Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan inaugurates workshop on Institutional Development Plan for Higher Education Institutes and releases UGC Compendium of Regulations (1957-2023)
IDP should focus on facilitating learner-centric and multidisciplinary education - Shri Dharmendra Pradhan
Our education must address 21st century aspirations and create solutions for local and global challenges - Shri Dharmendra Pradhan
04 SEP 2024 4:29PM by PIB Delhi
Union Minister for Education, Shri Dharmendra Pradhan, inaugurated a one-day workshop on the Institutional Development Plan for Higher Education Institutes. He also released the UGC Compendium of Regulations (1957-2023) as a single, accessible & reliable source of all UGC rules. Shri Sanjay Murthy, Secretary, Department of Higher Education, Ministry of Education; Dr. N.S. Kalsi, Former Chairman, NCVET and Chairman of the Committee working on formulating the IDP Guidelines; Shri M. Jagadesh Kumar, Chairman, UGC; Vice-Chancellors, Nodal Officers, and other dignitaries were also present at the event.
Shri Dharmendra Pradhan, while addressing the audience said the Higher education Institutes of the country will play a crucial role in realising the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi of Viksit Bharat by embracing the core values and spirit of NEP 2020.
He also talked about the role of the HEIs in redefining the purpose and structure of education, empowering youth and making them future-ready, doubling the gross enrolment ratio, bringing a vast majority of the population under the higher education net, effectively utilising demographic advantage, achieving academic, research & innovation excellence and also the way forward for transforming 5000 HEIs into centres-of-excellence through holistic and inclusive approaches.
Shri Pradhan also said that education will propel India from being a consuming economy to becoming a producing economy. The institutional development plan should focus on enhancing the competencies of our vast demography, facilitating learner-centric and multidisciplinary education, integrating Bharatiya Bhasha in higher learning, prioritising innovation, entrepreneurship and job-creation as an outcome, capacity building of teachers and achieving the global standard of research & development, he added.
He also said that education must address 21st-century aspirations and create solutions for local and global challenges. The world looks at India’s talent pool for new models and solutions to challenges of our age, he stated He exhorted the academic fraternity to work in a focused and time-bound manner to reinvent their institutions, transforming the higher educational landscape and achieving national priorities.
Speaking on the relevance and importance of the workshop Shri K. Sanjay Murthy elaborated on the ambitious plan the Ministry of Education had presented to the Prime Minister as part of the social group with the vision for the next twenty-five years. Talent and competency would be needed to back up the tremendous work that would take place and the institutions must rise to the demand to meet the talent requirements, he added. He also emphasized the Future of Work and that the IDP must focus on enhancing the quality of the institutes. Introduction of the IDP will also help the institutes to be at par with the universities of the world, he said.
About the Workshop:
The workshop on Institutional Development Plan (IDP) brings together higher education institutions to discuss strategies for institutional growth and development. The compendium will serve as a valuable resource for institutions as they develop and implement their IDP. Over 170 representatives from HEIs across India are participating in this workshop. Aligning with the National Education Policy (NEP) 2020, the IDP provides institutions with a clear roadmap to develop their vision, mission and goals for a future-ready education system.
Through the two thematic sessions, the participants will have the opportunity to learn about governance enablers, financial planning and management, human resources and supportive-facilitative enablers, networking and collaboration enablers, physical enablers, digital enablers, and research and intellectual property enablers, innovative funding models, and curriculum development. Renowned experts from industry, academia, and government will share their insights and experiences on these critical areas.
In each session, different universities will share their best practices for creating their IDP. In a separate Q&A session, Chairman UGC, Former Chairman, NCVET and the speakers from the Panels will address the queries of the participants.
About UGC Compendium:
To provide a single source of reference to all the stakeholders, UGC has prepared a Compendium of all UGC Regulations, Rules and Notifications from 1957-2023. The compendium includes 15 Rules, 87 Regulations, and 28 Notifications covering a wide range of topics, including inspection, the fitness of institutions for grants, return of information, budget and accounts, establishments, affiliation, autonomy, accreditation, admission & fees, specification of degrees, and other miscellaneous matters. The compendium provides a one-stop reference for all regulatory requirements, ensuring that institutions can easily access and comply with UGC guidelines. This is expected to streamline operations and support informed decision-making, creating an environment of compliance and best practices. This compendium having more than 1100 pages, is available in the form of a PDF and e-book on the UGC website.
