Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan inaugurates workshop on Institutional Development Plan for Higher Education Institutes and releases UGC Compendium of Regulations (1957-2023)
IDP should focus on facilitating learner-centric and multidisciplinary education - Shri Dharmendra Pradhan
Our education must address 21st century aspirations and create solutions for local and global challenges - Shri Dharmendra Pradhan
04 SEP 2024 4:29PM by PIB Delhi
Union Minister for Education, Shri Dharmendra Pradhan, inaugurated a one-day workshop on the Institutional Development Plan for Higher Education Institutes. He also released the UGC Compendium of Regulations (1957-2023) as a single, accessible & reliable source of all UGC rules. Shri Sanjay Murthy, Secretary, Department of Higher Education, Ministry of Education; Dr. N.S. Kalsi, Former Chairman, NCVET and Chairman of the Committee working on formulating the IDP Guidelines; Shri M. Jagadesh Kumar, Chairman, UGC; Vice-Chancellors, Nodal Officers, and other dignitaries were also present at the event.
Shri Dharmendra Pradhan, while addressing the audience said the Higher education Institutes of the country will play a crucial role in realising the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi of Viksit Bharat by embracing the core values and spirit of NEP 2020.
He also talked about the role of the HEIs in redefining the purpose and structure of education, empowering youth and making them future-ready, doubling the gross enrolment ratio, bringing a vast majority of the population under the higher education net, effectively utilising demographic advantage, achieving academic, research & innovation excellence and also the way forward for transforming 5000 HEIs into centres-of-excellence through holistic and inclusive approaches.
Shri Pradhan also said that education will propel India from being a consuming economy to becoming a producing economy. The institutional development plan should focus on enhancing the competencies of our vast demography, facilitating learner-centric and multidisciplinary education, integrating Bharatiya Bhasha in higher learning, prioritising innovation, entrepreneurship and job-creation as an outcome, capacity building of teachers and achieving the global standard of research & development, he added.
He also said that education must address 21st-century aspirations and create solutions for local and global challenges. The world looks at India’s talent pool for new models and solutions to challenges of our age, he stated He exhorted the academic fraternity to work in a focused and time-bound manner to reinvent their institutions, transforming the higher educational landscape and achieving national priorities.
Speaking on the relevance and importance of the workshop Shri K. Sanjay Murthy elaborated on the ambitious plan the Ministry of Education had presented to the Prime Minister as part of the social group with the vision for the next twenty-five years. Talent and competency would be needed to back up the tremendous work that would take place and the institutions must rise to the demand to meet the talent requirements, he added. He also emphasized the Future of Work and that the IDP must focus on enhancing the quality of the institutes. Introduction of the IDP will also help the institutes to be at par with the universities of the world, he said.
About the Workshop:
The workshop on Institutional Development Plan (IDP) brings together higher education institutions to discuss strategies for institutional growth and development. The compendium will serve as a valuable resource for institutions as they develop and implement their IDP. Over 170 representatives from HEIs across India are participating in this workshop. Aligning with the National Education Policy (NEP) 2020, the IDP provides institutions with a clear roadmap to develop their vision, mission and goals for a future-ready education system.
Through the two thematic sessions, the participants will have the opportunity to learn about governance enablers, financial planning and management, human resources and supportive-facilitative enablers, networking and collaboration enablers, physical enablers, digital enablers, and research and intellectual property enablers, innovative funding models, and curriculum development. Renowned experts from industry, academia, and government will share their insights and experiences on these critical areas.
In each session, different universities will share their best practices for creating their IDP. In a separate Q&A session, Chairman UGC, Former Chairman, NCVET and the speakers from the Panels will address the queries of the participants.
About UGC Compendium:
To provide a single source of reference to all the stakeholders, UGC has prepared a Compendium of all UGC Regulations, Rules and Notifications from 1957-2023. The compendium includes 15 Rules, 87 Regulations, and 28 Notifications covering a wide range of topics, including inspection, the fitness of institutions for grants, return of information, budget and accounts, establishments, affiliation, autonomy, accreditation, admission & fees, specification of degrees, and other miscellaneous matters. The compendium provides a one-stop reference for all regulatory requirements, ensuring that institutions can easily access and comply with UGC guidelines. This is expected to streamline operations and support informed decision-making, creating an environment of compliance and best practices. This compendium having more than 1100 pages, is available in the form of a PDF and e-book on the UGC website.
