ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਗੌਰਵ ਡੀਲਕਸ ਏਸੀ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਅਗਲੀ ਟ੍ਰੇਨ ਗਰਵੀ ਗੁਜਰਾਤ (“Garvi Gujarat”) 01 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ
ਗਰਵੀ ਗੁਜਰਾਤ ਟੂਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਵਡਨਗਰ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੀਰਤੀ ਤੋਰਣ (Kirti Torans), ਹਾਟਕੇਸ਼ਵਰ (Hatkeshwar) ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਹੋਣਗੇ
ਟੂਰਿਸਟ ਗਾਂਧੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸਾਬਰਮਤੀ ਆਸ਼ਰਮ ਜਾਣਗੇ
ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਦੀ ਗਰਵੀ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟ੍ਰੇਨ ਟੂਰ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਮੋਢੇਰਾ, ਪਾਟਨ, ਵਡਨਗਰ, ਪਾਵਾਗੜ੍ਹ , ਚੰਪਾਨੇਰ, ਵਡੋਦਰਾ, ਕੇਵੜੀਆ, ਸੋਮਨਾਥ, ਦ੍ਵੀਪ, ਦਵਾਰਕਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵਾਪਸ ਦਿੱਲੀ ਜਾਵੇਗੀ
ਏਸੀ I, ਏਸੀ II, ਏਸੀ III ਕਲਾਸ ਵਾਲੀ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਡੀਲਕਸ ਏਸੀ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 150 ਟੂਰਿਸਟ ਸਫਰ ਕਰ ਸਕਣਗੇ
ਟੂਰਿਸਟ ਇਸ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲੀ ਸਫਦਰਜੰਗ, ਗੁੜਗਾਓਂ, ਰੇਵਾੜੀ, ਰਿੰਗਸ, ਫੁਲੇਰਾ, ਅਜਮੇਰ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਚੜ੍ਹ ਅਤੇ ਉਤਰ ਸਕਦੇ ਹਨ
24 SEP 2024 7:17PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਕੈਟਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (IRCTC) ਲਿਮਿਟਿਡ ਭਾਰਤ ਗੌਰਵ ਡੀਲਕਸ ਏਸੀ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਦੁਆਰਾ ‘ਗਰਵੀ ਗੁਜਰਾਤ’ ਟੂਰ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਟੂਰਿਸਟ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਡਨਗਰ (ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ) ਅਤੇ ਦਿਓ ਦੇ ਸੁੰਦਰ ਦ੍ਵੀਪ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਟੂਰ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਕੁਝ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਮੰਦਿਰ ਹਨ ਸੋਮਨਾਥ, ਨਾਗੇਸ਼ਵਰ ਜਯੋਤਿਰਲਿੰਗ, ਦਵਾਰਕਾਧੀਸ਼ ਮੰਦਿਰ (ਭਾਰਤ ਦੇ ਚਾਰ ਚਾਰਧਾਮਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ) ਅਤੇ ਪਾਵਾਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਮਹਾਕਾਲੀ ਮੰਦਿਰ। ਇਤਿਹਾਸ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਕੀਰਤੀ ਤੋਰਣ (ਵਡਨਗਰ) ਮੋਢੇਰਾ ਸੂਰਯ ਮੰਦਿਰ, ਰਾਨੀ ਕੀ ਵਾਵ ਅਤੇ ਦਿਓ ਕਿਲਾ ਜਿਹੇ ਵਿਰਾਸਤ ਸਥਲ ਇਸ 10 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਟੂਰ ਦੇ ਕੁੱਝ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਹਨ। ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਡੀਲਕਸ ਏਸੀ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਡਾਈਨਿੰਗ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ, ਇੱਕ ਆਧੁਨਿਕ ਰਸੋਈ, ਕੋਚਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਵਰ, ਕਿਊਬਿਕਲ, ਸੈਂਸਰ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਾਸ਼ਰੂਮ ਫੰਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਫੁੱਟ ਮਸਾਜਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਵਾਤਾਨੁਕੂਲਿਤ ਇਸ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਫਸਟ ਏਸੀ, ਸੈਕਿੰਡ ਏਸੀ ਅਤੇ ਥਰਡ ਏਸੀ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਹਰ ਕੋਚ ਵਿੱਚ ਸੀਸੀਟੀਵੀ ਕੈਮਰੇ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਗਾਰਡ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿਵਸਥਾ ਹੈ।
