Ministry of Commerce & Industry
Union Minister for Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal addresses the 38th Regional Conference of the Western India Regional Council of ICAI
Shri Goyal urges CAs to become ambassadors of Viksit Bharat, master modern technologies and provide suggestions to simplify laws
"In the coming years, 4 lakh+ CAs will be at the forefront of crafting the future of India"
India's economy and exports are growing, growing imports indicate economic prosperity and demand: Shri Goyal
23 AUG 2024 8:45PM by PIB Mumbai
: Mumbai, August 23, 2024
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, delivered an address on "Viksit Bharat@ 2047 - The Road Map," outlining the future trajectory of India’s economic development, at the 38th Regional Conference of the Western India Regional Council (WIRC) of the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI), in Mumbai today.
Speaking on the occasion, Shri Goyal, a Chartered Accountant himself, said, "ICAI has prepared us to become good citizens". The rigorous course, having high quality curriculum that the Institute continuously revamps, has made this one profession which evolves with time and helps to see things with a wider world perspective, he added. The courses that a CA and law student undertakes prepares them to serve the nation and to take the Indian economy from 3.5 trillion to 35 trillion dollars when the country will celebrate 100 years of Independence, he further said. He urged all CAs to become ambassadors of Viksit Bharat and said that their hard work will bring about development of the country. In the next 6-8 years, the number of CAs will increase to 10 lakhs, he added. He further urged them to provide comments and suggestions for simplifying IT Act and other acts and rules for decriminalization of provisions, easing compliances and Ease of Doing Business. He also adviced budding CAs to learn about AI, Deep Tech, Machine Learning and master all new technologies.
Addressing the members of ICAI, he further said, "In the coming years, 4 lakh+ CAs will be at the forefront of crafting the future of India". He added that the country's farmers, factory workers, doctors, engineers and various professionals are working to make India grow.
HRB9.jpeg)
Shri Goyal said that today India is in a prized position in the world while developed countries are facing recession and high inflation. "India is like an oasis in a desert", he said. He informed that recently IMF has stated India's growth rate to be 7 per cent. "My desire is India should grow in double digits", he added. By combination of monetary and fiscal policies, inflation is kept tamed in India, said the Union Commerce and Industry Minister.
Shri Goyal further stated that despite wars in various places across the globe, India's economy and exports are growing. Imports are also growing which indicate economic prosperity and demand, which will encourage investments and create more jobs in the country. "We have been able to have a strong macro-economic situation. Global institutions have shown trust in the India growth story", added the Union Minister.
Union Minister Shri Piyush Goyal further stated that over the last ten years, a strong foundation has been laid to build a sky scraper of an economy where plethora of basic needs have been met and 1.4 billion Indians are dreaming to achieve a bright future.
He also stated that India is not weak anymore and an Indian passport begets respect all over the world. "No power in the world can stop India because of the strong leadership which instils confidence in countrymen", said the Union Minister. Shri Piyush also said that under the leadership of PM Narendra Modi, India's economy has been uplifted from the fragile five to the top five economies in the world. The foundation for a brilliant and bright future for India has been laid, he added.
The two-day conference is being held under the theme “सशक्त CA – विकसित Bharat”. It was inaugurated today morning in the presence of Shri Ashish Chauhan, MD and CEO of NSE; Shri Ashwani Bhatia, WTM, SEBI; Shri Dinesh Kumar Khara, Chairman, SBI, amongst key dignitaries from industry, government and academia.