About IDP:
Institutional Development Plan (IDP) Guidelines were launched by UGC on 6th February 2024. The IDP Guidelines will help institutions make a strategic Institutional Development Plan with the joint participation of Board members, institutional leaders, faculty, students and staff based on which institutions will develop initiatives, assess their progress, and reach the goals set therein.
Visit: https://www.ugc.gov.in/pdfnews/1713699_IDP-Guidelines.pdf

ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಯ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಯುಜಿಸಿ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳ ಸಂಕಲನ (1957-2023) ವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು
ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಯು ಕಲಿಕಾ ಕೇಂದ್ರಿತ ಮತ್ತು ಬಹುಶಿಸ್ತೀಯ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವತ್ತ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕು - ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
ನಮ್ಮ ಶಿಕ್ಷಣವು 21 ನೇ ಶತಮಾನದ ಆಶಯಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಬೇಕು - ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
04 SEP 2024 4:29PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆ ಕುರಿತ ಒಂದು ದಿನದ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಅವರು ಯುಜಿಸಿ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳ (1957-2023) ಸಂಕಲನವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು, ಇದು ಎಲ್ಲಾ ಯುಜಿಸಿ ನಿಯಮಗಳ ಏಕೈಕ, ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಮೂರ್ತಿ; ಎನ್‌ ಸಿ ವಿ ಇ ಟಿ ಮಾಜಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಐಡಿಪಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವ ಸಮಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ಎನ್.ಎಸ್. ಕಲ್ಸಿ; ಯುಜಿಸಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಎಂ. ಜಗದೀಶ್ ಕುಮಾರ್; ಉಪಕುಲಪತಿಗಳು, ನೋಡಲ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಗಣ್ಯರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಸಭಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್, ದೇಶದ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಎನ್‌ ಇ ಪಿ 2020 ರ ಮೂಲ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪೂರ್ತಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶಿಕ್ಷಣದ ಉದ್ದೇಶ ಮತ್ತು ರಚನೆಯನ್ನು ಪುನರ್‌ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುವಲ್ಲಿ, ಯುವಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದರಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧರಾಗುವಂತೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು ದಾಖಲಾತಿ ಅನುಪಾತವನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವುದರಲ್ಲಿ, ಬಹುಪಾಲು ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತರುವಲ್ಲಿ, ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ̧ಲ್ಲಿ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದರಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪಾತ್ರದ ಕುರಿತು ಅವರು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ 5000 ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಮಾರ್ಗದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಶಿಕ್ಷಣವು ಭಾರತವನ್ನು ಬಳಕೆಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಿಂದ ಉತ್ಪಾದನಾ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಹೇಳಿದರು. ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ನಮ್ಮ ಬೃಹತ್ ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಕಲಿಯುವವರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರಿತ ಮತ್ತು ಬಹುಶಿಸ್ತೀಯ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು, ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಭಾಷೆಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲು, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲು, ಶಿಕ್ಷಕರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಆರ್ & ಡಿ ಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶಿಕ್ಷಣವು 21 ನೇ ಶತಮಾನದ ಆಶಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ಯುಗದ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ಜಗತ್ತು ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಭೆಯ ಕಡೆಗೆ ನೋಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ತಮ್ಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಮರುವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲು, ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣದ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಭ್ರಾತೃತ್ವವು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ಕಾರ್ಯಾಗಾರದ ಪ್ರಸ್ತುತತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಕೆ. ಸಂಜಯ್ ಮೂರ್ತಿ ಅವರು ಮುಂದಿನ ಇಪ್ಪತ್ತೈದು ವರ್ಷಗಳ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಾಮಾಜಿಕ ಗುಂಪಿನ ಭಾಗವಾಗಿ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸಿದರು. ಮಾಡುವ ಮಹತ್ತರವಾದ ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಭೆ ಮತ್ತು ಯೋಗ್ಯತೆಯ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪ್ರತಿಭೆಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಲು ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭವಿಷ್ಯದ ಕೆಲಸಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಒತ್ತು ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಐಡಿಪಿಗಳು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವತ್ತ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಐಡಿಪಿ ಅಳವಡಿಕೆಯಿಂದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ವಿಶ್ವದ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯಗಳಿಗೆ ಸರಿಸಾಟಿಯಾಗಿ ನಿಲ್ಲಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕಾರ್ಯಾಗಾರದ ಬಗ್ಗೆ:
ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆ (ಐಡಿಪಿ) ಕಾರ್ಯಾಗಾರವು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ತಮ್ಮ ಐಡಿಪಿಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಾಗ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವಾಗ ಸಂಕಲನವು ಮೌಲ್ಯಯುತವಾದ ಸಂಪನ್ಮೂಲವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ 170 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ (ಎನ್‌ ಇ ಪಿ) 2020 ರೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಂಡು, ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಶಿಕ್ಷಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಾಗಿ ತಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿ, ಧ್ಯೇಯ ಮತ್ತು ಗುರಿಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಐಡಿಪಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಎರಡು ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಅಧಿವೇಶನಗಳ ಮೂಲಕ, ಆಡಳಿತ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವವರು, ಹಣಕಾಸು ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ, ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಸುಗಮಕಾರರು, ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವವರು, ಭೌತಿಕ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವವರು, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವವರು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಬೌದ್ಧಿಕ ಆಸ್ತಿ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವವರು, ನವೀನ ನಿಧಿಯ ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಠ್ಯಕ್ರಮದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಕಲಿಯಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ. ಉದ್ಯಮ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಹೆಸರಾಂತ ತಜ್ಞರು ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
ಪ್ರತಿ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ, ವಿವಿಧ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯಗಳು ತಮ್ಮ ಐಡಿಪಿಯನ್ನು ರಚಿಸಲು ತಮ್ಮ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಯುಜಿಸಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಮಾಜಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಎನ್‌ ಸಿ ವಿ ಇ ಟಿ ಮತ್ತು ಮತ್ತಿತರರು ಭಾಗವಹಿಸುವವರ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತರಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಯುಜಿಸಿ ಸಂಕಲನದ ಬಗ್ಗೆ:
ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಒಂದೇ ಉಲ್ಲೇಖದ ಮೂಲವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು, ಯುಜಿಸಿಯು 1957 ರಿಂದ 2023 ರವೆಗಿನ ಎಲ್ಲಾ ಯುಜಿಸಿ ನಿಬಂಧನೆಗಳು, ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳ ಒಂದು ಸಂಕಲನವನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದೆ. ಸಂಕಲನವು 15 ನಿಯಮಗಳು, 87 ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು 28 ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ತಪಾಸಣೆ, ಅನುದಾನಕ್ಕಾಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸದೃಢತೆ, ಮಾಹಿತಿಯ ವಾಪಸಾತಿ, ಬಜೆಟ್ ಮತ್ತು ಖಾತೆಗಳು, ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆ, ಸ್ವಾಯತ್ತತೆ, ಮಾನ್ಯತೆ, ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಶುಲ್ಕಗಳು, ಪದವಿಗಳ ವಿವರಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ವಿವಿಧ ವಿಷಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಸಂಕಲನವು ಎಲ್ಲಾ ನಿಯಂತ್ರಕ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಿಗೆ ಒಂದು-ನಿಲುಗಡೆ ಉಲ್ಲೇಖವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸುಲಭವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಯುಜಿಸಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬಹುದು. ಇದು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತಿಳುವಳಿಕೆಯುಳ್ಳ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ, ಅನುಸರಣೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. 1100 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪುಟಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಸಂಕಲನವು ಯುಜಿಸಿ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಪಿಡಿಎಫ್ ಮತ್ತು ಇ-ಪುಸ್ತಕದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.‌
ಐಡಿಪಿ ಬಗ್ಗೆ:
ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆ (ಐಡಿಪಿ) ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಯುಜಿಸಿಯು 6 ಫೆಬ್ರವರಿ 2024 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಮಂಡಳಿಯ ಸದಸ್ಯರು, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಪ್ರಮುಖರು, ಅಧ್ಯಾಪಕರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಜಂಟಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರಚಿಸಲು ಐಡಿಪಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ, ಅದರ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತವೆ, ಅವುಗಳ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಗುರಿಗಳನ್ನು ತಲುಪುತ್ತವೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ: https://www.ugc.gov.in/pdfnews/1713699_IDP-Guidelines.pdf