB Delhi
The Employees' Provident Fund Organisation (EPFO) has released provisional payroll data for October 2024, revealing a net addition of 13.41 lakh members. This signifies increased employment opportunities and heightened awareness of employee benefits, bolstered by EPFO’s effective outreach initiatives.
Key highlights of the EPFO Payroll Data (October 2024) are as follows:
New Membership:
EPFO enrolled around 7.50 lakh new members in October 2024. This addition in new memberships can be attributed to growing employment opportunities, increased awareness of employee benefits, and EPFO's successful outreach programs.
Group 18-25 Leads New Membership:
A noticeable aspect of the data is the dominance of the 18-25 age group, constituting a significant 58.49% of the total new members added in October 2024. The net payroll data for the age group 18-25 for October 2024 is 5.43 lakhs. This is in consonance with the earlier trend which indicates that most individuals joining the organized workforce are youth, primarily first-time job seekers.
Rejoined Members:
The payroll data highlights that approximately 12.90 lakh members exited and subsequently rejoined EPFO. This figure depicts year-over-year growth of 16.23% compared to October 2023. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, safeguarding long-term financial well-being and extending their social security protection.
Growth in Female Membership:
Gender-wise analysis of payroll data unveils that out of the new members added during the month, around 2.09 lakhs are new female members. This figure exhibits year-over-year growth of 2.12% compared to October 2023. Also, the net female member addition during the month stood at around 2.79 lakh. The increase in female member additions is indicative of a broader shift towards a more inclusive and diverse workforce.
State-wise Contribution:
State-wise analysis of payroll data denotes that net member addition in the top five states/ UTs constitutes around 61.32% of net member addition, adding a total around 8.22 lakh net members during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 22.18% of net members during the month. The states/UTs of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Delhi, Haryana, Telangana and Gujarat individually added more than 5% of the total net members during the month.
Industry-wise Trends:
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the members working in establishments engaged in the industries viz. Road motor transport, Electronic media companies in private sector, Banks other than nationalised banks etc. Of the total net membership, around 42.29% addition is from expert services (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.).
The above payroll data is provisional since data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data gets updated every month. From the month of April 2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joined as members, is taken to arrive at net monthly payroll.

श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेत ऑक्टोबर 2024 मध्ये 13.41 लाख सदस्यांची निव्वळ वाढ
7.50 लाख नवीन सदस्यांची झाली नोंदणी
ऑक्टोबर 2024 मध्ये 18 ते 25 वयोगटातील 58.49% नवीन सदस्यांची पडली भर
25 DEC 2024 7:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 डिसेंबर 2024
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेने (EPFO) ऑक्टोबर 2024 साठी वेतनपटाबाबत (पेरोल) तात्पुरती माहिती (डेटा) जारी केली आहे. यातून, 13.41 लाख सदस्यांची निव्वळ भर पडली असल्याचे दिसून येत आहे. ही वाढ, EPFO ने राबवलेल्या ​​सहाय्यकारक प्रभावी संपर्क उपक्रमांमुळे, वाढलेल्या रोजगाराच्या संधी आणि कर्मचाऱ्यांना मिळत असलेल्या वाढीव लाभांची निदर्शक आहे.
EPFO च्या ऑक्टोबर 2024 मधील वेतनपट विदेची (पेरोल डेटा) प्रमुख वैशिष्ट्ये खालीलप्रमाणे आहेत:
नवीन सदस्यत्व:
EPFO ने ऑक्टोबर 2024 मध्ये सुमारे 7.50 लाख नवीन सदस्यांची नोंदणी केली. सदस्य संख्येत नवीन भर पडण्याचे श्रेय, वाढत्या रोजगाराच्या संधी, कर्मचाऱ्यांच्या फायद्यांबद्दल वाढलेली जागरूकता आणि EPFO ​​च्या यशस्वी संपर्क कार्यक्रमांना दिले जाऊ शकते.
18 ते 25 चा वयोगट नवीन सदस्यत्वाच्या बाबतीत आघाडीवर आहे:
या माहितीचा एक लक्षणीय पैलू म्हणजे नवीन सदस्य संख्येत असलेले 18-25 वयोगटाचे वर्चस्व आहे. कारण ऑक्टोबर 2024 मध्ये भर पडलेल्या एकूण नवीन सदस्यांमध्ये 18 ते 25 वयोगटातले लक्षणीय असे 58.49% सदस्य आहेत. ऑक्टोबर 2024 मध्ये निव्वळ 18-25 वयोगटातील 5.43 लाख जण वेतनपटावर आहेत. हे पूर्वीच्या कलाशी सुसंगत आहे आणि त्यातून हेच सूचित होते की संघटित कर्मचारी बळामध्ये सामील होणारे बहुतेक लोक तरुण आहेत, प्रामुख्याने प्रथमच नोकरी करणारे आहेत.
