Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's Remarks at the Closed Plenary of the 16th BRICS Summit
23 OCT 2024 3:25PM by PIB Delhi
Your Highness,
Excellencies,
I express my heartfelt gratitude to President Putin for the wonderful organisation of todays, meeting.
I am very pleased that we are meeting for the first time today, as the extended BRICS Family.I warmly welcome all the new friends that have joined the BRICS family.
I congratulate President Putin for Russia’s successful Presidency of BRICS over the last one year.
Friends,
Our meeting is taking place at a time, when the world is facing several pressing challenges such as wars, economic uncertainty, climate change and terrorism. The world is talking about the North South divide and the East West divide.
Preventing inflation, ensuring food security, energy security , health security, water security, are matters of priority for all countries in the world.
And in this era of technology, new challenges have emerged such as cyber deepfake, disinformation.
At such a time, there are high expectations of BRICS. I believe that as a diverse and inclusive platform, BRICS can play a positive role in all areas.
In this regard, our approach must remain people centric.We have to give the world the message that BRICS is not a divisive organisation but one that works in the interest of humanity.
We support dialogue and diplomacy, not war. And just as we were able to overcome a challenge like COVID together, we are certainly able to create new opportunities to ensure a secure , strong and prosperous future for future generations.
In order to counter terrorism and Terror financing, we need the single minded, firm support of all. There is no place for double standards on this serious matter. We need to take active steps to stop radicalization of youth in our countries.
We must work together on the long pending matter in the UN of the Comprehensive Convention on International Terrorism.
The same way, we need to work on global regulations for cyber security and for safe and secure AI.
Friends,
India is ready to welcome new countries into BRICS as Partner Countries.
In this regard all decisions should be taken by consensus, and the views of BRICS founding members should be respected. The Guiding principles , standards, criteria and procedures adopted during the Johanesburg summit, should be complied with by all members and partner countries.
Friends,
BRICS is an organisation, which is willing to evolve with time.By giving our own example to the world we must collectively and in a united manner, raise our voice for reforms of global institutions.
We must move forward in a time bound manner on reforms in global institutions such as the UN Security Council, Multilateral development banks, and the WTO.
As we take our efforts forward in BRICS, we must be careful to ensure that this organisation does not acquire the image of one that is trying to replace global instutions, instead of being perceived as one that wishes to reform them.
The hopes , aspirations and expectations of the countries of the Global south must also be kept in mind. During our Voice of Global South Summits and G20 Presidency, India put the voices of these countries on the global stage.I am pleased that these efforts are being strengthened under BRICS as well.Last year countries of Africa were integrated into BRICS.
This year, as well, several countries of the Global south have been invited by Russia.
Friends,
The BRICS grouping , created by the confluence of different viewpoints and ideologies, is a source of inspiration for the world,fostering positive cooperation.
Our diversity, respect for each other and our tradition of moving forward on the basis of consensus, are the basis for our cooperation.This quality of ours, and our BRICS spirit, are attracting other countries as well to this forum. I am confident that in the times to come we will together make this unique platform a model for dialogue, cooperation and coordination.
In this regard, as a Founding member of BRICS, India will always continue to fulfill its responsibilities.
Once again, a big thank you to all of you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
16મી બ્રિક્સ સમિટની ક્લોઝ્ડ પ્લેનરીમાં પ્રધાનમંત્રીની ટિપ્પણીનો મૂળપાઠ
23 OCT 2024 3:25PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
મહાનુભાવો,
આજના અદ્ભુત સંગઠન, મીટિંગ માટે હું રાષ્ટ્રપતિ પુતિનનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું.
મને ખૂબ જ આનંદ છે કે આજે આપણે વિસ્તૃત બ્રિક્સ પરિવાર તરીકે પ્રથમ વખત મળી રહ્યા છીએ. બ્રિક્સ પરિવારમાં જોડાયેલા તમામ નવા મિત્રોનું હું હાર્દિક સ્વાગત કરું છું.
