Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates security agencies for busting an international drug trafficking cartel and seizing over 700 kg of contraband methamphetamine in Gujarat
Pursuing Prime Minister Shri Narendra Modi's vision for a drug-free Bharat, our agencies has busted an international drug trafficking cartel and seized 700 kg of contraband Meth in Gujarat
The joint operation carried out by NCB, Indian Navy, and Gujarat Police stands out as a stellar example of our commitment to the vision as well as the seamless coordination among our agencies in achieving the same
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah this success is a testament to the Government’s zero-tolerance policy against drugs
15 NOV 2024 6:05PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated security agencies for busting an international drug trafficking cartel and seizing 700 kg of contraband methamphetamine in Gujarat.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, Pursuing PM Shri Narendra Modi Ji's vision for a drug-free Bharat, our agencies today busted an international drug trafficking cartel and seized approx. 700 kg of contraband meth in Gujarat. The joint operation carried out by the NCB, Indian Navy, and Gujarat Police stands out as a stellar example of our commitment to the vision as well as the seamless coordination among our agencies in achieving the same. My heartiest congratulations to the agencies on this landmark breakthrough.
In a joint operation carried out by Narcotics Control Bureau (NCB), Indian Navy, and ATS Gujarat Police, a vessel with consignment of approximate 700 kg of Meth was interdicted in the Territorial waters of India. 08 foreign nationals found on the vessel without any identity documents have claimed to be Iranians.
Continuous intelligence collection and analysis resulted in generating a reliable input that an un-registered vessel, which does not have any AIS installed on it will be entering in Indian waters with Narcotic drugs/Psychotropic substances. Operation codenamed “SAGAR-MANTHAN-4” was launched on this intelligence input and the vessel was identified & interdicted by Indian Navy by mobilising its mission-deployed maritime patrol assets resulting in the above said seizure and apprehension on November 15, 2024.
Investigation to identify the backward and forward linkages of the drug syndicate is on for which help of foreign DLEAs is being taken. This operation is also a great example of Inter-agency cooperation and coordination.
Operation “SAGAR-MANTHAN” was launched early this year by NCB by constituting a team of officers of Operations Branch of NCB Headquarters & officers of Operations/Intelligence Wing of the Indian Navy, Indian Coast Guard and ATS Gujarat Police to counter the threat to national security emanating from maritime trafficking of illicit drugs. A series of such maritime operations have been launched by NCB in coordination with the Indian Navy and Indian Coast Guard and till now about 3400 Kgs of various Narcotic drugs and Psychotropic Substance have been seized and 11 Iranian Nationals and 14 Pakistani Nationals have been arrested in three cases, who are all in jail awaiting trial.
These significant operational achievements in the Indian territorial water are a testament to our resolve to eradicate the scourge of drugs from India to realize our vision of a Nasha Mukt Bharat by 2047. To further enhance the capacities of Law Enforcement Agencies to deal with the menace of drug trafficking and drug abuse the Union Government has recently created 111 posts in NCB including 5 SP level posts in addition to the 425 posts created in last 2 years.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಟೆಲ್ ಅನ್ನು ಭೇದಿಸಿ 700 ಕೆಜಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ನಿಷಿದ್ಧ ಮೆಥಾಂಫೆಟಮೈನ್ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಭದ್ರತಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ, ನಮ್ಮ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಟೆಲ್ ಅನ್ನು ಭೇದಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ 700 ಕೆ.ಜಿ ನಿಷಿದ್ಧ ಮೆಥ್ ಅನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ
ಎನ್ ಸಿಬಿ, ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ಪೊಲೀಸರು ನಡೆಸಿದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯು ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಬಗ್ಗೆ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಡುವಿನ ತಡೆರಹಿತ ಸಮನ್ವಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಈ ಯಶಸ್ಸು ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಸರ್ಕಾರದ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ ನೀತಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ
15 NOV 2024 6:05PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಟೆಲ್ ಅನ್ನು ಭೇದಿಸಿ 700 ಕೆ.ಜಿ ನಿಷಿದ್ಧ ಮೆಥಾಂಫೆಟಮೈನ್ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಭದ್ರತಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, "ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರ ಮಾದಕವಸ್ತು ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ, ನಮ್ಮ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಇಂದು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಟೆಲ್ ಅನ್ನು ಭೇದಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 700 ಕೆ.ಜಿ ನಿಷಿದ್ಧ ಮೆಥ್ ಅನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ. ಎನ್ ಸಿಬಿ, ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ಪೊಲೀಸರು ನಡೆಸಿದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯು ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಬಗ್ಗೆ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಡುವಿನ ತಡೆರಹಿತ ಸಮನ್ವಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಹೆಗ್ಗುರುತು ಪ್ರಗತಿಗಾಗಿ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಗೆ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು.