The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) is a statutory body set up by an Act of Parliament under the Chartered Accountants Act, 1949 for the regulation and development of the profession of Chartered Accountancy in India. The Institute functions under the administrative supervision of the Ministry of Corporate Affairs, Government of India and currently has more than 9.85 lakh students and over 4 lakh members. ICAI has a wide network of 5 Regional Councils and 176 Branches within India and a global presence with 50 Overseas Chapters and 31 Representative Offices spanning 81 cities across 47 Countries worldwide. WIRC is one of the five regional councils located in Mumbai.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी आयसीएआय च्या पश्चिम भारत प्रादेशिक परिषदेच्या 38 व्या प्रादेशिक परिषदेला केले संबोधित
गोयल यांनी सनदी लेखापालांना ‘विकसित भारत’चे राजदूत बनण्याचे, आधुनिक तंत्रज्ञानात प्रभुत्व मिळवण्याचे आणि कायदे सुलभ करण्यासाठी सूचना देण्याचे केले आवाहन
"आगामी काही वर्षांत, 4 लाखांहून अधिक सनदी लेखापाल भारताचे भविष्य घडवण्यात आघाडीवर असतील"
भारताची अर्थव्यवस्था आणि निर्यात वाढत आहे, वाढती आयात आर्थिक समृद्धी आणि मागणीची दर्शक आहे : गोयल
23 AUG 2024 10:48PM by PIB Mumbai
मुंबई, 23 ऑगस्ट 2024
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी आज मुंबईत, इन्स्टिट्यूट ऑफ चार्टर्ड अकाउंटंट ऑफ इंडिया (ICAI) च्या पश्चिम भारत प्रादेशिक परिषदेच्या (WIRC) 38 व्या प्रादेशिक परिषदेत, भारताच्या आर्थिक विकासाच्या भविष्यातील मार्गाची रूपरेषा सांगणाऱ्या " विकसित भारत @ 2047 - मार्गदर्शक आराखडा" या विषयावर भाषण केले.
"भारतीय सनदी लेखापाल संस्थेने (ICAI) आम्हाला चांगले नागरिक बनण्यासाठी तयार केले आहे" असे स्वतः सनदी लेखापाल असलेल्या गोयल यांनी याप्रसंगी बोलताना सांगितले. कठोर अभ्यासक्रम, उच्च गुणवत्तेचा अभ्यासक्रम ज्यामध्ये संस्था सतत सुधारणा करत असते यामुळे हा एक असा व्यवसाय बनला आहे जो काळानुसार विकसित होतो आणि गोष्टींना जागतिक व्यापक दृष्टीकोनातून पाहण्यास मदत करतो, असेही ते म्हणाले. सीए आणि कायद्याचे विद्यार्थी ज्या अभ्यासक्रमाचे शिक्षण घेतात ते त्यांना देशाची सेवा करण्यासाठी आणि देश स्वातंत्र्याचे शतक साजरे करताना भारतीय अर्थव्यवस्था 3.5 ट्रिलियन वरून 35 ट्रिलियन डॉलर्सपर्यंत नेण्यासाठी तयार करतात, असेही ते पुढे म्हणाले. सर्व सनदी लेखापालांनी विकसित भारताचे राजदूत व्हावे असे आवाहन गोयल यांनी केले. सनदी लेखापालांच्या मेहनतीमुळे देशाचा विकास होईल असेही ते म्हणाले. पुढील 6 ते 8 वर्षांत सनदी लेखापालांची संख्या 10 लाखांपर्यंत वाढेल, असेही ते म्हणाले. सनदी लेखापालांनी प्राप्तिकर कायदा आणि इतर कायदे तसेच काही तरतुदीं गुन्ह्याच्या सूचीतून वगळण्यासाठी आणि अनुपालन सुलभ करण्यासाठी आणि व्यवसाय करणे सुलभ बनवण्यासाठी टिप्पण्या आणि सूचना प्रदान करण्याचे आवाहन गोयल यांनी केले. त्यांनी नवोदित सनदी लेखापालानी कृत्रिम बुद्धिमत्ता, डीप टेक, मशीन लर्निंग आणि सर्व नवीन तंत्रज्ञानावर प्रभुत्व मिळवण्याचा सल्ला दिला.
HRB9.jpeg)
"आगामी काही वर्षांमध्ये, 4 लाखांहून अधिक सनदी लेखापाल भारताचे भविष्य घडवण्यात आघाडीवर असतील" असे गोयल यांनी भारतीय सनदी लेखापाल संस्थेच्या सदस्यांना संबोधित करताना सांगितले. भारताचा विकास करण्यासाठी देशातील शेतकरी, कारखानदार, डॉक्टर, अभियंते आणि विविध व्यावसायिक काम करत आहेत, असेही ते म्हणाले.
केंद्रीय मंत्री गोयल म्हणाले की, विकसित देश आज मंदी आणि वाढत्या महागाईचा सामना करत असताना, भारत जगात सुरक्षित स्थानावर आहे. भारत हा वाळवंटातील ओएसिस प्रमाणे आहे", ते म्हणाले.
