Ministry of Railways
“Garvi Gujarat”is next in schedule of Bharat Gaurav Deluxe AC Tourist Train departing on 01st October, 2024 from Delhi.
Vadnagar is the new addition on the Garvi Gujarat tour itinerary. Kirti Torans, Hatkeshwar Temple and the Railway Station will be prime attractions to be visited by the tourists.
Tourists will be visiting Sabarmati Ashram at Ahmedabad on Gandhi Jayanti.
IRCTC’s special tour offering on India’s Garvi Gujarat will cover Ahmedabad, Modhera, Patan, Vadnagar, Pavagarh, Champaner, Vadodara, Kevadia, Somnath, Diu, Dwarka, and back to Delhi.
State of the art Deluxe AC Tourist Train with AC I, AC II & AC III class will accommodate total 150 tourists.
Tourists can also board/deboard at Delhi Safdarjung, Gurgaon, Rewari, Ringus, Phulera, Ajmer Railway Station on this tourist train.
24 SEP 2024 7:17PM by PIB Delhi
Indian Railway Catering and Tourism Corporation (IRCTC) Ltd. is operating the "Garvi Gujarat” tour by Bharat Gaurav Deluxe AC Tourist Train, covering prominent spiritual and heritage tourist destinations of Gujarat along with Vadnagar (one of India’s oldest living towns) and the scenic island of Diu.
Some of the renowned temples that the tour will showcase are Somnath, Nageshwar Jyotirlinga, Dwarkadhish temple (one of the four Chardhams of India), and Mahakali temple at Pavagarh. For history lovers, the heritage sites of Kirti Toran (Vadnagar), Modhera Sun Temple, Rani Ki Vav, and Diu Fort are some of the major attractions of this 10-day tour. The State-of-the-Art Deluxe AC Tourist Train has a host of amazing features, including two fine dining restaurants, a modern kitchen, shower cubicles in coaches, sensor-based washroom functions, and a and a foot massager. The fully air-conditioned train provides three types of accommodation, viz., 1st AC, 2nd AC, and 3rd AC. The train has enhanced security features of CCTV cameras and security guards for each coach.
The first stop of this train will be Ahmedabad, where tourists will visit the Sabarmati Ashram and Akshardham temple, which follows next. The subsequent destinations will be Modhera Sun Temple, Rani Ki Vav, and Sahastralinga Talav in Modhera-Patan. After this, the train will proceed for Vadnagar, where the sightseeing would include Hatkeshwar Temple, Kirti Toran, and Sharmishta Lake. Vadodara will be the next destination of this train tour. The tourists will be visiting Mahakali Temple (Shakti Peeth) at Pavagarh Hills and Champaner Pavagarh Archeological Park (UNESCO) as a day excursion from Vadodara. Then, on completion, the train would be proceeding for Kevadia Railway Station.
Kevadia is famous for the newly erected Statue of Unity (SOU), the world's tallest statue, along with the laser show that will be covered. The next destination after Kevadia will be Somnath. The train will arrive at Veraval Railway Station, where tourists will visit Somnath temple and Somnath beach, and next destination will be Diu, where tourists will visit Diu Fort, INS Kukri, and beaches. The last stop is at Dwarka Railway Station, where Dwarkadhish Temple, Nageshwar Jyotirlinga, and Beyt Dwarka will be a part of the tour. The train returns back to Delhi on the 10th day of its journey. Guests will be traveling roughly 3500 km in this entire tour.
IRCTC has launched this special tourist train in line with the Government of India initiative “Dekho Apna Desh” and “Ek Bharat Shreshtha Bharat” to promote domestic tourism, at a price of Rs. 55,640/- per person for 3AC, Rs. 69,740/- per person for 2AC, Rs. 75,645/- for 1AC cabin, and Rs. 83,805/- for 1AC coupe. Package Price covers train journey in AC classes, accommodation in AC hotels, all meals (VEG ONLY), all transfers and sight-seeing in AC vehicles, travel insurance, and services of IRCTC Tour Managers, etc.
For more details, one can visit the IRCTC website: https://www.irctctourism.com/bharatgauravand. Booking is available online on a first-come, first-served basis on the web portal. For more information, one can contact on mobile no. 8595931047, 8287930484, 8287930032, and 8882826357.