पुन्हा सामील झालेले सदस्य:
अंदाजे 12.90 लाख सदस्य संघटनेतून बाहेर पडले आणि नंतर EPFO​​मध्ये पुन्हा सामील झाले, हे वैशिष्ट्य ठळकपणे या वेतनपट माहितीसंग्रहात दिसून येते. ही आकडेवारी ऑक्टोबर 2023 च्या तुलनेत 16.23% ची वाढ दर्शवते. या सदस्यांनी त्यांच्या नोकऱ्या बदलल्या आणि EPFO ​​च्या कक्षेत समाविष्ट असलेल्या आस्थापनांमध्ये पुन्हा सामील झाले आणि अंतिम हिशोबासाठी अर्ज करण्याऐवजी त्यांची जमा रक्कम हस्तांतरित करण्याचा पर्याय निवडला. याद्वारे त्यांनी दीर्घकालीन आर्थिक कल्याण आणि त्यांच्या सामाजिक सुरक्षेचे संरक्षण, यांचा विचार केला.
महिला सदस्यत्वात वाढ:
या महिन्यादरम्यान भर पडलेल्या नवीन सदस्यांपैकी सुमारे 2.09 लाख नवीन महिला सदस्य आहेत, असे वेतनपट माहितीच्या लिंगनिहाय विश्लेषणात आढळून येते. हा आकडा ऑक्टोबर 2023 च्या तुलनेत 2.12% ची वार्षिक वाढ दर्शवितो. तसेच या महिन्यात निव्वळ महिला सदस्यांची वाढ सुमारे 2.79 लाख होती. महिला सदस्यांच्या संख्येत झालेली वाढ, कार्यबळ अधिक समावेशक आणि वैविध्यपूर्ण होत असल्याकडे निर्देश करते.
राज्यनिहाय योगदान:
वेतनपट माहितीचे राज्यवार विश्लेषण असे दर्शवते की पहिल्या पाच राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये निव्वळ सभासद वाढ ही निव्वळ सदस्यसंख्येच्या सुमारे 61.32% आहे. ही वाढ महिन्याभरात एकूण सुमारे 8.22 लाख निव्वळ सदस्यांची आहे. सर्व राज्यांमध्ये, महाराष्ट्र महिनाभरात 22.18% निव्वळ सदस्य वाढीसह आघाडीवर आहे. महाराष्ट्र, कर्नाटक, तामिळनाडू, दिल्ली, हरयाणा, तेलंगण आणि गुजरात या राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांनी महिन्याभरात एकूण निव्वळ सदस्यांपैकी 5% पेक्षा जास्त सदस्य वाढ नोंदवली आहे.
उद्योगनिहाय कल:
उद्योग-निहाय माहितीची महिना-दर-महिना तुलना, रस्ते मोटार वाहतूक, खाजगी क्षेत्रातील इलेक्ट्रॉनिक माध्यम कंपन्या, राष्ट्रीयीकृत नसलेल्या इतर बँका अशा उद्योगांमधील आस्थापनांमध्ये काम करणाऱ्या सदस्यांमध्ये लक्षणीय वाढ दर्शवते. एकूण निव्वळ सभासदांपैकी सुमारे 42.29% वाढ तज्ञ सेवांमध्ये (मनुष्यबळ पुरवठादार, सामान्य कंत्राटदार, सुरक्षा सेवा, विविध उपक्रम इ.) आहे.
उपरोक्त वेतनपट माहिती तात्पुरती आहे, कारण कर्मचाऱ्यांची नोंद अद्ययावत करणे ही सातत्याने सुरू राहणारी प्रक्रिया असल्यामुळे, माहिती मिळणे ही देखील एक निरंतर सुरू राहणारी प्रक्रिया आहे. मागील माहिती, पुढील दर महिन्याला अद्ययावत होत राहते. एप्रिल 2018 पासून, EPFO, ​​सप्टेंबर 2017 नंतरच्या कालावधीचा समावेश असलेली वेतनपट माहिती जारी करत आहे. मासिक वेतनपटामध्ये, आधार प्रमाणित युनिव्हर्सल अकाउंट नंबर (UAN) द्वारे प्रथमच EPFO ​​मध्ये सामील झालेल्या सदस्यांची संख्या, EPFO ​​च्या कव्हरेजमधून बाहेर पडलेले विद्यमान सदस्य आणि सदस्य म्हणून बाहेर पडलेल्या परंतु पुन्हा सदस्य म्हणून सामील झालेल्यांची संख्या, निव्वळ मासिक वेतनट तयार करण्यासाठी विचारात घेतली जाते.