About IDP:
Institutional Development Plan (IDP) Guidelines were launched by UGC on 6th February 2024. The IDP Guidelines will help institutions make a strategic Institutional Development Plan with the joint participation of Board members, institutional leaders, faculty, students and staff based on which institutions will develop initiatives, assess their progress, and reach the goals set therein.
Visit: https://www.ugc.gov.in/pdfnews/1713699_IDP-Guidelines.pdf

மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
உயர்கல்வி நிறுவனங்களுக்கான நிறுவன மேம்பாட்டுத் திட்டம் குறித்த பயிலரங்கை திரு தர்மேந்திர பிரதான் தொடங்கி வைத்து, பல்கலைக்கழக மானியக் குழுவின் ஒழுங்குமுறை தொகுப்பையும் (1957-2023) வெளியிட்டார்
04 SEP 2024 4:29PM by PIB Chennai
மத்திய கல்வி அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான், உயர்கல்வி நிறுவனங்களுக்கான நிறுவன மேம்பாட்டுத் திட்டம் குறித்த ஒரு நாள் பயிலரங்கைத் தொடங்கி வைத்தார். அனைத்து யுஜிசி விதிகளின் ஒற்றை, அணுகக்கூடிய மற்றும் நம்பகமான ஆதாரமாக யுஜிசி விதிமுறைகளின் தொகுப்பையும் (1957-2023) அவர் வெளியிட்டார். சஞ்சய் மூர்த்தி, செயலாளர், உயர்கல்வித் துறை, கல்வி அமைச்சகம்; டாக்டர் என்.எஸ்.கல்சி, முன்னாள் தலைவர், NCVET மற்றும் IDP வழிகாட்டுதல்களை உருவாக்கும் குழுவின் தலைவர்; திரு எம் ஜெகதீஷ் குமார், தலைவர், யுஜிசி; துணை வேந்தர்கள், ஒருங்கிணைப்பு அதிகாரிகள் மற்றும் பிரமுகர்களும் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய திரு தர்மேந்திர பிரதான், தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020-ன் முக்கிய மதிப்புகள் மற்றும் உணர்வைத் தழுவி, வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவின் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் கனவை நனவாக்குவதில் நாட்டின் உயர் கல்வி நிறுவனங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் என்றார்.
கல்வியின் நோக்கம் மற்றும் கட்டமைப்பை மறுவரையறை செய்தல், இளைஞர்களுக்கு அதிகாரம் அளித்தல் மற்றும் அவர்களை எதிர்காலத்திற்கு தயார்படுத்துதல், மொத்த சேர்க்கை விகிதத்தை இரட்டிப்பாக்குதல், பெரும்பான்மையான மக்களை உயர்கல்வி வளையத்தின் கீழ் கொண்டு வருதல், மக்கள்தொகை அனுகூலத்தை திறம்பட பயன்படுத்துதல், கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் புதுமை சிறப்பை அடைதல், முழுமையான மற்றும் உள்ளடக்கிய அணுகுமுறைகள் மூலம் 5000 உயர் கல்வி நிறுவனங்களை சிறந்த மையங்களாக மாற்றுவதற்கான முன்னோக்கிய பாதை குறித்தும் அவர் பேசினார்.