રેલવે મંત્રાલય
“ગરવી ગુજરાત” 01 ઓક્ટોબર, 2024ના રોજ દિલ્હીથી ઉપડનારી ભારત ગૌરવ ડીલક્સ એસી ટૂરિસ્ટ ટ્રેનના શેડ્યૂલમાં આગામી છે
ગરવી ગુજરાત પ્રવાસના કાર્યક્રમમાં વડનગર એ નવો ઉમેરો છે. કીર્તિ તોરણ, હાટકેશ્વર મંદિર અને રેલ્વે સ્ટેશન પ્રવાસીઓ દ્વારા મુલાકાત લેવા માટેના મુખ્ય આકર્ષણો હશે
ગાંધી જયંતિ પર પ્રવાસીઓ અમદાવાદ ખાતે સાબરમતી આશ્રમની મુલાકાત લેશે
ભારતના ગરવી ગુજરાત પર આઈઆરસીટીસીની વિશેષ ટુર ઓફર અમદાવાદ, મોઢેરા, પાટણ, વડનગર, પાવાગઢ, ચાંપાનેર, વડોદરા, કેવડિયા, સોમનાથ, દીવ, દ્વારકા અને પાછા દિલ્હીને આવરી લેશે
AC I, AC II અને AC III વર્ગ સાથેની અત્યાધુનિક ડીલક્સ એસી પ્રવાસી ટ્રેનમાં કુલ 150 પ્રવાસીઓ બેસી શકશે
પ્રવાસીઓ આ પ્રવાસી ટ્રેનમાં દિલ્હી સફદરજંગ, ગુડગાંવ, રેવાડી, રિંગુસ, ફુલેરા, અજમેર રેલ્વે સ્ટેશન પર પણ બોર્ડ/ડીબોર્ડ કરી શકે છે
24 SEP 2024 7:17PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન રેલ્વે કેટરિંગ એન્ડ ટુરીઝમ કોર્પોરેશન (IRCTC) લિમિટેડ ભારત ગૌરવ ડીલક્સ એસી ટુરિસ્ટ ટ્રેન દ્વારા "ગરવી ગુજરાત" પ્રવાસનું સંચાલન કરી રહી છે, જેમાં વડનગર (ભારતના સૌથી જૂના જીવંત નગરોમાંનું એક) અને મનોહર દીવ ટાપુ જેવા સ્થળોની સાથે ગુજરાતના અગ્રણી આધ્યાત્મિક અને હેરિટેજ પ્રવાસન સ્થળોને આવરી લેવામાં આવ્યા છે.
પ્રવાસમાં જે પ્રસિદ્ધ મંદિરો દર્શાવવામાં આવશે તેમાં સોમનાથ, નાગેશ્વર જ્યોતિર્લિંગ, દ્વારકાધીશ મંદિર (ભારતના ચાર ચારધામોમાંથી એક) અને પાવાગઢ ખાતેનું મહાકાલી મંદિર છે. ઈતિહાસ પ્રેમીઓ માટે, કીર્તિ તોરણ (વડનગર), મોઢેરા સૂર્ય મંદિર, રાની કી વાવ અને દીવ કિલ્લાના હેરિટેજ સ્થળો આ 10 દિવસના પ્રવાસના મુખ્ય આકર્ષણો છે. અદ્યતન ડીલક્સ એસી ટૂરિસ્ટ ટ્રેનમાં બે ફાઇન ડાઇનિંગ રેસ્ટોરાં, આધુનિક રસોડું, કોચમાં શાવર ક્યુબિકલ્સ, સેન્સર-આધારિત વૉશરૂમ ફંક્શન્સ, અને એક અને એક ફૂટ મસાજર સહિતની અદ્ભુત સુવિધાઓ છે. સંપૂર્ણ વાતાનુકૂલિત ટ્રેન ત્રણ પ્રકારના આવાસ પ્રદાન કરે છે, જેમ કે, 1st AC, 2nd AC અને 3rd AC. ટ્રેનમાં દરેક કોચ માટે સીસીટીવી કેમેરા અને સિક્યોરિટી ગાર્ડની સુરક્ષા સુવિધાઓમાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે.
