Ministry of Social Justice & Empowerment
Dr. Virendra Kumar to administer Mass Pledge on Nasha Mukt Bharat Abhiyaan in New Delhi tomorrow
Theme - ‘Viksit Bharat ka Mantra, Bharat ho Nashe se Swatantra’
11 AUG 2024 5:38PM by PIB Delhi
As India celebrates its 78th Independence Day, the Nasha Mukt Bharat Abhiyaan (NMBA) is entering into its fifth year. In recognition of this milestone, Department of Social Justice and Empowerment is organizing a mass pledge taking ceremony against drug abuse across the country. Union Minister for Social Justice and Empowerment, Dr. Virendra Kumar, would be administering the Mass Pledge on NMBA to the students of Modern School, Barakhambha Road, New Delhi, on 12thAugust, 2024. The theme of this year's event is ‘Viksit Bharat ka Mantra, Bharat ho Nashe se Swatantra’.
Representatives of State/UT Governments, Central Ministries, Students and faculties of Schools, colleges, Universities including engineering and medical colleges, IITs, IIMs, polytechnic colleges, fashion institutes, NCC, NYKS and other public institutions would also take pledge against substance use and will join online.
Substance use disorder is an issue which is adversely affecting the social fabric of the country. Dependence to any substance not only affects the individual’s health but also disrupts their families and the whole society. Regular consumption of various psychoactive substances leads to dependence of the individual. Some substance compounds may lead to neuro-psychiatric disorders, cardiovascular diseases, as well as accidents, suicides and violence. Therefore, substance use and dependence needs to be viewed as a psycho-social-medical problem.
The Union Ministry of Social Justice and Empowerment launched NMBA on 15th August 2020. It is being implemented in all districts across the country from August 2023. NMBA intends to reach out to the masses and spread awareness about substance use. It focuses on higher educational institutions, university campuses, schools etc., for reaching out and identifying the dependent population. NMBA aims on providing counselling and treatment facilities in hospitals, rehabilitation centres and facilitating capacity building programmes for service providers.

சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
புதுதில்லியில் நாளை போதை இல்லாத பாரதம் இயக்க உறுதிமொழியை டாக்டர் வீரேந்திர குமார் செய்துவைக்கிறார்
11 AUG 2024 5:38PM by PIB Chennai
இந்தியா தனது 78 வது சுதந்திர தினத்தை கொண்டாடும் நிலையில், போதை இல்லா பாரதம் இயக்கம் ஐந்தாவது ஆண்டில் நுழைகிறது. இந்த மைல்கல்லை அங்கீகரிக்கும் வகையில், சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை நாடு முழுவதும் போதைப்பொருள் பயன்பாட்டிற்கு எதிராக ஒரு மாபெரும் உறுதிமொழி எடுக்கும் விழாவுக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை அமைச்சர் டாக்டர் வீரேந்திர குமார், 2024 ஆகஸ்ட் 12 அன்று புதுதில்லி, பாரகம்பா சாலையில் உள்ள நவீன பள்ளி மாணவர்களுக்கு இந்த இயக்கம் பற்றிய வெகுஜன உறுதிமொழியை செய்து வைப்பார். . இந்த ஆண்டு நிகழ்வின் கருப்பொருள் 'போதையிலிருந்து விடுபட வேண்டும் என்பது வளர்ந்த பாரதத்தின் தாரக மந்திரம்’ என்பதாகும்.
மாநில/யூனியன் பிரதேச அரசுகளின் பிரதிநிதிகள், மத்திய அமைச்சகங்கள், பள்ளிகள், கல்லூரிகள், பொறியியல் மற்றும் மருத்துவக் கல்லூரிகள் உள்ளிட்ட பல்கலைக்கழகங்கள், ஐஐடிகள், ஐஐஎம்கள், பாலிடெக்னிக் கல்லூரிகள், ஆடை அலங்கார நிறுவனங்கள், தேசிய மாணவர் படை, நேரு யுவ கேந்திரா சங்கம் மற்றும் இதர பொது நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகளும் போதைப் பொருள் பயன்பாட்டிற்கு எதிரான உறுதிமொழியை எடுக்க ஆன்லைனில் பங்கேற்க உள்ளனர்.
போதைப் பொருள் பயன்பாட்டுக் கோளாறு என்பது நாட்டின் சமூக கட்டமைப்பை மோசமாக பாதிக்கும் ஒரு பிரச்சினையாகும். எந்தவொரு பொருளையும் சார்ந்திருப்பது தனிநபரின் ஆரோக்கியத்தை பாதிப்பது மட்டுமல்லாமல், அவர்களின் குடும்பம் மற்றும் முழு சமூகத்தையும் சீர்குலைக்கிறது. பல்வேறு மனோவியல் பொருட்களின் வழக்கமான நுகர்வு தனிநபரின் சார்புக்கு வழிவகுக்கிறது. சில பொருள் கலவைகள் நரம்பியல்-மனநல கோளாறுகள், இருதய நோய்கள், அத்துடன் விபத்துக்கள், தற்கொலைகள் மற்றும் வன்முறைக்கு வழிவகுக்கும். எனவே, பொருள் பயன்பாடு மற்றும் சார்பு ஒரு உளவியல்-சமூக-மருத்துவ பிரச்சினையாக பார்க்கப்பட வேண்டும்.
மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம் இந்த இயக்கத்தை 2020-ம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 15 அன்று அறிமுகப்படுத்தியது. இது ஆகஸ்ட் 2023 முதல் நாடு முழுவதும் உள்ள அனைத்து மாவட்டங்களிலும் செயல்படுத்தப்படுகிறது.இந்தல இயக்கம் மக்களைச் சென்றடையவும், போதைப் பொருள் பயன்பாடு குறித்த விழிப்புணர்வை பரப்பவும் விரும்புகிறது. உயர்கல்வி நிறுவனங்கள், பல்கலைக்கழக வளாகங்கள், பள்ளிகள் போன்றவற்றில் கவனம் செலுத்தி, அவர்களைச் சார்ந்துள்ள மக்களை அடையாளம் காண உதவுகிறது. மருத்துவமனைகள், மறுவாழ்வு மையங்களில் ஆலோசனை மற்றும் சிகிச்சை வசதிகளை வழங்குதல் மற்றும் சேவை வழங்குநர்களுக்கு திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களை எளிதாக்குதல் ஆகியவை இதன் நோக்கமாகும்.