Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates security agencies for busting an international drug trafficking cartel and seizing over 700 kg of contraband methamphetamine in Gujarat
Pursuing Prime Minister Shri Narendra Modi's vision for a drug-free Bharat, our agencies has busted an international drug trafficking cartel and seized 700 kg of contraband Meth in Gujarat
The joint operation carried out by NCB, Indian Navy, and Gujarat Police stands out as a stellar example of our commitment to the vision as well as the seamless coordination among our agencies in achieving the same
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah this success is a testament to the Government’s zero-tolerance policy against drugs
15 NOV 2024 6:05PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated security agencies for busting an international drug trafficking cartel and seizing 700 kg of contraband methamphetamine in Gujarat.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, Pursuing PM Shri Narendra Modi Ji's vision for a drug-free Bharat, our agencies today busted an international drug trafficking cartel and seized approx. 700 kg of contraband meth in Gujarat. The joint operation carried out by the NCB, Indian Navy, and Gujarat Police stands out as a stellar example of our commitment to the vision as well as the seamless coordination among our agencies in achieving the same. My heartiest congratulations to the agencies on this landmark breakthrough.
In a joint operation carried out by Narcotics Control Bureau (NCB), Indian Navy, and ATS Gujarat Police, a vessel with consignment of approximate 700 kg of Meth was interdicted in the Territorial waters of India. 08 foreign nationals found on the vessel without any identity documents have claimed to be Iranians.
Continuous intelligence collection and analysis resulted in generating a reliable input that an un-registered vessel, which does not have any AIS installed on it will be entering in Indian waters with Narcotic drugs/Psychotropic substances. Operation codenamed “SAGAR-MANTHAN-4” was launched on this intelligence input and the vessel was identified & interdicted by Indian Navy by mobilising its mission-deployed maritime patrol assets resulting in the above said seizure and apprehension on November 15, 2024.
Investigation to identify the backward and forward linkages of the drug syndicate is on for which help of foreign DLEAs is being taken. This operation is also a great example of Inter-agency cooperation and coordination.
Operation “SAGAR-MANTHAN” was launched early this year by NCB by constituting a team of officers of Operations Branch of NCB Headquarters & officers of Operations/Intelligence Wing of the Indian Navy, Indian Coast Guard and ATS Gujarat Police to counter the threat to national security emanating from maritime trafficking of illicit drugs. A series of such maritime operations have been launched by NCB in coordination with the Indian Navy and Indian Coast Guard and till now about 3400 Kgs of various Narcotic drugs and Psychotropic Substance have been seized and 11 Iranian Nationals and 14 Pakistani Nationals have been arrested in three cases, who are all in jail awaiting trial.
These significant operational achievements in the Indian territorial water are a testament to our resolve to eradicate the scourge of drugs from India to realize our vision of a Nasha Mukt Bharat by 2047. To further enhance the capacities of Law Enforcement Agencies to deal with the menace of drug trafficking and drug abuse the Union Government has recently created 111 posts in NCB including 5 SP level posts in addition to the 425 posts created in last 2 years.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતમાં નશીલા દ્રવ્યોની દાણચોરી કરતી આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્ટેલનો પર્દાફાશ કરવા અને 700 કિલોથી વધારે પ્રતિબંધિત મેથામ્ફેટામાઇન જપ્ત કરવા બદલ સુરક્ષા એજન્સીઓને અભિનંદન પાઠવ્યા
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના ડ્રગ-મુક્ત ભારત માટેના દ્રષ્ટિકોણને અનુસરીને, અમારી એજન્સીઓએ આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ ટ્રાફિકિંગ કાર્ટેલનો પર્દાફાશ કર્યો છે અને ગુજરાતમાં 700 કિલો પ્રતિબંધિત મેથ જપ્ત કર્યું છે
એનસીબી, ભારતીય નૌકાદળ અને ગુજરાત પોલીસ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સંયુક્ત ઓપરેશન, દ્રષ્ટિ પ્રત્યેની અમારી પ્રતિબદ્ધતાનું એક ઉત્કૃષ્ટ ઉદાહરણ છે તેમજ તે પ્રાપ્ત કરવા માટે અમારી એજન્સીઓ વચ્ચે અવિરત સંકલન છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં અને કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ આ સફળતા સરકારની નશીલા દ્રવ્યો સામેની ઝીરો ટોલરન્સ નીતિનો પુરાવો છે
15 NOV 2024 6:05PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતમાં નશીલા દ્રવ્યોની દાણચોરી કરતી આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્ટેલનો પર્દાફાશ કરવા અને 700 કિલો પ્રતિબંધિત મેથામ્ફેટામાઇન જપ્ત કરવા બદલ સુરક્ષા એજન્સીઓને અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે X પરની એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નશીલા દ્રવ્યો મુક્ત ભારતનાં વિઝનને અનુસરતાં અમારી એજન્સીઓએ આજે ગુજરાતમાં નશીલા દ્રવ્યોની દાણચોરી કરતી આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્ટેલનો પર્દાફાશ કર્યો છે અને આશરે 700 કિલોગ્રામ પ્રતિબંધિત મેથ જપ્ત કર્યું છે. એનસીબી, ઇન્ડિયન નેવી અને ગુજરાત પોલીસ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સંયુક્ત ઓપરેશનમાં આ વિઝન પ્રત્યેની અમારી પ્રતિબદ્ધતા તેમજ તે હાંસલ કરવા માટે અમારી એજન્સીઓ વચ્ચે અવિરત સંકલનનું ઉત્કૃષ્ટ ઉદાહરણ છે. આ સીમાચિહ્નરૂપ પ્રગતિ માટે એજન્સીઓને મારા હાર્દિક અભિનંદન.
નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરો (એનસીબી), ભારતીય નૌકાદળ અને એટીએસ ગુજરાત પોલીસ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સંયુક્ત ઓપરેશનમાં, અંદાજે 700 કિલો મેથના કન્સાઇન્મેન્ટ સાથેના જહાજને ભારતના પ્રાદેશિક જળસીમામાં ધકેલી દેવામાં આવ્યું હતું. કોઈપણ ઓળખ દસ્તાવેજો વિના જહાજ પર મળી આવેલા ૦૮ વિદેશી નાગરિકોએ ઈરાની હોવાનો દાવો કર્યો છે.
સતત ઇન્ટેલિજન્સ કલેક્શન અને વિશ્લેષણના પરિણામે એક વિશ્વસનીય ઇનપુટ પેદા થયો હતો કે એક બિન-રજિસ્ટર્ડ જહાજ, જેના પર કોઈ એઆઈએસ ઇન્સ્ટોલ કરવામાં આવ્યું નથી, તે નાર્કોટિક ડ્રગ્સ / સાયકોટ્રોપિક પદાર્થો સાથે ભારતીય જળક્ષેત્રમાં પ્રવેશ કરશેઆ ગુપ્તચર ઇનપુટ પર "સાગર-મંથન -4" કોડેડ ઓપરેશન શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું અને ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા તેની મિશન-તૈનાત દરિયાઇ પેટ્રોલિંગ અસ્કયામતોને એકત્રિત કરીને જહાજની ઓળખ કરવામાં આવી હતી અને તેને દબાવી દેવામાં આવી હતી, જેના પરિણામે ઉપરોક્ત જપ્તી અને 15 નવેમ્બર, 2024ના રોજ ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને આશંકા વ્યક્ત કરવામાં આવી હતી.
ડ્રગ સિન્ડિકેટના પાછળના અને આગળના જોડાણોને ઓળખવા માટે તપાસ ચાલુ છે, જેના માટે વિદેશી ડીએલઇએની મદદ લેવામાં આવી રહી છે. આ કામગીરી આંતર-એજન્સી સહકાર અને સંકલનનું શ્રેષ્ઠ ઉદાહરણ પણ છે.
એનસીબી દ્વારા આ વર્ષની શરૂઆતમાં ગેરકાયદેસર ડ્રગ્સની દરિયાઇ દાણચોરીથી ઉદ્ભવતા રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સામેના ખતરાનો સામનો કરવા માટે એનસીબી હેડક્વાર્ટરની ઓપરેશન શાખાના અધિકારીઓ અને ભારતીય નૌકાદળ, ભારતીય તટરક્ષક દળ અને એટીએસ ગુજરાત પોલીસના ઓપરેશન્સ / ઇન્ટેલિજન્સ વિંગના અધિકારીઓની એક ટીમની રચના કરીને ઓપરેશન "સાગર-મંથન" શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. એનસીબી દ્વારા ભારતીય નૌકાદળ અને ભારતીય તટરક્ષક દળના સંકલનમાં રહીને આ પ્રકારની શ્રેણીબદ્ધ દરિયાઇ કામગીરી શરૂ કરવામાં આવી છે અને અત્યાર સુધીમાં આશરે 3400 કિલોગ્રામ વિવિધ નાર્કોટિક ડ્રગ્સ અને સાયકોટ્રોપિક સબસ્ટન્સ જપ્ત કરવામાં આવ્યા છે અને ત્રણ કેસોમાં 11 ઇરાની નાગરિકો અને 14 પાકિસ્તાની નાગરિકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે, જે તમામ સુનાવણીની રાહ જોઇ રહ્યા છે.
ભારતીય પ્રાદેશિક જળમાં આ મહત્ત્વપૂર્ણ કામગીરીની સિદ્ધિઓ વર્ષ 2047 સુધીમાં નશામુક્ત ભારતનાં આપણાં વિઝનને સાકાર કરવા ભારતમાંથી નશીલા દ્રવ્યોનાં શાપને નાબૂદ કરવાની અમારી કટિબદ્ધતાનો પુરાવો છે. નશીલા દ્રવ્યોની દાણચોરી અને માદક દ્રવ્યોનાં દૂષણને પહોંચી વળવા કાયદાનું અમલીકરણ કરતી સંસ્થાઓની ક્ષમતાઓમાં વધારો કરવા કેન્દ્ર સરકારે તાજેતરમાં એનસીબીમાં 111 પોસ્ટ ઊભી કરી છે, જેમાં છેલ્લાં 2 વર્ષમાં રચાયેલી 425 પોસ્ટ ઉપરાંત 5 એસપી સ્તરની પોસ્ટ સામેલ છે.