Ministry of Coal
Sharing of database regarding quality of coal
29 JUL 2024 4:15PM by PIB Delhi
The quality of coal to be extracted from different mines are graded by Coal Controller Organization (CCO) and such results are hosted in public domain mine-wise by respective coal companies. The individual consumers who are supplied coal from these mines have the option to avail further testing of the coal actually being despatched to them, through an independent Third Party Sampling Agency (TPSA) from the empaneled list. TPSAs engaged for sampling of coal, share the results with both the seller and the purchaser. The results of the TPSAs can be challenged by the consumer as well as the seller. In case of such challenge, the referral is made to Government National Accreditation Board for Testing and Calibration Laboratories (NABL). The result of the referee sample is also made available to both seller and purchaser.
The following steps are taken with respect to the quality issue:
i. The Independent TPSAs have been empaneled by Power Finance Corporation Ltd and CIL for the coal consumers.
ii. The coal consumers have the option to choose the TPSAs from the empaneled list, which are conducting Third Party Sampling Activities at the loading end.
iii. The final results are accepted based on the results submitted by TPSAs after analysis of coal. Accordingly, the data is being maintained in centralized database, which are also reconciled by the end use consumers for final settlement.
iv. In cases where the consumers do not opt for independent Third PartySampling, the declared grade of coal from the despatch point is taken. The grade declaration is done by Coal Controller Organization (CCO).
This information was given by Union Minister of Coal and Mines Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Rajya Sabha today.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
బొగ్గు నాణ్యత గురించిన సమాచారాన్ని పంచుకోవడం
29 JUL 2024 4:15PM by PIB Hyderabad
వివిధ గనుల నుండి వెలికితీసే బొగ్గు నాణ్యతను కోల్ కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్ (సి.సి.ఓ) గ్రేడ్ చేస్తుంది, అటువంటి ఫలితాలను సంబంధిత బొగ్గు కంపెనీలు గనుల వారీగా పబ్లిక్ డొమైన్‌లో ఉంచుతాయి. ఈ గనుల నుండి బొగ్గు సరఫరా పొందే వ్యక్తిగత వినియోగదారులు, నమోదు చేయబడిన ఏజెన్సీల జాబితా నుండి ఒక స్వతంత్ర థర్డ్ పార్టీ శాంప్లింగ్ ఏజెన్సీ (టి.పి.ఎస్.ఎ)ని ఎంచుకుని, వారికి పంపిణీ చేయబడిన బొగ్గును వారి ద్వారా మరింత పరీక్షించుకునే వెసులుబాటు ఉంటుంది. టి.పి.ఎస్.ఎ.లు బొగ్గు నమూనాలను సేకరించి పరీక్షిస్తాయి, అలాగే వాటి ఫలితాలను విక్రేత, కొనుగోలుదారులు ఇరువురితో పంచుకుంటాయి. టి.పి.ఎస్.ఎ.ల ఫలితాలను వినియోగదారులు అలాగే విక్రేతలు కూడా సవాలు చేయవచ్చు. అలా సవాలు చేసిన సందర్భంలో, టెస్టింగ్ అండ్ కాలిబ్రేషన్ లాబొరేటరీస్ (ఎన్.ఎ.బి.ఎల్) కోసం ప్రభుత్వ నేషనల్ అక్రిడిటేషన్ బోర్డ్‌కు రిఫెరల్ చేయబడుతుంది. రిఫరీ నమూనా ఫలితం విక్రేత, కొనుగోలుదారులు ఇరువురికీ అందుబాటులో ఉంచబడుతుంది.
నాణ్యతలో సమస్యకు సంబంధించి క్రింది చర్యలు తీసుకోబడుతాయి:
బొగ్గు వినియోగదారుల కోసం స్వతంత్ర టి.పి.ఎస్.ఎ.లు పవర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ మరియు సి.ఐ.ఎల్ చేత నియమించబడుతాయి.
లోడింగ్ సమయంలో థర్డ్ పార్టీ ద్వారా నమూనా సేకరించు, విశ్లేషించు కార్యకలాపాలను నిర్వహించుటకు నియమించబడిన ఏజెన్సీల జాబితా నుండి ఒక టి.పి.ఎస్.ఎ. ను ఎంచుకోవడానికి బొగ్గు వినియోగదారులకు అవకాశం ఉంది.
బొగ్గు విశ్లేషణ తర్వాత టి.పి.ఎస్.ఎ.లు సమర్పించిన ఫలితాల ఆధారంగా తుది ఫలితాలు ఆమోదించబడతాయి. తదనుగుణంగా, డేటా సెంట్రలైజ్డ్ డేటాబేస్‌లో నిర్వహించబడుతోంది, ఇది తుది సెటిల్మెంట్ కోసం వినియోగదారుల ద్వారా కూడా పునరుద్దరించబడుతుంది.
నమూనాలు సేకరించి విశ్లేషించుట కోసం వినియోగదారులు స్వతంత్ర థర్డ్ పార్టీని ఎంచుకోని సందర్భాల్లో, పంపిణీ చేయు వారి ద్వారా ప్రకటించబడిన బొగ్గు గ్రేడ్ పరిగణించబడుతుంది. కోల్ కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్ (సి.సి.ఓ.) ద్వారా ఈ గ్రేడ్ ధృవీకరించబడుతుంది.
ఈ విషయాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా కేంద్ర బొగ్గు, గనుల శాఖ మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి ఈరోజు రాజ్యసభలో సమర్పించారు.