त्यांनी माहिती दिली की आयएमएफ (आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी) ने भारताचा विकास दर 7 टक्के राहील असा अंदाज नुकताच वर्तवला आहे. "भारताने दुहेरी अंकात वृद्धी दर नोंदवावा, अशी मी अशा करतो", ते पुढे म्हणाले.
मौद्रिक आणि वित्तीय धोरणांच्या संयोजनाने, भारतात महागाई नियंत्रणात ठेवली जाते, असे केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री म्हणाले.
जगभरात विविध ठिकाणी युद्धे सुरु असूनही भारताची अर्थव्यवस्था आणि निर्यातीमध्ये वृद्धी होत आहे. आयात देखील वाढत आहे जी आर्थिक समृद्धी आणि मागणी दर्शवते, ज्यामुळे गुंतवणुकीला प्रोत्साहन मिळेल आणि देशात अधिक रोजगार निर्माण होईल."आपण एक मजबूत व्यापक आर्थिक परिस्थिती प्राप्त करण्यासाठी सक्षम आहोत. जागतिक संस्थांनी भारताच्या विकास गाथेवर विश्वास दर्शवला आहे", केंद्रीय मंत्री म्हणाले.
ते पुढे म्हणाले की, गेल्या दहा वर्षांत, अर्थव्यवस्थेची भव्य इमारत उभारण्यासाठी एक मजबूत पाया घातला गेला आहे, जिथे मूलभूत गरजा पूर्ण केल्या गेल्या आहेत आणि 1.4 अब्ज भारतीय उज्ज्वल भविष्य साकारण्याचे स्वप्न पाहत आहेत.
भारत आता कमकुवत राहिलेला नाही आणि भारतीय पासपोर्टला जगभरात आदर मिळत आहे, असेही त्यांनी नमूद केले. देशवासीयांमध्ये विश्वास निर्माण करणाऱ्या कणखर नेतृत्वामुळे जगातील कोणतीही शक्ती भारताला रोखू शकत नाही, असे केंद्रीय मंत्री म्हणाले. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली भारताच्या अर्थव्यवस्थेने नाजूक पाच वरून जगातील पहिल्या पाच अर्थव्यवस्थांपर्यंत झेप घेतली आहे. भारताच्या उज्ज्वल आणि चमकदार भविष्याचा पाया रचला गेला आहे, असेही ते म्हणाले.
“सशक्त सीए – विकसित भारत” या संकल्पनेवर ही दोन दिवसीय परिषद आयोजित करण्यात आली आहे. एनएसईचे एमडी आणि सीईओ आशिष चौहान, SEBI चे WTM अश्वनी भाटिया, एसबीआय चे अध्यक्ष दिनेश कुमार खारा, आणि उद्योग, सरकार आणि शैक्षणिक क्षेत्रातील मान्यवरांच्या उपस्थितीत आज सकाळी या परिषदेचे उद्घाटन झाले.
इंस्टिट्यूट ऑफ चार्टर्ड अकाउंटंट ऑफ इंडिया (ICAI) ही भारतातील चार्टर्ड अकाउंटंट्सच्या व्यवसायाचे नियमन आणि विकासासाठी, चार्टर्ड अकाउंटंट्स कायदा, 1949 अंतर्गत संसदेच्या कायद्या अंतर्गत स्थापन करण्यात आलेली वैधानिक संस्था आहे. ही संस्था भारत सरकारच्या कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्रालयाच्या प्रशासकीय देखरेखीखाली काम करते आणि संस्थेचे सध्या 9.85 लाखांहून अधिक विद्यार्थी आणि 4 लाखांहून अधिक सदस्य आहेत.
ICAI चे भारतात 5 प्रादेशिक परिषदा आणि 176 शाखांसह, जगभरातील 47 देशांमधील 81 शहरांमधील 50 आंतरराष्ट्रीय आणि 31 प्रतिनिधी कार्यालयांचे विस्तृत नेटवर्क आहे. WIRC ही पाच प्रादेशिक परिषदांपैकी एक असून, ती मुंबईत आहे.