Prime Minister's Office
Dr. Harekrushna Mahatab Ji was a towering personality who devoted his life to making India free and ensuring a life of dignity and equality for every Indian: Prime Minister
PM pays homage to Dr. Harekrushna Mahatab on his 125th birth anniversary
22 NOV 2024 3:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today hailed Dr. Harekrushna Mahatab Ji as a towering personality who devoted his life to making India free and ensuring a life of dignity and equality for every Indian. Paying homage on his 125th birth anniversary, Shri Modi reiterated the Government’s commitment to fulfilling Dr. Mahtab’s ideals.
Responding to a post on X by the President of India, he wrote:
“Dr. Harekrushna Mahatab Ji was a towering personality who devoted his life to making India free and ensuring a life of dignity and equality for every Indian. His contribution towards Odisha's development is particularly noteworthy. He was also a prolific thinker and intellectual. I pay homage to him on his 125th birth anniversary and reiterate our commitment to fulfilling his ideals.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ડૉ. હરેકૃષ્ણ મહતાબ જી એક મહાન વ્યક્તિત્વ ધરાવતા હતા જેમણે ભારતને સ્વતંત્ર કરાવવા અને દરેક ભારતીય માટે ગૌરવ અને સમાનતાનું જીવન સુનિશ્ચિત કરવા માટે પોતાનું જીવન સમર્પિત કર્યું: પ્રધાનમંત્રી
22 NOV 2024 3:11AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ડૉ. હરેકૃષ્ણ મહાતાબ જીને એક મહાન વ્યક્તિત્વ તરીકે યાદ કર્યાં, જેમણે ભારતને સ્વતંત્ર બનાવવા અને દરેક ભારતીય માટે ગૌરવ અને સમાનતાનું જીવન સુનિશ્ચિત કરવા માટે પોતાનું જીવન સમર્પિત કર્યું. તેમની 125મી જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપતાં શ્રી મોદીએ ડૉ. મહતાબના આદર્શોને પરિપૂર્ણ કરવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા X પરની પોસ્ટનો જવાબ આપતા, તેમણે લખ્યું:
“ડૉ. હરેકૃષ્ણ મહાતાબ જી એક ઉમદા વ્યક્તિત્વ ધરાવતા હતા જેમણે પોતાનું જીવન ભારતને સ્વતંત્ર બનાવવા અને દરેક ભારતીય માટે ગૌરવ અને સમાનતાનું જીવન સુનિશ્ચિત કરવા માટે સમર્પિત કર્યું હતું. ઓડિશાના વિકાસમાં તેમનું યોગદાન ખાસ કરીને નોંધનીય છે. તેઓ એક પ્રખર વિચારક અને બૌદ્ધિક પણ હતા. હું તેમની 125મી જન્મજયંતિ પર તેમને શ્રદ્ધાંજલિ આપું છું અને તેમના આદર્શોને પરિપૂર્ણ કરવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરું છું.