ਇਸ ਟ੍ਰੇਨ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਪੜਾਅ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿੱਥੇ ਟੂਰਿਸਟ ਸਾਬਰਮਤੀ ਆਸ਼ਰਮ (Sabarmati Ashram) ਅਤੇ ਅਕਸ਼ਰਥਾਮ ਮੰਦਿਰ (Akshardham temple), ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਗਲਾ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਮੋਢੇਰਾ ਸੂਰਯ ਮੰਦਿਰ (Modhera Sun Temple), ਰਾਨੀ ਕੀ ਵਾਵ (Rani Ki Vav), ਅਤੇ ਮੋਢੇਰਾ ਪਾਟਨ (Modhera-Patan) ਵਿੱਚ ਸਹਸਤ੍ਰਾਲਿੰਗ ਤਾਲਾਵ (Sahastralinga Talav) ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਟ੍ਰੇਨ ਵਡਨਗਰ ਦੇ ਦੇਖਣਯੋਗ ਸਥਾਨਾਂ ਹਾਟਕੇਸ਼ਵਰ ਮੰਦਿਰ, ਕੀਰਤੀ ਤੋਰਣ ਅਤੇ ਸ਼ਰਮਿਸ਼ਠਾ ਲੇਕ (Sharmishta Lake) ਜਾਵੇਗੀ। ਟ੍ਰੇਨ ਦਾ ਅਗਲਾ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਵਡੋਦਰਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਟੂਰਿਸਟ ਵਡੋਦਰਾ ਤੋਂ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਪਾਵਾਗੜ੍ਹ ਹਿਲਸ ਵਿੱਚ ਮਹਾਕਾਲੀ ਮੰਦਿਰ (ਸ਼ਕਤੀ ਪੀਠ) ਅਤੇ ਚੰਪਾਨੇਰ ਪਾਵਾਗੜ੍ਹ ਪੁਰਾਤੱਤਵ ਪਾਰਕ (Pavagarh Archeological Park (ਯੂਨੈਸਕੋ-UNESCO) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਟ੍ਰੇਨ ਕੇਵਡੀਆ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ (Kevadia Railway Station) ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੇਵੜੀਆ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ, ਨਵਨਿਰਮਿਤ ਸਟੈਚੂ ਆਫ ਯੂਨਿਟੀ (SOU) ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਲੇਜ਼ਰ ਸ਼ੋਅ ਵੀ ਦਿਖਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਕੇਵੜੀਆ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਗਲਾ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਸੋਮਨਾਥ ਹੋਵੇਗਾ। ਟ੍ਰੇਨ ਵੈਰਾਵਲ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ (Veraval Railway Station) ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚੇਗੀ ਅਤੇ ਟੂਰਿਸਟ ਸੋਮਨਾਥ ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਸੋਮਨਾਥ ਸਮੁੰਦਰ ਕਿਨਾਰੇ ਜਾਣਗੇ। ਅਗਲਾ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦਿਓ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿੱਥੇ ਟੂਰਿਸਟ ਦਿਓ ਕਿਲਾ (Diu Fort), ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਕੁਕਰੀ (INS Kukri), ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ‘ਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਅੰਤਿਮ ਪੜਾਅ ਦਵਾਰਕਾ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹੈ, ਇੱਥੇ ਯਾਤਰੀ ਦਵਾਰਕਾਧੀਸ਼ ਮੰਦਿਰ, ਨਾਗੇਸ਼ਵਰ ਜਯੋਤਿਰਲਿੰਗ (Nageshwar Jyotirlinga) ਅਤੇ ਬੇਤ ਦਵਾਰਕਾ (Beyt Dwarka) ਜਾਣਗੇ। ਯਾਤਰਾ ਦੇ 10ਵੇਂ ਦਿਨ ਟ੍ਰੇਨ ਵਾਪਸ ਦਿੱਲੀ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਪੂਰੇ ਦੌਰੇ ਵਿੱਚ ਮਹਿਮਾਨ ਲਗਭਗ 3500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਨੇ ਡੋਮੈਸਟਿਕ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪਹਿਲ ‘ਦੇਖੋ ਆਪਣਾ ਦੇਸ਼’ (“Dekho Apna Desh”) ਅਤੇ ‘ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ’ (“Ek Bharat Shreshtha Bharat”) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਥਰਡ-ਸੀ. ਲਈ ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਅਕਤੀ 55,640 ਸੈਕਿੰਡ ਏ.ਸੀ 69,740 ਰੁਪਏ, ਫਸਟ ਏ.ਸੀ ਕੈਬਿਨ ਦੇ ਲਈ 75,645 ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਫਸਟ ਏ.ਸੀ ਕੂਪ ਲਈ 83,805 ਰੁਪਏ ਲਏ ਜਾਣਗੇ। ਪੈਕੇਜ ਵਿੱਚ ਏ.ਸੀ. ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ, ਏ.ਸੀ. ਹੋਟਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਵਾਸ, ਸਾਰੇ ਭੋਜਨ (ਕੇਵਲ ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ), ਏ.ਸੀ. ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰਸ ਅਤੇ ਦੇਖਣ ਯੋਗ ਸਥਾਨ, ਯਾਤਰਾ ਬੀਮਾ ਅਤੇ ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਟੂਰ ਮੈਨੇਜਰ ਦੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://www.irctctourism.com/ bharatgauravand ‘ਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਵੈੱਬ ਪੋਰਟਲ ‘ਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਆਓ, ਪਹਿਲਾਂ ਪਾਓ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਬੁਕਿੰਗ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ 8595931047, 8287930484, 8287930032, ਅਤੇ 8882826357 ‘ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Railways
“Garvi Gujarat”is next in schedule of Bharat Gaurav Deluxe AC Tourist Train departing on 01st October, 2024 from Delhi.