છેલ્લા એક વર્ષમાં બ્રિક્સના રશિયાના સફળ પ્રમુખપદ માટે હું રાષ્ટ્રપતિ પુતિનને અભિનંદન આપું છું.
મિત્રો,
અમારી બેઠક એવા સમયે થઈ રહી છે, જ્યારે વિશ્વ યુદ્ધો, આર્થિક અનિશ્ચિતતા, જળવાયુ પરિવર્તન અને આતંકવાદ જેવા અનેક મહત્ત્વના પડકારોનો સામનો કરી રહ્યું છે. વિશ્વ ઉત્તર દક્ષિણ વિભાજન અને પૂર્વ પશ્ચિમ વિભાજન વિશે વાત કરી રહ્યું છે.
ફુગાવો અટકાવવો, ખાદ્ય સુરક્ષા, ઊર્જા સુરક્ષા, આરોગ્ય સુરક્ષા, જળ સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવી એ વિશ્વના તમામ દેશો માટે પ્રાથમિકતાના મુદ્દા છે.
અને ટેકનોલોજીના આ યુગમાં સાયબર ડીપફેક, ડિસઇન્ફોર્મેશન જેવા નવા પડકારો ઉભા થયા છે.
આવા સમયે બ્રિક્સ પાસેથી ઘણી અપેક્ષાઓ છે. હું માનું છું કે વૈવિધ્યસભર અને સર્વસમાવેશક પ્લેટફોર્મ તરીકે બ્રિક્સ તમામ ક્ષેત્રોમાં સકારાત્મક ભૂમિકા ભજવી શકે છે.
આ સંદર્ભે, અમારો અભિગમ લોકો કેન્દ્રિત રહેવો જોઈએ. આપણે વિશ્વને સંદેશો આપવાનો છે કે બ્રિક્સ કોઈ વિભાજનકારી સંસ્થા નથી પરંતુ માનવતાના હિતમાં કામ કરતી સંસ્થા છે.
અમે સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરીનું સમર્થન કરીએ છીએ, યુદ્ધ નહીં. અને જેમ આપણે એકસાથે મળીને કોવિડ જેવા પડકારને પાર કરી શક્યા છીએ, તેવી જ રીતે ભવિષ્યની પેઢીઓ માટે સુરક્ષિત, મજબૂત અને સમૃદ્ધ ભવિષ્યની ખાતરી કરવા માટે અમે ચોક્કસપણે નવી તકો ઊભી કરવામાં સક્ષમ છીએ.
આતંકવાદ અને ટેરર ​​ફાઇનાન્સિંગનો સામનો કરવા માટે, અમને બધાના એકલ દિમાગના, મક્કમ સમર્થનની જરૂર છે. આ ગંભીર બાબતમાં બેવડા ધોરણોને કોઈ સ્થાન નથી. આપણા દેશોમાં યુવાનોના કટ્ટરપંથીકરણને રોકવા માટે આપણે સક્રિય પગલાં ભરવાની જરૂર છે.
આંતરરાષ્ટ્રીય આતંકવાદ પરના વ્યાપક સંમેલનના યુએનમાં લાંબા સમયથી પડતર મુદ્દા પર આપણે સાથે મળીને કામ કરવું જોઈએ.
એ જ રીતે, આપણે સાયબર સુરક્ષા અને સલામત અને સુરક્ષિત AI માટે વૈશ્વિક નિયમો પર કામ કરવાની જરૂર છે.
મિત્રો,
ભારત બ્રિક્સમાં ભાગીદાર દેશો તરીકે નવા દેશોનું સ્વાગત કરવા તૈયાર છે.