ನಾರ್ಕೋಟಿಕ್ಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಬ್ಯೂರೋ (ಎನ್ ಸಿಬಿ), ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಮತ್ತು ಎಟಿಎಸ್ ಗುಜರಾತ್ ಪೊಲೀಸರು ನಡೆಸಿದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ, ಸುಮಾರು 700 ಕೆ.ಜಿ ಮೆಥ್ ಸಾಗಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಹಡಗನ್ನು ಭಾರತದ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಜಲಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ತಡೆಹಿಡಿಯಲಾಗಿದೆ. ಯಾವುದೇ ಗುರುತಿನ ದಾಖಲೆಗಳಿಲ್ಲದೆ ಹಡಗಿನಲ್ಲಿ ಪತ್ತೆಯಾದ 08 ವಿದೇಶಿ ಪ್ರಜೆಗಳು ಇರಾನಿಯನ್ನರು ಎಂದು ಹೇಳಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರಂತರ ಗುಪ್ತಚರ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಯಾವುದೇ ಎಐಎಸ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸದ ನೋಂದಾಯಿತವಲ್ಲದ ಹಡಗು ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳು / ಸೈಕೋಟ್ರೋಪಿಕ್ ವಸ್ತುಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಜಲಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲಿದೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಒಳಹರಿವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿತು. ಈ ಗುಪ್ತಚರ ಮಾಹಿತಿಯ ಮೇರೆಗೆ "ಸಾಗರ್-ಮಂಥನ್ -4" ಎಂಬ ಸಂಕೇತನಾಮದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯು ತನ್ನ ಮಿಷನ್-ನಿಯೋಜಿಸಿದ ಕಡಲ ಗಸ್ತು ಸ್ವತ್ತುಗಳನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹಡಗನ್ನು ಗುರುತಿಸಿತು ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ವಹಿಸಿತು, ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ 2024 ರ ನವೆಂಬರ್ 15ರಂದು ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಡ್ರಗ್ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ನ ಹಿಂದುಳಿದ ಮತ್ತು ಮುಂದುವರಿಯುವ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ತನಿಖೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ವಿದೇಶಿ ಡಿಎಲ್ಇಎಗಳ ಸಹಾಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯು ಅಂತರ-ಏಜೆನ್ಸಿ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ.
ಅಕ್ರಮ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳ ಕಡಲ ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆಯಿಂದ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಗೆ ಬೆದರಿಕೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಎನ್ ಸಿಬಿ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಶಾಖೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ, ಭಾರತೀಯ ಕರಾವಳಿ ಕಾವಲು ಪಡೆ ಮತ್ತು ಎಟಿಎಸ್ ಗುಜರಾತ್ ಪೊಲೀಸರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ / ಗುಪ್ತಚರ ವಿಭಾಗದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ತಂಡವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಎನ್ ಸಿಬಿ ಈ ವರ್ಷದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ "ಸಾಗರ್-ಮಂಥನ್" ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಎನ್ ಸಿಬಿ ಇಂತಹ ಕಡಲ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 3400 ಕೆ.ಜಿ ವಿವಿಧ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಸೈಕೋಟ್ರೋಪಿಕ್ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಮೂರು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 11 ಇರಾನಿನ ಪ್ರಜೆಗಳು ಮತ್ತು 14 ಪಾಕಿಸ್ತಾನಿ ಪ್ರಜೆಗಳನ್ನು ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ.
2047ರ ವೇಳೆಗೆ ನಶಾ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ನಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಭಾರತದಿಂದ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳ ಪಿಡುಗನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡುವ ನಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಜಲಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ಈ ಮಹತ್ವದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಾಧನೆಗಳು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿವೆ. ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಮಾದಕವಸ್ತು ದುರುಪಯೋಗದ ಪಿಡುಗನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಎನ್ ಸಿಬಿಯಲ್ಲಿ 5 ಎಸ್ ಪಿ ಮಟ್ಟದ ಹುದ್ದೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಕಳೆದ 2 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ರಚಿಸಲಾದ 425 ಹುದ್ದೆಗಳ ಜತೆಗೆ 111 ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸಿದೆ.