पंतप्रधान कार्यालय
डॉ.हरेकृष्ण महताबजी हे एक असे उत्तुंग व्यक्तिमत्त्व होते ज्यांनी भारताला स्वतंत्र करण्यासाठी तसेच प्रत्येक भारतीयाला सन्मानाचे तसेच समानतेचे जीवन जगता येईल याची सुनिश्चिती करण्यासाठी स्वतःचे जीवन समर्पित केले: पंतप्रधान
डॉ.हरेकृष्ण महताब यांच्या सव्वाशेव्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधानांनी त्यांना वाहिली आदरांजली
22 NOV 2024 3:11AM by PIB Mumbai
‘डॉ.हरेकृष्ण महताबजी हे एक असे उत्तुंग व्यक्तिमत्त्व होते ज्यांनी भारताला स्वतंत्र करण्यासाठी तसेच प्रत्येक भारतीयाला सन्मानाचे तसेच समानतेचे जीवन जगता येईल याची सुनिश्चिती करण्यासाठी स्वतःचे जीवन समर्पित केले’ अशा शब्दात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी महताबजी यांचा गौरव केला आहे. डॉ.हरेकृष्ण महताब यांच्या सव्वाशेव्या जयंतीनिमित्त आदरांजली वाहताना पंतप्रधानांनी डॉ. महताब यांच्या आदर्शांची पूर्तता करण्याप्रती कटिबद्धता व्यक्त केली.
राष्ट्रपतींनी एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देत पंतप्रधान लिहितात:
“डॉ.हरेकृष्ण महताबजी हे एक असे उत्तुंग व्यक्तिमत्त्व होते ज्यांनी भारताला स्वतंत्र करण्यासाठी तसेच प्रत्येक भारतीयाला सन्मानाचे तसेच समानतेचे जीवन जगता येईल याची सुनिश्चिती करण्यासाठी स्वतःचे जीवन समर्पित केले. ओदिशाच्या विकासासाठी त्यांनी दिलेले योगदान विशेष उल्लेखनीय आहे. ते प्रगल्भ विचारवंत तसेच बुद्धिवंत देखील होते. त्यांच्या सव्वाशेव्या जयंतीनिमित्त मी त्यांना आदरांजली वाहतो तसेच त्यांच्या आदर्शांची पूर्तता करण्याप्रती आमच्या कटिबद्धतेचा पुनरुच्चार करतो.”

Prime Minister's Office
Dr. Harekrushna Mahatab Ji was a towering personality who devoted his life to making India free and ensuring a life of dignity and equality for every Indian: Prime Minister
PM pays homage to Dr. Harekrushna Mahatab on his 125th birth anniversary
22 NOV 2024 3:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today hailed Dr. Harekrushna Mahatab Ji as a towering personality who devoted his life to making India free and ensuring a life of dignity and equality for every Indian. Paying homage on his 125th birth anniversary, Shri Modi reiterated the Government’s commitment to fulfilling Dr. Mahtab’s ideals.
Responding to a post on X by the President of India, he wrote:
“Dr. Harekrushna Mahatab Ji was a towering personality who devoted his life to making India free and ensuring a life of dignity and equality for every Indian. His contribution towards Odisha's development is particularly noteworthy. He was also a prolific thinker and intellectual. I pay homage to him on his 125th birth anniversary and reiterate our commitment to fulfilling his ideals.”