நுகர்வுப் பொருளாதாரமாக இருந்த இந்தியாவை, உற்பத்தி செய்யும் பொருளாதாரமாக மாற்றுவதற்கு கல்வி உதவும் என்றும் திரு தர்மேந்திர பிரதான் கூறினார். நிறுவன மேம்பாட்டுத் திட்டம், நமது பரந்த மக்கள்தொகையின் திறன்களை மேம்படுத்துதல், கற்போரை மையமாகக் கொண்ட மற்றும் பன்முக கல்விக்கு வசதி அளித்தல், உயர் கல்வியில் தேசிய மொழியை ஒருங்கிணைத்தல், புதுமை, தொழில்முனைவு மற்றும் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கத்திற்கு முன்னுரிமை அளித்தல், ஆசிரியர்களின் திறன் மேம்பாடு, ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டில் உலகத் தரத்தை அடைதல் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
21-ம் நூற்றாண்டின் விருப்பங்களை கல்வி நிவர்த்தி செய்வதுடன், உள்ளூர் மற்றும் உலகளாவிய சவால்களுக்கு தீர்வுகளை உருவாக்க வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். நமது யுகத்தின் சவால்களுக்கு புதிய மாதிரிகள் மற்றும் தீர்வுகளுக்காக இந்தியாவின் திறமைக் குழுவை உலகம் பார்க்கிறது என்று கூறிய அவர், கல்வி சகோதரத்துவம் தங்கள் நிறுவனங்களை மறுகண்டுபிடிப்பு செய்வதற்கும், உயர் கல்வி நிலப்பரப்பை மாற்றுவதற்கும் தேசிய முன்னுரிமைகளை அடைவதற்கும் கவனம் செலுத்துவதுடன், நேரத்திற்குள் பணியாற்ற வேண்டும் என்று அறிவுறுத்தினார்.
பயிலரங்கின் தேவை மற்றும் முக்கியத்துவம் குறித்து பேசிய திரு கே சஞ்சய் மூர்த்தி, அடுத்த 25 ஆண்டுகளுக்கான தொலைநோக்குடன் சமூகக் குழுவின் ஒரு பகுதியாக கல்வி அமைச்சகம் பிரதமரிடம் வழங்கிய லட்சியத் திட்டம் குறித்து விரிவாக எடுத்துரைத்தார். நடைபெறும் மகத்தான பணிகளுக்கு ஆதரவளிக்க அறிவாற்றலும், போட்டித் திறமையும் தேவைப்படும் என்றும், திறமை தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய, நிறுவனங்கள் தேவைக்கு ஏற்ப உயர வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். பணியின் எதிர்காலம் குறித்தும், நிறுவனங்களின் தரத்தை மேம்படுத்துவதிலும், உள்நாட்டில் இடம்பெயர்ந்தோர் கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். IDP அறிமுகப்படுத்துவது இந்த நிறுவனங்கள் உலக பல்கலைக்கழகங்களுக்கு இணையாக இருக்க உதவும் என்று அவர் கூறினார்.
பட்டறை பற்றி:
நிறுவன மேம்பாட்டுத் திட்டம் (IDP) பற்றிய பட்டறை நிறுவன வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கான உத்திகளைப் பற்றி விவாதிக்க உயர் கல்வி நிறுவனங்களை ஒன்றிணைக்கிறது. நிறுவனங்கள் தங்கள் IDP- உருவாக்கி செயல்படுத்தும்போது, இந்த தொகுப்பு ஒரு மதிப்புமிக்க வளமாக செயல்படும். இந்தியா முழுவதிலும் உள்ள உயர் கல்வி நிறுவனங்களிலிருந்து 170-க்கும் மேற்பட்ட பிரதிநிதிகள் இந்த பயிலரங்கில் பங்கேற்றனர். தேசிய கல்விக் கொள்கை (NEP) 2020 உடன் இணைந்து, IDP நிறுவனங்கள், தங்கள் பார்வை, பணி மற்றும் எதிர்காலத்திற்குத் தயாராக உள்ள கல்வி முறைக்கான இலக்குகளை உருவாக்குவதற்கான தெளிவான பாதையை வழங்குகிறது.
இரண்டு கருப்பொருள் அமர்வுகள் மூலம், பங்கேற்பாளர்கள், ஆளுகை செயல்படுத்துபவர்கள், பற்றி அறிந்து கொள்ளும் வாய்ப்பை பெறுவதுடன் நிதி திட்டமிடல் மற்றும் மேலாண்மை, மனித வளங்கள் மற்றும் ஆதரவு-வசதி செயல்படுத்துவோர், நெட்வொர்க்கிங் மற்றும் ஒத்துழைப்பு செயல்படுத்துவோர், நேரடியாக செயல்படுத்துவோர், டிஜிட்டல் செயல்படுத்துவோர், ஆராய்ச்சி மற்றும் அறிவுசார் சொத்து செயல்படுத்துவோர், புதுமையான நிதி மாதிரிகள் மற்றும் பாடத்திட்ட மேம்பாடு பற்றி கற்றுக்கொள்வதற்கான வாய்ப்பைப் பெறுவார்கள். தொழில்துறை, கல்வியாளர்கள் மற்றும் அரசாங்கத்தைச் சேர்ந்த புகழ்பெற்ற வல்லுநர்கள் இந்த முக்கியமான பகுதிகளில் தங்கள் நுண்ணறிவுகளையும் அனுபவங்களையும் பகிர்ந்து கொள்வார்கள்.