Vadnagar is the new addition on the Garvi Gujarat tour itinerary. Kirti Torans, Hatkeshwar Temple and the Railway Station will be prime attractions to be visited by the tourists.
Tourists will be visiting Sabarmati Ashram at Ahmedabad on Gandhi Jayanti.
IRCTC’s special tour offering on India’s Garvi Gujarat will cover Ahmedabad, Modhera, Patan, Vadnagar, Pavagarh, Champaner, Vadodara, Kevadia, Somnath, Diu, Dwarka, and back to Delhi.
State of the art Deluxe AC Tourist Train with AC I, AC II & AC III class will accommodate total 150 tourists.
Tourists can also board/deboard at Delhi Safdarjung, Gurgaon, Rewari, Ringus, Phulera, Ajmer Railway Station on this tourist train.
24 SEP 2024 7:17PM by PIB Delhi
Indian Railway Catering and Tourism Corporation (IRCTC) Ltd. is operating the "Garvi Gujarat” tour by Bharat Gaurav Deluxe AC Tourist Train, covering prominent spiritual and heritage tourist destinations of Gujarat along with Vadnagar (one of India’s oldest living towns) and the scenic island of Diu.
Some of the renowned temples that the tour will showcase are Somnath, Nageshwar Jyotirlinga, Dwarkadhish temple (one of the four Chardhams of India), and Mahakali temple at Pavagarh. For history lovers, the heritage sites of Kirti Toran (Vadnagar), Modhera Sun Temple, Rani Ki Vav, and Diu Fort are some of the major attractions of this 10-day tour. The State-of-the-Art Deluxe AC Tourist Train has a host of amazing features, including two fine dining restaurants, a modern kitchen, shower cubicles in coaches, sensor-based washroom functions, and a and a foot massager. The fully air-conditioned train provides three types of accommodation, viz., 1st AC, 2nd AC, and 3rd AC. The train has enhanced security features of CCTV cameras and security guards for each coach.
The first stop of this train will be Ahmedabad, where tourists will visit the Sabarmati Ashram and Akshardham temple, which follows next. The subsequent destinations will be Modhera Sun Temple, Rani Ki Vav, and Sahastralinga Talav in Modhera-Patan. After this, the train will proceed for Vadnagar, where the sightseeing would include Hatkeshwar Temple, Kirti Toran, and Sharmishta Lake. Vadodara will be the next destination of this train tour. The tourists will be visiting Mahakali Temple (Shakti Peeth) at Pavagarh Hills and Champaner Pavagarh Archeological Park (UNESCO) as a day excursion from Vadodara. Then, on completion, the train would be proceeding for Kevadia Railway Station.
Kevadia is famous for the newly erected Statue of Unity (SOU), the world's tallest statue, along with the laser show that will be covered. The next destination after Kevadia will be Somnath. The train will arrive at Veraval Railway Station, where tourists will visit Somnath temple and Somnath beach, and next destination will be Diu, where tourists will visit Diu Fort, INS Kukri, and beaches. The last stop is at Dwarka Railway Station, where Dwarkadhish Temple, Nageshwar Jyotirlinga, and Beyt Dwarka will be a part of the tour. The train returns back to Delhi on the 10th day of its journey. Guests will be traveling roughly 3500 km in this entire tour.
IRCTC has launched this special tourist train in line with the Government of India initiative “Dekho Apna Desh” and “Ek Bharat Shreshtha Bharat” to promote domestic tourism, at a price of Rs. 55,640/- per person for 3AC, Rs. 69,740/- per person for 2AC, Rs. 75,645/- for 1AC cabin, and Rs. 83,805/- for 1AC coupe. Package Price covers train journey in AC classes, accommodation in AC hotels, all meals (VEG ONLY), all transfers and sight-seeing in AC vehicles, travel insurance, and services of IRCTC Tour Managers, etc.
For more details, one can visit the IRCTC website: https://www.irctctourism.com/bharatgauravand. Booking is available online on a first-come, first-served basis on the web portal. For more information, one can contact on mobile no. 8595931047, 8287930484, 8287930032, and 8882826357.