આ ટ્રેનનો પહેલો સ્ટોપ અમદાવાદ હશે, જ્યાં પ્રવાસીઓ સાબરમતી આશ્રમ અને અક્ષરધામ મંદિરની મુલાકાત લેશે, જે પછીથી છે. ત્યારબાદના સ્થળો મોઢેરા સૂર્ય મંદિર, રાની કી વાવ અને મોઢેરા-પાટણમાં સહસ્ત્રલિંગ તળાવ હશે. આ પછી, ટ્રેન વડનગર માટે આગળ વધશે, જ્યાં જોવાલાયક સ્થળોમાં હાટકેશ્વર મંદિર, કીર્તિ તોરણ અને શર્મિષ્ઠા તળાવનો સમાવેશ થશે. આ ટ્રેન પ્રવાસનું આગામી સ્થળ વડોદરા હશે. પ્રવાસીઓ વડોદરાથી એક દિવસના પ્રવાસ તરીકે પાવાગઢ હિલ્સ ખાતેના મહાકાલી મંદિર (શક્તિપીઠ) અને ચાંપાનેર પાવાગઢ પુરાતત્વ ઉદ્યાન (યુનેસ્કો)ની મુલાકાત લેશે. પછી, પૂર્ણ થયા પછી, ટ્રેન કેવડિયા રેલ્વે સ્ટેશન માટે આગળ વધશે.
કેવડિયા વિશ્વની સૌથી ઊંચી પ્રતિમા સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી (SOU) માટે પ્રખ્યાત છે, જે લેસર શો સાથે આવરી લેવામાં આવશે. કેવડિયા પછીનું આગલું સ્થળ સોમનાથ હશે. આ ટ્રેન વેરાવળ રેલ્વે સ્ટેશન પર આવશે, જ્યાં પ્રવાસીઓ સોમનાથ મંદિર અને સોમનાથ બીચની મુલાકાત લેશે, અને આગામી સ્થળ દીવ હશે, જ્યાં પ્રવાસીઓ દીવ કિલ્લો, INS કુકરી અને દરિયાકિનારાની મુલાકાત લેશે. છેલ્લું સ્ટોપ દ્વારકા રેલ્વે સ્ટેશન પર છે, જ્યાં દ્વારકાધીશ મંદિર, નાગેશ્વર જ્યોતિર્લિંગ અને બેટ દ્વારકા પ્રવાસનો એક ભાગ હશે. ટ્રેન તેની મુસાફરીના 10મા દિવસે દિલ્હી પરત ફરે છે. આ સમગ્ર પ્રવાસમાં મહેમાનો અંદાજે 3500 કિમીની મુસાફરી કરશે.
IRCTC એ ભારત સરકારની પહેલ “દેખો અપના દેશ” અને “એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત” ના અનુસંધાનમાં સ્થાનિક પ્રવાસનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે આ વિશેષ પ્રવાસી ટ્રેન શરૂ કરી છે, જેની કિંમત રૂ. 3AC માટે વ્યક્તિ દીઠ 55,640/-, રૂ. 2AC માટે વ્યક્તિ દીઠ 69,740/-, રૂ. 1AC કેબિન માટે 75,645/- અને રૂ. 83,805/- 1AC કૂપ માટે. પેકેજની કિંમત એસી ક્લાસમાં ટ્રેનની મુસાફરી, એસી હોટલમાં રહેઠાણ, તમામ ભોજન (ફક્ત VEG), તમામ ટ્રાન્સફર અને એસી વાહનોમાં જોવાનું, મુસાફરી વીમો અને IRCTC ટૂર મેનેજર્સની સેવાઓ વગેરેને આવરી લે છે.
વધુ વિગતો માટે, તમે IRCTC વેબસાઇટની મુલાકાત લઈ શકો છો: https://www.irctctourism.com/bharatgauravand. વેબ પોર્ટલ પર વહેલા તે પહેલાના ધોરણે બુકિંગ ઓનલાઈન ઉપલબ્ધ છે. વધુ માહિતી માટે મોબાઈલ નં. 8595931047, 8287930484, 8287930032, અને 8882826357.