આ સંબંધમાં તમામ નિર્ણયો સર્વસંમતિથી લેવા જોઈએ અને બ્રિક્સના સ્થાપક સભ્યોના વિચારોનું સન્માન કરવું જોઈએ. જોહાનિસબર્ગ સમિટ દરમિયાન અપનાવવામાં આવેલા માર્ગદર્શક સિદ્ધાંતો, ધોરણો, માપદંડો અને પ્રક્રિયાઓનું તમામ સભ્યો અને ભાગીદાર દેશો દ્વારા પાલન કરવું જોઈએ.
મિત્રો,
BRICS એ એક સંગઠન છે, જે સમયની સાથે વિકસિત થવા માટે તૈયાર છે. વિશ્વને આપણું પોતાનું ઉદાહરણ આપીને આપણે સામૂહિક રીતે અને એકતાપૂર્વક વૈશ્વિક સંસ્થાઓના સુધારા માટે આપણો અવાજ ઉઠાવવો જોઈએ.
આપણે યુએન સિક્યુરિટી કાઉન્સિલ, બહુપક્ષીય વિકાસ બેંકો અને ડબલ્યુટીઓ જેવી વૈશ્વિક સંસ્થાઓમાં સુધારા પર સમયબદ્ધ રીતે આગળ વધવું જોઈએ.
જેમ જેમ આપણે બ્રિક્સમાં આપણા પ્રયત્નોને આગળ લઈએ છીએ, આપણે એ સુનિશ્ચિત કરવા માટે સાવચેત રહેવું જોઈએ કે આ સંગઠન એવી કોઈ વ્યક્તિની છબી પ્રાપ્ત ન કરે કે જે વૈશ્વિક સંસ્થાઓને બદલવાનો પ્રયાસ કરી રહી છે, તેના બદલે તેને સુધારવાની ઈચ્છા ધરાવતી સંસ્થા તરીકે સમજવામાં આવે.
વૈશ્વિક દક્ષિણના દેશોની આશાઓ, આકાંક્ષાઓ અને અપેક્ષાઓ પણ ધ્યાનમાં રાખવી જોઈએ. અમારી વૉઇસ ઑફ ગ્લોબલ સાઉથ સમિટ અને G20 પ્રેસિડેન્સી દરમિયાન, ભારતે આ દેશોનો અવાજ વૈશ્વિક મંચ પર મૂક્યો. મને આનંદ છે કે આ પ્રયાસો બ્રિક્સ હેઠળ પણ મજબૂત થઈ રહ્યા છે. ગયા વર્ષે આફ્રિકાના દેશો બ્રિક્સમાં એકીકૃત થયા હતા.
આ વર્ષે પણ, રશિયા દ્વારા વૈશ્વિક દક્ષિણના કેટલાક દેશોને આમંત્રણ આપવામાં આવ્યું છે.
મિત્રો,
વિવિધ દૃષ્ટિકોણ અને વિચારધારાઓના સંગમથી રચાયેલ બ્રિક્સ જૂથ વિશ્વ માટે પ્રેરણાનો સ્ત્રોત છે, સકારાત્મક સહકારને પ્રોત્સાહન આપે છે.
આપણી વિવિધતા, એકબીજા પ્રત્યેનો આદર અને સર્વસંમતિના આધારે આગળ વધવાની આપણી પરંપરા આપણા સહકારનો આધાર છે. આપણી આ ગુણવત્તા અને આપણી બ્રિક્સ ભાવના અન્ય દેશોને પણ આ ફોરમ તરફ આકર્ષિત કરી રહી છે. મને વિશ્વાસ છે કે આવનારા સમયમાં આપણે સાથે મળીને આ અનોખા પ્લેટફોર્મને સંવાદ, સહકાર અને સમન્વયનું એક મોડેલ બનાવીશું.
આ સંદર્ભમાં, બ્રિક્સના સ્થાપક સભ્ય તરીકે, ભારત હંમેશા તેની જવાબદારીઓ નિભાવવાનું ચાલુ રાખશે.
ફરી એકવાર, આપ સૌનો ખૂબ ખૂબ આભાર.