ஒவ்வொரு அமர்விலும், வெவ்வேறு பல்கலைக்கழகங்கள் தங்கள் IDP - உருவாக்குவதற்கான சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொண்டன. தனி கேள்வி பதில் அமர்வில், யுஜிசி தலைவர், முன்னாள் தலைவர், என்.சி.வி..டி மற்றும் குழுக்களில் இருந்து பேச்சாளர்கள் பங்கேற்பாளர்களின் கேள்விகளுக்கு பதிலளித்தனர்.
யுஜிசி தொகுப்பு பற்றி:
அனைத்து பங்குதாரர்களுக்கும் ஒரே குறிப்பு ஆதாரத்தை வழங்குவதற்காக, பல்கலைக்கழக மானியக் குழுவான யுஜிசி 1957-2023 வரையிலான அனைத்து யுஜிசி ஒழுங்குமுறைகள், விதிகள் மற்றும் அறிவிக்கைகளின் தொகுப்பை தயாரித்துள்ளது. ஆய்வு, மானியங்களுக்கான நிறுவனங்களின் தகுதி, தகவல் திருப்புதல், பட்ஜெட் மற்றும் கணக்குகள், நிறுவனங்கள், இணைப்பு, தன்னாட்சி, அங்கீகாரம், சேர்க்கை மற்றும் கட்டணம், பட்டங்களின் விவரக்குறிப்பு மற்றும் பிற இதர விஷயங்கள் உள்ளிட்ட பரந்த அளவிலான தலைப்புகளை உள்ளடக்கிய 15 விதிகள், 87 ஒழுங்குமுறைகள் மற்றும் 28 அறிவிக்கைகள் இந்த தொகுப்பில் அடங்கும். இந்த தொகுப்பு அனைத்து ஒழுங்குமுறை தேவைகளுக்கும் ஒரே இடத்தில் குறிப்பை வழங்குகிறது. கல்வி நிறுவனங்கள் யுஜிசி வழிகாட்டுதல்களை எளிதாக அணுகவும் இணங்கவும் முடியும் என்பதை உறுதி செய்கிறது. இது செயல்பாடுகளை நெறிப்படுத்துவதுடன், தகவலறிந்த முடிவெடுப்பதை ஆதரிக்கும், இணக்கம் மற்றும் சிறந்த நடைமுறைகளின் சூழலை உருவாக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. 1100 பக்கங்கள் கொண்ட இந்த தொகுப்பு யுஜிசி இணையதளத்தில் பிடிஎப் மற்றும் மின் புத்தக வடிவில் கிடைக்கிறது.
IDP பற்றி:
நிறுவன மேம்பாட்டுத் திட்ட (IDP) வழிகாட்டுதல்கள், யுஜிசியால் 6 பிப்ரவரி 2024 அன்று தொடங்கப்பட்டன. வாரிய உறுப்பினர்கள், நிறுவனத் தலைவர்கள், ஆசிரியர்கள், மாணவர்கள் மற்றும் ஊழியர்களின் கூட்டுப் பங்கேற்புடன், ஒரு நீடித்த நிறுவன மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை உருவாக்க, நிறுவனங்களுக்கு IDP வழிகாட்டுதல்கள் உதவும், இதன் அடிப்படையில் நிறுவனங்கள் முன்முயற்சிகளை உருவாக்கி, அவற்றின் முன்னேற்றத்தை மதிப்பிடுவதுடன், அதில் நிர்ணயிக்கப்பட்ட இலக்குகளை அடையும்.