Ministry of Electronics & IT
IndiaAI Innovation Challenge launched to foster impactful AI Solutions inviting applications to build AI Solutions for critical sectors
Healthcare, Improved Governance, Agriculture,Assistive Technology for Learning Disabilities and Climate Change & Disaster Management among the focus areas
20 SEP 2024 3:05PM by PIB Delhi
The IndiaAI Independent Business Division (IBD) has announced the IndiaAI Innovation Challenge. This challenge is part of the Applications Development Initiative within the IndiaAI Mission, which seeks to advance the development, deployment, and adoption of AI applications in critical sectors. It is aimed at promoting the scaling and adoption of impactful AI solutions to enable large-scale socio-economic transformation. The deadline for application submission is 30th September 2024.
IndiaAI Innovation Challenge
The Innovation Challenge is open to Indian innovators, startups, non-profits, students, academic/R&D organizations, and companies. Winners will receive up to INR 1 Crore as award and the opportunity to deploy their solutions at a national scale.
The following focus areas have been identified, along with indicative use cases, for the Innovation Challenge:
• Healthcare: Enhancing diagnostics and patient care, early disease detection using AI-enhanced X-rays, strengthening ophthalmology outcomes and vector-borne disease surveillance
• Improved Governance: Leveraging AI-driven language technologies for better public service accessibility and grievance redressal
• Agriculture: Empowering farmers with AI assisted crop advisory services, financial inclusion and utilization of geospatial analytics to improve food security.
• Assistive Technology for Learning Disabilities: Early detection and support for specific learning disabilities, enhanced multimedia accessibility tools and gamified learning.
• Climate Change and Disaster Management: AI-driven early warning systems and multi-hazard susceptibility mapping.
This initiative aligns with the Government of India’s vision of leveraging AI for inclusive growth.
For more details and to apply, visit https://indiaai.gov.in/article/unlock-the-potential-of-ai-apply-now-for-the-indiaai-innovation-challenge.
IndiaAI, an IBD under the Digital India Corporation (DIC) of the Ministry of Electronics and IT (MeitY), is the implementation agency of the IndiaAI Mission, which aims to democratize AI's benefits across all strata of society, bolster India’s global leadership in AI, foster technological self-reliance, and ensure ethical and responsible use of AI.

மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
முக்கியமான துறைகளுக்கான செயற்கை நுண்ணறிவு (AI) தீர்வுகளை உருவாக்க பயன்பாடுகளை வரவேற்கும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடிய தீர்வுகளை வளர்ப்பதற்காக இந்தியா செயற்கை நுண்ணறிவு புதுமையான சவால் தொடக்கம்
20 SEP 2024 3:05PM by PIB Chennai
இந்தியா செயற்கை நுண்ணறிவு சுதந்திர வர்த்தகப் பிரிவு, இந்தியா செயற்கை நுண்ணறிவு புதுமை சவால் போட்டியை அறிவித்துள்ளது. இந்த சவால், இந்தியா செயற்கை நுண்ணறிவு இயக்கத்திற்குள், பயன்பாடுகள் மேம்பாட்டு முன்முயற்சியின் ஒரு பகுதியாகும், இது முக்கியமான துறைகளில் AI பயன்பாடுகளின் வளர்ச்சி, வரிசைப்படுத்தல் மற்றும் ஏற்றுக்கொள்வதை முன்னேற்ற முற்படுகிறது. இது பெரிய அளவிலான சமூக-பொருளாதார மாற்றத்தை செயல்படுத்த, பயனுள்ள AI தீர்வுகளை அளவிடுதல் மற்றும் ஏற்றுக்கொள்வதை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. விண்ணப்பத்தை சமர்ப்பிப்பதற்கான காலக்கெடு 30 செப்டம்பர் 2024 ஆகும்.
IndiaAI புதுமை சவால்
புதுமை சவால் இந்திய கண்டுபிடிப்பாளர்கள், புத்தாக்க தொழில்கள், இலாப நோக்கற்ற நிறுவனங்கள், மாணவர்கள், கல்வி/ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனங்கள் மற்றும் நிறுவனங்களுக்கு திறந்திருக்கும். வெற்றியாளர்கள் 1 கோடி ரூபாய் வரை விருதைப் பெறுவதுடன், தேசிய அளவில் தங்கள் தீர்வுகளை வரிசைப்படுத்துவதற்கான வாய்ப்பைப் பெறுவார்கள்.
புதுமை சவாலுக்கான பயன்பாட்டு நிகழ்வுகளுடன், பின்வரும் கவனம் செலுத்தும் பகுதிகள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன:
சுகாதாரப் பராமரிப்பு: நோயறிதல் மற்றும் நோயாளி கவனிப்பை மேம்படுத்துதல், செயற்கை நுண்ணறிவு மேம்படுத்தப்பட்ட எக்ஸ்-கதிர்களைப் பயன்படுத்தி, ஆரம்பகால நோய்களைக் கண்டறிதல், கண் மருத்துவ விளைவுகளை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் பூச்சிகள் மூலம் பரவும் நோய் கண்காணிப்பு
மேம்படுத்தப்பட்ட ஆளுகை: சிறந்த பொதுச் சேவை அணுகல் மற்றும் குறைகளைத் தீர்ப்பதற்காக, செயற்கை நுண்ணறிவு சார்ந்த மொழி தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துதல்
வேளாண்மை: செயற்கை நுண்ணறிவு உதவியுடன் பயிர் ஆலோசனை சேவைகள், நிதி சேர்க்கை மற்றும் உணவுப் பாதுகாப்பை மேம்படுத்த புவிசார் சார்ந்த பகுப்பாய்வுகளைப் பயன்படுத்துதல் மூலம் விவசாயிகளுக்கு அதிகாரம் அளித்தல்.
கற்றல் குறைபாடுகளுக்கான உதவி தொழில்நுட்பம்: குறிப்பிட்ட கற்றல் குறைபாடுகளை முன்கூட்டியே கண்டறிதல் மற்றும் ஆதரவு, மேம்பட்ட மல்டிமீடியா அணுகல் கருவிகள் மற்றும் விளையாட்டு கற்றல்.
காலநிலை மாற்றம் மற்றும் பேரழிவு மேலாண்மை: AI-உந்துதல் ஆரம்ப எச்சரிக்கை அமைப்புகள் மற்றும் பல ஆபத்து உணர்திறன் மேப்பிங்.
இந்த முயற்சி, உள்ளடக்கிய வளர்ச்சியில் AI-ஐ மேம்படுத்துவதற்கான இந்திய அரசின் பார்வையுடன் ஒத்துப்போகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு விண்ணப்பிக்க https://indiaai.gov.in/article/unlock-the-potential-of-ai-apply-now-for-the-indiaai-innovation-challenge.
மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் (MeitY) டிஜிட்டல் இந்தியா கார்ப்பரேஷன் (DIC)-ன் கீழ் உள்ள IBD ஆன IndiaAI, செயற்கை நுண்ணறிவு இயக்கத்தை செயல்படுத்தும் நிறுவனமாகும். இது சமூகத்தின் அனைத்து நிலைகளிலும் AI-ன் நன்மைகளை ஜனநாயகப்படுத்துதல், AI-ல் இந்தியாவின் உலகளாவிய தலைமையை மேம்படுத்துதல், தொழில்நுட்ப சுயசார்பை வளர்த்தல் மற்றும் AI-ன் நெறிமுறை மற்றும் பொறுப்பான பயன்பாட்டை உறுதி செய்தல் ஆகியவற்றை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.